Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Khởi tố, bắt giam ông Trương Duy Nhất

21:09:00 10/06/2019

THCL - Ông Trương Duy Nhất đã bị khởi tố, bắt giam do vi phạm liên quan đến nhà, đất công sản tại TP. Đà Nẵng trong vụ án của "Vũ Nhôm".

Bị can Trương Duy Nhất

Chiều nay (10/6), Bộ công an cho biết: Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án “Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” do bị can Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) và đồng phạm thực hiện, xảy ra tại TP. Đà Nẵng, ngày 10/6/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành khám xét chỗ ở của bị can Trương Duy Nhất (nguyên Trưởng Văn phòng đại diện Báo Đại Đoàn Kết, giai đoạn từ năm 1998 đến năm 2011) tại TP. Đà Nẵng.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trương Duy Nhất về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”, quy định tại Điều 355 Bộ luật Hình sự, do có những vi phạm pháp luật liên quan đến nhà, đất công sản tại TP. Đà Nẵng.

Cảnh sát phong tỏa nhà ông Nhất để khám xét

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, nhằm làm rõ toàn bộ hành vi phạm tội của bị can Trương Duy Nhất và những cá nhân, tổ chức có liên quan để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Vào chiều 10/6, Cơ quan điều tra Bộ Công an phối với với lực lượng chức năng địa phương đã tiến hành khám xét nhà riêng ông Trương Duy Nhất tại Đà Nẵng. Theo nguồn tin, ông Nhất có liên quan đến Vũ "nhôm" trong sai phạm về mua bán nhà số 82 Trần Quốc Toản, TP. Đà Nẵng.

 Được biết, vào năm 2003, VP đại diện báo Đại Đoàn Kết có công văn gửi Công ty quản lý và khai thác nhà đất Đà Nẵng xin mua một căn nhà riêng biệt tại khu trung tâm TP theo diện công sản không tính hệ số sinh lợi để làm văn phòng đại diện.

Công an khám xét nhà riêng ông Trương Duy Nhất tại Đà Nẵng vào chiều 10/6

Năm 2004, nhà đất tại 82 (68 cũ) đường Trần Quốc Toản, quận Hải Châu, được TP. Đà Nẵng chuyển quyền sử dụng cho báo Đại Đoàn Kết làm Văn phòng đại diện với giá hơn 450 triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó, nhà đất này đã được chuyển giao cho Công ty của Vũ "nhôm". Đến nay, nhà đất công sản 82 Trần Quốc Toản là biệt thự lớn, hiện được Vũ “nhôm” làm nhà ở và trụ sở Công ty.

                                                                                                                                           Hữu Văn

 

 

 

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành