Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Khởi tố vụ án sản xuất giống cây trồng giả

13:59:00 10/07/2019

THCL - Ngày 10-7, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, cơ quan này vừa khởi tố, làm rõ vụ một công ty sản xuất giống cây trồng giả cung cấp cho người dân trong và ngoài tỉnh Quảng Bình nhằm trục lợi.

Tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân về việc mua lúa, lạc để sản xuất gieo trồng nhưng khi thu hoạch thì năng suất thấp, chất lượng sản phẩm kém, Công an tỉnh Quảng Bình đã giao lực lượng chức năng điều tra vụ việc. Qua điều tra, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Quảng Bình xác định hàng chục tấn giống cây trồng này do Công ty TNHH sản xuất và dịch vụ giống cây trồng Thái Bình (địa chỉ tại xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) cung cấp. Kiểm tra tại Công ty, lực lượng chức năng phát hiện tại kho có nhiều bao giống lạc L20, L27 và giống lúa BT9 chuẩn bị xuất bán nhưng không có hồ sơ sản xuất giống.

Quá trình điều tra xác định, Đặng Vũ Thái (SN 1982, quê tại xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) là người điều hành các hoạt động của Công ty TNHH sản xuất và dịch vụ giống cây trồng Thái Bình. Bằng thủ đoạn đặt sẵn bao bì được in sẵn các thông số, thông tin không đúng sự thật và thu mua lúa, lạc thương phẩm tại Nghệ An với giá thấp rồi đóng bao loại 10 kg dùng dấu khắc tên giống lúa, lạc và số mã lô, ngày sản xuất rồi bán cho nông dân gieo trồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đặng Vũ Thái về tội sản xuất hàng giả; đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

 Hoan Nguyễn

 

 

 

Cần làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý trong việc cấp sổ hồng sai

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành