Không có việc, Bệnh viện E mua bán giấy khám sức khoẻ

05:04:00 05/04/2018

THCL - Đó là khẳng định của ông Trần Quốc Khánh, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp (Bệnh viện E), sau khi có thông tin phản ánh việc: Có một số bệnh viện mua bán giấy khám sức khoẻ, trong đó có bệnh viện này.

Không có việc, Bệnh viện E mua bán giấy khám sức khoẻ

Trước thông tin trên, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã thành lập đoàn công tác, do BSCKII Hoàng Văn Thành, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh làm trưởng đoàn đến làm việc tại một số bệnh viện, trong đó có Bệnh viện E, Bệnh viện Giao thông vận tải và Bệnh viện Xây dựng.

BSCKII Lê Tuấn Đống, Trưởng phòng Phục hồi chức năng và giám định, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, thời gian gần đây, Bộ Y tế nhận được nhiều ý kiến phản ánh về việc mua bán giấy khám sức khỏe không cần đến khám trực tiếp tại cơ sở y tế. Việc thành lập đoàn làm việc để xác minh thực tế, có cơ sở tham mưu giúp lãnh đạo Bộ Y tế trong việc quản lý hiệu quả công tác khám, cấp giấy khám sức khỏe cũng như giấy ra viện.

Ông Trần Quốc Khánh, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp (Bệnh viện E) khẳng định, Thực trạng giấy khám sức khỏe cho người lao động trong và ngoài nước, hồ sơ hưởng BHYT... mang dấu của Bệnh viện E, được rao bán trên thị trường là hoàn toàn giả mạo. Tất cả các giấy tờ đó đều không phải do Bệnh viện cấp. Từ con dấu, đến chữ ký của các bác sĩ đều là giả mạo. Bệnh viện đã nhiều lần gửi công văn trả lời báo chí và công luận về vấn đề này. Công an cũng đã xác minh, điều tra về việc giả mạo trên.

Theo ông Nguyễn Việt Dũng, Phó trưởng Công an phường Nghĩa Tân (Cầu Giấy), ngành Công an đã có chuyên đề bảo đảm trật tự, an ninh trong cơ sở y tế. Lực lượng công an phường Nghĩa Tân đã phối hợp với Bệnh viện để ngăn chặn việc mua bán giấy khám sức khỏe. Bệnh viện E là một cơ sở khám chữa bệnh có uy tín nên các đối tượng đã tìm cách làm giả giấy khám sức khỏe để trục lợi.

Nguyễn Kiên

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành