Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Không có việc, Bệnh viện E mua bán giấy khám sức khoẻ

Đó là khẳng định của ông Trần Quốc Khánh, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp (Bệnh viện E), sau khi có thông tin phản ánh việc: Có một số bệnh viện mua bán giấy khám sức khoẻ, trong đó có bệnh viện này.

Không có việc, Bệnh viện E mua bán giấy khám sức khoẻ - Hình 1

Không có việc, Bệnh viện E mua bán giấy khám sức khoẻ

Trước thông tin trên, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã thành lập đoàn công tác, do BSCKII Hoàng Văn Thành, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh làm trưởng đoàn đến làm việc tại một số bệnh viện, trong đó có Bệnh viện E, Bệnh viện Giao thông vận tải và Bệnh viện Xây dựng.

BSCKII Lê Tuấn Đống, Trưởng phòng Phục hồi chức năng và giám định, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, thời gian gần đây, Bộ Y tế nhận được nhiều ý kiến phản ánh về việc mua bán giấy khám sức khỏe không cần đến khám trực tiếp tại cơ sở y tế. Việc thành lập đoàn làm việc để xác minh thực tế, có cơ sở tham mưu giúp lãnh đạo Bộ Y tế trong việc quản lý hiệu quả công tác khám, cấp giấy khám sức khỏe cũng như giấy ra viện.

Ông Trần Quốc Khánh, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp (Bệnh viện E) khẳng định, Thực trạng giấy khám sức khỏe cho người lao động trong và ngoài nước, hồ sơ hưởng BHYT... mang dấu của Bệnh viện E, được rao bán trên thị trường là hoàn toàn giả mạo. Tất cả các giấy tờ đó đều không phải do Bệnh viện cấp. Từ con dấu, đến chữ ký của các bác sĩ đều là giả mạo. Bệnh viện đã nhiều lần gửi công văn trả lời báo chí và công luận về vấn đề này. Công an cũng đã xác minh, điều tra về việc giả mạo trên.

Theo ông Nguyễn Việt Dũng, Phó trưởng Công an phường Nghĩa Tân (Cầu Giấy), ngành Công an đã có chuyên đề bảo đảm trật tự, an ninh trong cơ sở y tế. Lực lượng công an phường Nghĩa Tân đã phối hợp với Bệnh viện để ngăn chặn việc mua bán giấy khám sức khỏe. Bệnh viện E là một cơ sở khám chữa bệnh có uy tín nên các đối tượng đã tìm cách làm giả giấy khám sức khỏe để trục lợi.

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

5 tỉnh Bắc Trung Bộ: Phối hợp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Chiều ngày 15/1, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An tổ chức hội thảo trao đổi kinh nghiệm quản lý an toàn thực phẩm tỉnh Nghệ An mở rộng năm 2021. Tại hội thảo, 5 tỉnh Bắc Trung Bộ đã tiến hành ký “Quy chế phối hợp trong các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm” giữa các đơn vị.

ViettinBank thông báo điều chỉnh lãi suất và tỷ lệ trích nợ tối thiểu thẻ tín dụng

Với mục tiêu mang đến giá trị ngày cao cho khách hàng, VietinBank xin trân trọng thông báo điều chỉnh lãi suất thẻ Tín dụng Quốc tế (TDQT) và tỷ lệ trích nợ tối thiểu thẻ Tín dụng quốc tế (TDQT), Tín dụng nội địa (TDNĐ).

VNI và MONCOVER ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện

Mới đây, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) và Công ty Cổ phần MONCOVER Việt Nam (MONCOVER) đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện kinh doanh bảo hiểm.

Trong 4 năm, chỉ có thêm 3 doanh nghiệp đăng ký bán hàng đa cấp

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dung (Bộ Công thương), đến nay, chỉ còn 22 doanh nghiệp đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp đang hoạt động trên thị trường. Và từ năm 2017 đến nay, chỉ có 3 doanh nghiệp được cấp mới giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Đến 18h ngày 15/1: Thêm 5 ca mắc Covid -19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

Thông tin mới nhất từ Bộ Y tế cho biết, tính đến 18h ngày 15/1 cả nước có thêm 5 ca mắc mới nhập cảnh được cách ly ngay tại TPHCM, Đà Nẵng.

Hà Nội lên chương trình hành động với 6 vấn đề trọng tâm, 256 nhiệm vụ

Dự thảo chương trình hành động với 25 chỉ tiêu chủ yếu, 6 vấn đề trọng tâm chỉ đạo, điều hành, xác định 236 nhiệm vụ giao 37 đầu mối sở, ban, ngành và quận, huyện, thị xã.