Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Kiềm Nghĩa thương hiệu tạo ra chất lượng

Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp trong thời gian qua ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của doanh nghiệp cũng như đời sống của người lao động, Kiềm Nghĩa không nằm ngoài vòng quay đó. Trong hoàn cảnh đó, Kiềm Nghĩa đã phát huy tối đa tinh thần trách nhiệm, chủ động sáng tạo để vừa duy trì hoạt động sản xuất, vừa đảm bảo an toàn tối đa cho người lao động.

Chống dịch đi đôi với sản xuất an toàn

Công ty Cổ phần Kềm Nghĩa, Hội viên của Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Việt Nam – VATAP, là một trong những doanh nghiệp điển hình đã nhanh chóng triển khai những biện pháp tích cực đảm bảo sản xuất an toàn và hiệu quả. Ngay khi tình hình dịch bệnh tại TP.HCM trở nên phức tạp, Công ty đã  duy trì thực hiện nghiêm túc các hoạt động sản xuất theo quy định “5K và 3T”, quyết tâm không để dịch bệnh làm đứt gãy hoạt động sản xuất, cung ứng. Công ty cũng đã tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 1 cho tất cả công nhân viên ngay từ cuối tháng Sáu.

Nhờ thực hiện nghiêm túc quy định “5K và 3T”, hoạt động sản xuất, cung ứng của công ty không bị đứt gãy do dịch bệnh

Nhờ thực hiện nghiêm túc quy định “5K và 3T”, hoạt động sản xuất, cung ứng của công ty không bị đứt gãy do dịch bệnh.

Trong giai đoạn cao điểm của dịch bệnh vào tháng Bảy năm nay, số lượng công nhân viên đăng ký ở lại nhà máy lên tới khoảng 250 người, chiếm đến 30% tổng số lượng nhân viên. Đồng thời, Công ty cũng chuẩn bị sẵn phương án đưa thêm nhân viên vào tập trung sản xuất theo chuẩn 3 tại chỗ lên đến 50% - 70% nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường và đảm bảo doanh số của doanh nghiệp.

Các hoạt động trong nhà máy cũng đảm bảo thực hiện đúng quy định 5K của Bộ Y tế như khai báo y tế thường xuyên, không tụ tập đông người trong khuôn viên nhà máy, khoảng cách tiếp xúc 2m trong các hoạt động (bàn ăn có vách ngăn, làm việc dãn cách, lều ngủ cách nhau 2m – người/ 1 lều…), khử trùng tay, khử khuẩn các dụng cụ làm việc…, khẩu trang 100% khi tiếp xúc.

Các quy trình kiểm soát, phân luồng F0, F1 cũng được công ty xây dựng bài bản và thực hiện nghiêm túc. Nhân viên, khách đến nhà máy làm việc sẽ được test nhanh nCoV bằng bộ test kit nhanh của Hàn Quốc có kết quả sau 15 -20 phút. Tất cả xe tải, xe cá nhân di chuyển vào khu vực nhà máy đều được xịt khử trùng theo quy định để đảm bảo an toàn.

Trong trường hợp phát hiện các ca F0, F1, bộ phận y tế sẽ thực hiện phân luồng và tạm cách ly tại hai khu vực cách ly đã chuẩn bị. Cũng với đó, công ty đã chuẩn bị sẵn sàng xe chuyên chở F0, F1 đi điều trị, cách ly.

Chủ động sáng tạo để vượt khó

Xác định sáng tạo là yếu tố quan trọng để ứng phó với những tác động tiêu cực do dịch bệnh Covid-19 gây ra cũng như duy trì phát triển, cạnh tranh trong tình hình mới, Ban Giám đốc Công ty TNHH Nhôm định hình Sapa Bến Thành (một thành viên khác của VATAP) đã quyết định hỗ trợ tối đa cho người lao động triển khai các sáng kiến. Người lao động được hỗ trợ 100% kinh phí để thực hiện sáng kiến cùng với những khen thưởng xứng đáng.

Công nhân của Công ty TNHH Nhôm định hình Sapa Bến Thành được khám sàng lọc trước khi tiêm ngừa vaccine Covid-19

Công nhân của Công ty TNHH Nhôm định hình Sapa Bến Thành được khám sàng lọc trước khi tiêm ngừa vaccine Covid-19.

Nói về hoạt động này, ông Trần Văn Việt, Giám đốc Công ty TNHH Nhôm định hình Sapa Bến Thành cho rằng, sáng kiến hữu ích thì chất lượng sản phẩm được cải thiện, từ đó giúp doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, bởi doanh nghiệp càng phát triển thì việc làm và đời sống người lao động sẽ được bảo đảm, phúc lợi được nâng cao.

Bên cạnh việc hỗ trợ chi phí cho người lao động thực hiện sáng kiến, công ty còn trích 50% lợi nhuận thưởng cho bộ phận thực hiện được những sáng kiến có giá trị làm lợi. Trong năm 2020, tập thể người lao động Công ty đã thực hiện 07 sáng kiến có giá trị, tiết kiệm cho doanh nghiệp hơn 20 tỷ đồng. Một trong những sang kiến điển hình là sáng kiến chế tạo “Máy rửa pillet” do bộ phận bảo trì kết hợp bộ phận ép và khuôn thực hiện đã tiết kiệm cho công ty hơn 1 tỷ đồng/năm.

Với tinh thần chủ động, sáng tạo cũng như thực hiện nghiêm túc quy định phòng chống dịch, các doanh nghiệp đã vững vàng vươt qua những khó khăn trong mùa dịch bệnh và sẵn sàng tận dụng cơ hội để  bứt phá khi đi vào giai đoạn bình thường mới.

An sinh xã hội 

Từ ngày 21/06 - 23/06, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã có mặt và tổ chức tiêm vacxin phòng Covid-19 cho hơn 1300 CB-CNV Công ty CP Kềm Nghĩa Sài Gòn - Khu công nghiệp Tân Phú Trung, Củ Chi.

hon 1300 cb cnv cong ty cp kem nghia sai gon duoc tiem vacxin phong covid 19_DSC_7115.JPG

Chủ tịch HĐQT thực hiện khám sàng lọc trước khi tiêm vacxin phòng Covid-19

hon 1300 cb cnv cong ty cp kem nghia sai gon duoc tiem vacxin phong covid 19_DSC_7119.JPG

 CB-CNV Công ty Kềm Nghĩa Sài Gòn thực hiện nghiêm túc quy định 5K.

Đây là hoạt động nằm trong "Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19" lớn nhất từ trước tới nay tại TP.HCM. Hoạt động tiêm vaccine tại Công ty CP Kềm Nghĩa Sài Gòn đã diễn ra nghiêm túc theo đúng quy định 5K do Bộ y tế ban hành.

hon 1300 cb cnv cong ty cp kem nghia sai gon duoc tiem vacxin phong covid 19_DSC_7344.JPG

 CB-CNV ở lại theo dõi 30 phút sau khi tiêm.

Ngày 29/06 vừa qua, Công đoàn Cơ sở Công ty CP Kềm Nghĩa Sài Gòn đã có mặt tại Bà Điểm - Hóc Môn để trao tặng gạo và nhu yếu phẩm đến hơn 150 hộ gia đình và 90 cá nhân ở khu vực đang bị phong tỏa và cách ly vì dịch Covid-19. Bên cạnh đó, BGĐ công ty cũng đã trao tặng hơn 03 tấn gạo đến CB-CNV tại Công ty.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang ngày càng phức tạp và ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của các anh chị em CB-CNV, Công đoàn đã có lời kêu gọi chia sẻ khó khăn với các anh chị em nhân viên Công ty đang là F1, F2.

kem nghia trao tang gao va nhu yeu pham den cb cnv co hoan canh kho khan vi dich covid 19_DSC_7437.JPG

kem nghia trao tang gao va nhu yeu pham den cb cnv co hoan canh kho khan vi dich covid 19_DSC_7384.JPG

Kềm Nghĩa trao tặng gạo đến các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Đây là hành động này thể hiện sự quan tâm của HĐQT, Ban giám đốc công ty CP KNSG tới CB-CNV đồng thời thể hiện sự tương thân tương ái của CB-CNV cho thấy tinh thần đồng lòng đẩy lùi Covid-19.

Kềm Nghĩa thay lời cảm ơn đến Chính phủ, UBND TP.HCM đã tạo điều kiện cho người lao động tại các Khu Công nghiệp, Khu Chế xuất, Khu Công nghệ cao được chích vaccine phòng Covid-19 đảm bảo cho doanh nghiệp trong địa bàn TP.HCM vận hành các hoạt động sản xuất thông suốt, vừa chống dịch vừa đảm bảo sản xuất an toàn.

Hoàng Thăng

Tin mới

Xuất hiện tình trạng bán tràn lan vitamin A liều cao tại Thanh Hoá
Xuất hiện tình trạng bán tràn lan vitamin A liều cao tại Thanh Hoá

Đến thời điểm này, tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa thể triển khai bổ sung vitamin A liều cao đợt 2 năm 2022 cho trẻ vì chưa nhận được nguồn thuốc vitamin A từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Tuy nhiên, đã xuất hiện tình trạng vitamin A được bán tràn lan, có dấu hiệu trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội.

HDBank tiếp tục chung tay dựng xây mái ấm cho bà con nghèo Đồng Nai
HDBank tiếp tục chung tay dựng xây mái ấm cho bà con nghèo Đồng Nai

Tiếp tục chuỗi hoạt động "Chắp cánh yêu thương", góp phần dựng xây mái ấm, ổn định cuộc sống, ngày 09/12/2022, HDBank đã bàn giao 04 căn nhà cho các hộ khó khăn tại huyện Nhơn Trạch và Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Ngày 09/12 cả nước ghi nhận gần 500 ca mắc COVID-19 mới
Ngày 09/12 cả nước ghi nhận gần 500 ca mắc COVID-19 mới

Theo thông tin từ Bộ Y tế, ngày 09/12 cả nước có 496 ca mắc COVID-19, giảm nhẹ so với hôm qua và không ghi nhận bệnh nhân COVID-19 tử vong.

Xúc tiến thương mại tại Hội chợ dệt may Nam Á 2022
Xúc tiến thương mại tại Hội chợ dệt may Nam Á 2022

Tiếp tục các hoạt động xúc tiến thương mại nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ, Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức khai trương khu gian hàng Việt Nam tại Hội chợ dệt may Nam Á (Intex South Asia) tại trung tâm triển lãm Pragati Maidan, thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Thiết kế iPhone 15 sẽ có nhiều thay đổi
Thiết kế iPhone 15 sẽ có nhiều thay đổi

Một số nguồn tin cho rằng, iPhone 15 sẽ có một số thay đổi lớn về thiết kế so với thế hệ trước. iPhone 15 dự kiến ra mắt năm 2023 sẽ sở hữu thiết kế lưng khác với của iPhone 14.

Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX thông qua 16 Nghị quyết quan trọng
Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX thông qua 16 Nghị quyết quan trọng

 Chiều 09/12/2022, Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.