Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Kiềm Nghĩa thương hiệu tạo ra chất lượng

Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp trong thời gian qua ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của doanh nghiệp cũng như đời sống của người lao động, Kiềm Nghĩa không nằm ngoài vòng quay đó. Trong hoàn cảnh đó, Kiềm Nghĩa đã phát huy tối đa tinh thần trách nhiệm, chủ động sáng tạo để vừa duy trì hoạt động sản xuất, vừa đảm bảo an toàn tối đa cho người lao động.

Chống dịch đi đôi với sản xuất an toàn

Công ty Cổ phần Kềm Nghĩa, Hội viên của Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Việt Nam – VATAP, là một trong những doanh nghiệp điển hình đã nhanh chóng triển khai những biện pháp tích cực đảm bảo sản xuất an toàn và hiệu quả. Ngay khi tình hình dịch bệnh tại TP.HCM trở nên phức tạp, Công ty đã  duy trì thực hiện nghiêm túc các hoạt động sản xuất theo quy định “5K và 3T”, quyết tâm không để dịch bệnh làm đứt gãy hoạt động sản xuất, cung ứng. Công ty cũng đã tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 1 cho tất cả công nhân viên ngay từ cuối tháng Sáu.

Nhờ thực hiện nghiêm túc quy định “5K và 3T”, hoạt động sản xuất, cung ứng của công ty không bị đứt gãy do dịch bệnh

Nhờ thực hiện nghiêm túc quy định “5K và 3T”, hoạt động sản xuất, cung ứng của công ty không bị đứt gãy do dịch bệnh.

Trong giai đoạn cao điểm của dịch bệnh vào tháng Bảy năm nay, số lượng công nhân viên đăng ký ở lại nhà máy lên tới khoảng 250 người, chiếm đến 30% tổng số lượng nhân viên. Đồng thời, Công ty cũng chuẩn bị sẵn phương án đưa thêm nhân viên vào tập trung sản xuất theo chuẩn 3 tại chỗ lên đến 50% - 70% nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường và đảm bảo doanh số của doanh nghiệp.

Các hoạt động trong nhà máy cũng đảm bảo thực hiện đúng quy định 5K của Bộ Y tế như khai báo y tế thường xuyên, không tụ tập đông người trong khuôn viên nhà máy, khoảng cách tiếp xúc 2m trong các hoạt động (bàn ăn có vách ngăn, làm việc dãn cách, lều ngủ cách nhau 2m – người/ 1 lều…), khử trùng tay, khử khuẩn các dụng cụ làm việc…, khẩu trang 100% khi tiếp xúc.

Các quy trình kiểm soát, phân luồng F0, F1 cũng được công ty xây dựng bài bản và thực hiện nghiêm túc. Nhân viên, khách đến nhà máy làm việc sẽ được test nhanh nCoV bằng bộ test kit nhanh của Hàn Quốc có kết quả sau 15 -20 phút. Tất cả xe tải, xe cá nhân di chuyển vào khu vực nhà máy đều được xịt khử trùng theo quy định để đảm bảo an toàn.

Trong trường hợp phát hiện các ca F0, F1, bộ phận y tế sẽ thực hiện phân luồng và tạm cách ly tại hai khu vực cách ly đã chuẩn bị. Cũng với đó, công ty đã chuẩn bị sẵn sàng xe chuyên chở F0, F1 đi điều trị, cách ly.

Chủ động sáng tạo để vượt khó

Xác định sáng tạo là yếu tố quan trọng để ứng phó với những tác động tiêu cực do dịch bệnh Covid-19 gây ra cũng như duy trì phát triển, cạnh tranh trong tình hình mới, Ban Giám đốc Công ty TNHH Nhôm định hình Sapa Bến Thành (một thành viên khác của VATAP) đã quyết định hỗ trợ tối đa cho người lao động triển khai các sáng kiến. Người lao động được hỗ trợ 100% kinh phí để thực hiện sáng kiến cùng với những khen thưởng xứng đáng.

Công nhân của Công ty TNHH Nhôm định hình Sapa Bến Thành được khám sàng lọc trước khi tiêm ngừa vaccine Covid-19

Công nhân của Công ty TNHH Nhôm định hình Sapa Bến Thành được khám sàng lọc trước khi tiêm ngừa vaccine Covid-19.

Nói về hoạt động này, ông Trần Văn Việt, Giám đốc Công ty TNHH Nhôm định hình Sapa Bến Thành cho rằng, sáng kiến hữu ích thì chất lượng sản phẩm được cải thiện, từ đó giúp doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, bởi doanh nghiệp càng phát triển thì việc làm và đời sống người lao động sẽ được bảo đảm, phúc lợi được nâng cao.

Bên cạnh việc hỗ trợ chi phí cho người lao động thực hiện sáng kiến, công ty còn trích 50% lợi nhuận thưởng cho bộ phận thực hiện được những sáng kiến có giá trị làm lợi. Trong năm 2020, tập thể người lao động Công ty đã thực hiện 07 sáng kiến có giá trị, tiết kiệm cho doanh nghiệp hơn 20 tỷ đồng. Một trong những sang kiến điển hình là sáng kiến chế tạo “Máy rửa pillet” do bộ phận bảo trì kết hợp bộ phận ép và khuôn thực hiện đã tiết kiệm cho công ty hơn 1 tỷ đồng/năm.

Với tinh thần chủ động, sáng tạo cũng như thực hiện nghiêm túc quy định phòng chống dịch, các doanh nghiệp đã vững vàng vươt qua những khó khăn trong mùa dịch bệnh và sẵn sàng tận dụng cơ hội để  bứt phá khi đi vào giai đoạn bình thường mới.

An sinh xã hội 

Từ ngày 21/06 - 23/06, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã có mặt và tổ chức tiêm vacxin phòng Covid-19 cho hơn 1300 CB-CNV Công ty CP Kềm Nghĩa Sài Gòn - Khu công nghiệp Tân Phú Trung, Củ Chi.

hon 1300 cb cnv cong ty cp kem nghia sai gon duoc tiem vacxin phong covid 19_DSC_7115.JPG

Chủ tịch HĐQT thực hiện khám sàng lọc trước khi tiêm vacxin phòng Covid-19

hon 1300 cb cnv cong ty cp kem nghia sai gon duoc tiem vacxin phong covid 19_DSC_7119.JPG

 CB-CNV Công ty Kềm Nghĩa Sài Gòn thực hiện nghiêm túc quy định 5K.

Đây là hoạt động nằm trong "Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19" lớn nhất từ trước tới nay tại TP.HCM. Hoạt động tiêm vaccine tại Công ty CP Kềm Nghĩa Sài Gòn đã diễn ra nghiêm túc theo đúng quy định 5K do Bộ y tế ban hành.

hon 1300 cb cnv cong ty cp kem nghia sai gon duoc tiem vacxin phong covid 19_DSC_7344.JPG

 CB-CNV ở lại theo dõi 30 phút sau khi tiêm.

Ngày 29/06 vừa qua, Công đoàn Cơ sở Công ty CP Kềm Nghĩa Sài Gòn đã có mặt tại Bà Điểm - Hóc Môn để trao tặng gạo và nhu yếu phẩm đến hơn 150 hộ gia đình và 90 cá nhân ở khu vực đang bị phong tỏa và cách ly vì dịch Covid-19. Bên cạnh đó, BGĐ công ty cũng đã trao tặng hơn 03 tấn gạo đến CB-CNV tại Công ty.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang ngày càng phức tạp và ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của các anh chị em CB-CNV, Công đoàn đã có lời kêu gọi chia sẻ khó khăn với các anh chị em nhân viên Công ty đang là F1, F2.

kem nghia trao tang gao va nhu yeu pham den cb cnv co hoan canh kho khan vi dich covid 19_DSC_7437.JPG

kem nghia trao tang gao va nhu yeu pham den cb cnv co hoan canh kho khan vi dich covid 19_DSC_7384.JPG

Kềm Nghĩa trao tặng gạo đến các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Đây là hành động này thể hiện sự quan tâm của HĐQT, Ban giám đốc công ty CP KNSG tới CB-CNV đồng thời thể hiện sự tương thân tương ái của CB-CNV cho thấy tinh thần đồng lòng đẩy lùi Covid-19.

Kềm Nghĩa thay lời cảm ơn đến Chính phủ, UBND TP.HCM đã tạo điều kiện cho người lao động tại các Khu Công nghiệp, Khu Chế xuất, Khu Công nghệ cao được chích vaccine phòng Covid-19 đảm bảo cho doanh nghiệp trong địa bàn TP.HCM vận hành các hoạt động sản xuất thông suốt, vừa chống dịch vừa đảm bảo sản xuất an toàn.

Hoàng Thăng

Tin mới

Thời tiết ngày 24/9: Bắc Bộ ban ngày trời oi nóng, chiều tối mưa dông
Thời tiết ngày 24/9: Bắc Bộ ban ngày trời oi nóng, chiều tối mưa dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Bắc Bộ hôm nay (24/9) ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thủ tướng đề nghị Tập đoàn hàng không vũ trụ Embraer mở rộng hoạt động tại Việt Nam
Thủ tướng đề nghị Tập đoàn hàng không vũ trụ Embraer mở rộng hoạt động tại Việt Nam

Ngày 23/9, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Brazil, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, làm việc với Tập đoàn hàng không vũ trụ Embraer, có trụ sở tại thành phố São José dos Campos, bang São Paulo, Cộng hòa Liên bang Brazil.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 24/9: Đồng USD tăng 10 tuần liên tiếp dù đà tăng bị hạn chế
Tỷ giá ngoại tệ ngày 24/9: Đồng USD tăng 10 tuần liên tiếp dù đà tăng bị hạn chế

Tỷ giá USD hôm nay 24/9, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng tuần 24 đồng, đạt mức 24.036 đồng. Chỉ số USD  Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt đứng ở mức 105,58, tăng 0,25%.

Giá tiêu hôm nay 24/9: Kết thúc tuần, giá tiêu trong nước đi ngang
Giá tiêu hôm nay 24/9: Kết thúc tuần, giá tiêu trong nước đi ngang

Giá tiêu hôm nay 24/9 trong khoảng 70.000 - 72.500 đồng/kg. Trong tuần này, giá tiêu chịu ảnh hưởng tiêu cực từ đồng USD mạnh lên. Cuộc chiến tiếp tục là cung cầu của bên mua và bên bán. Kết thúc tuần, giá tiêu trong nước đi ngang.

Giá xăng dầu ngày 24/9: Ghi nhân tuần biến động tăng-giảm trong từng phiên
Giá xăng dầu ngày 24/9: Ghi nhân tuần biến động tăng-giảm trong từng phiên

Giá dầu tuần này biến động tăng-giảm trong từng phiên giao dịch. Trong 5 phiên giao dịch của tuần, giá dầu tăng 1, giảm 3, và trái chiều 1 phiên. Dầu Brent đã kết thúc tuần ở mức giá 93,27 USD/thùng, giảm 66 cent cả tuần. Giá dầu WTI giảm 74 cent xuống mức 90,03 USD/thùng.

Giá heo hơi hôm nay 24/9: Giá heo cao nhất 58.000 đồng/kg
Giá heo hơi hôm nay 24/9: Giá heo cao nhất 58.000 đồng/kg

Nhìn chung, giá heo hơi tuần qua giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg. Hiện tại, giá khảo sát ở các tỉnh thành dao động trong khoảng 55.000 - 58.000 đồng/kg.