Vào ngày 28/8/2024, Đội QLTT số 2 đã phối hợp với Sở Công Thương thành phố Cần Thơ, Trung tâm Y tế quận Ô Môn và Trung tâm Y tế huyện Thới Lai tổ chức kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ theo Kế hoạch kiểm tra chuyên đề An toàn thực phẩm. Qua kiểm tra 02/9 cơ sở được phê duyệt, Đội QLTT số 2 đã lấy mẫu ngẫu nhiên đối với 04 mẫu sản phẩm dinh dưỡng (sữa dạng bột) để gửi cơ quan chức năng giám định các chỉ tiêu an toàn, chất lượng theo bản công bố sản phẩm kèm theo QCVN 11-1:2012/BYT; QCVN 11-3:2012/BYT.
Trước đó, vào ngày 27/8/2024, Đội Quản lý thị trường số 2 phân công công chức tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2024 trên địa bàn quận Ô Môn theo Quyết định số 3966/QĐ-UBND ngày 20 tháng 8 năm 2024 của Chủ tịch UBND quận Ô Môn và Kế hoạch số 2053/KH-BCĐLNVSATTP ngày 15/8/2024 của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm quận Ô Môn.
Các nội dung kiểm tra chủ yếu về Hồ sơ hành chính, pháp lý của cơ sở như Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm); Giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn (đối với cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ); Giấy xác nhận đủ sức khỏe, xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Hồ sơ, tài liệu và chấp hành của chủ cơ sở về điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ; người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm; quy trình sản xuất, chế biến; vận chuyển và bảo quản thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng của nguyên liệu, phụ gia và thành phẩm thực phẩm; các quy định khác có liên quan đến cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và sản phẩm thực phẩm; Nội dung ghi nhãn sản phẩm thực phẩm; Việc thực hiện các quy định về quảng cáo thực phẩm; Kiểm tra các giấy tờ liên quan đến việc kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu (đối với cơ sở nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm nhập khẩu); Lấy mẫu kiểm nghiệm theo quy định trong trường hợp cần thiết.
Cùng với việc phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra về an toàn thực phẩm, trong thời gian tới, Đội QLTT số 2 tiếp tục tăng cường công tác quản lý địa bàn, kết hợp tuyên truyền các quy định pháp luật về kiến thức an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người dân nắm, góp phần bình ổn thị trường trên địa bàn quản lý.
L.T (t/h)