Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Kon Tum: Tạm dừng các hoạt động không thực sự thiết yếu từ 0h ngày 6/5

Chiều 5/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn đã ký văn bản hỏa tốc số 1416/UBND-KGVX về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh Kon Tum quyết định, dừng tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết (các lễ hội, chợ đêm, đám cưới, đám tiệc); trường hợp tổ chức phải có ý kiến của chính quyền địa phương và đảm bảo thực hiện nghiêm túc, chặc công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Sở Y tế; đặc biệt tuân thủ Thông điệp 5K của Bộ Y tế. 

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thực sự thiết yếu, trong đó có quán game, phải tạm dừng hoạt động từ 0h00 ngày 6/5/2021
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thực sự thiết yếu, trong đó có quán game, phải tạm dừng hoạt động từ 0h00 ngày 6/5/2021. (Ảnh: HL)

Bắt đầu từ 0h ngày 6/5 trên địa bàn tỉnh tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thực sự thiết yếu, có nguy cơ lây lan dịch COVID-19 như: karaoke, vũ trường, bar, massage, cơ sở làm đẹp, phẩu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu; các cơ sở du lịch, tham qua; các điểm truy cập internet và cung cấp trò chơi điện tử công cộng; rạp chiếu phim; khu vui chơi, giải trí; các điểm tập luyện thể dục, thể thao (gym, yoga, cầu lông, tennis…); nhà hàng tiệc cưới.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác được phép hoạt động, nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không tập trung đông người; khuyến khích các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê kinh doanh theo phương thức bán hàng trực tuyến, giao hàng tại nhà hoặc mua đem về.

Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, vệ sinh tay với dung dịch sát khuẩn tay nhanh hoặc xà phòng… tại các đơn vị, cơ sở trên địa bàn, đặc biệt tại các cơ sở y tế, trường học, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, bến xe, các địa điểm công cộng tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng, các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp; khu du lịch, khách sạn, cơ sở lưu trú, cơ sở thờ tự của tôn giáo…

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn; thực hiện xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nguy hiểm đến sức khỏe của người dân, UBND và các nhành chức năng tỉnh Kon Tum khuyến cáo, người dân nên tuân thủ quy định về việc phòng chống dịch.

Tỉnh Kon Tum hiện đang cách ly 1 trường hợp là F1 của bệnh nhân COVID-19 ở tỉnh Vĩnh Phúc. Trường hợp F1 này là L.T.T.T. (27 tuổi), phục vụ tại quán karaoke FoCus (Vĩnh Phúc), có tiếp xúc với bệnh nhân 2978 (được xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 3/5).

Ca F1 này bay từ Hà Nội đến tỉnh Gia Lai, về huyện Sa Thầy (Kon Tum) vào chiều 2/5. Hiện sức khỏe của L.T.T.T, ổn định, không có các triệu chứng mắc COVID-19.

Nguyễn Tùng – Hoàng Dương

 

 

Bài liên quan

Tin mới

Chống hàng giả, hàng nhái: Báo chí phải tiên phong, bản lĩnh
Chống hàng giả, hàng nhái: Báo chí phải tiên phong, bản lĩnh

Bên cạnh các lực lượng như quản lý thị trường, công an kinh tế, bộ đội biên phòng… thời gian qua, các cơ quan báo chí cũng chính là những “mũi tên tiên phong” trong cuộc đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái.

TP.HCM: Tiêm vaccine phòng Covid -19 cho toàn bộ giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục
TP.HCM: Tiêm vaccine phòng Covid -19 cho toàn bộ giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục

Sở GD&ĐT TP.HCM đang lập danh sách tiêm vaccine Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục, bao gồm cả các đơn vị giáo dục công lập và ngoài công lập.

TP. HCM: Dừng hoạt động chợ tự phát và vận chuyển hành khách công cộng
TP. HCM: Dừng hoạt động chợ tự phát và vận chuyển hành khách công cộng

TP.HCM vừa ra Chỉ thị về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt bão dịch
Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt bão dịch

Những nỗ lực của Chính phủ trong việc thực hiện mục tiêu kép: Vừa phòng chống đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp; vừa phát triển KT-XH cho thấy dấu hiệu tích cực. Song, triển vọng của nền kinh tế được dự báo đối mặt nhiều thách thức. Liên quan vấn đề này, PV đã có cuộc trao đổi với chuyên gia kinh tế - TS. Vũ Đình Ánh.

Kết quả truy vết, xét nghiệm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 tại Lào Cai
Kết quả truy vết, xét nghiệm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 tại Lào Cai

Liên quan đến 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại Lào Cai (BN12255 và BN12540), tính đến sáng ngày 20/6, ngành y tế Lào Cai đã truy vết được 100 F1 và 448 F2.

T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP. Hà Nội
T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP. Hà Nội

Tối 19/6, trong khuôn khổ chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch COVID-19” tổ chức tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group đã trao số tiền 30 tỷ đồng ủng hộ cho Chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của T.P Hà Nội.