Kỷ lục: Tại Mỹ, mỗi phút có 1 người chết do Covid-19

10:07:00 30/07/2020

THCL - Theo Reuters, trung bình mỗi phút có một người chết do dịch bệnh Covid-19 tại Mỹ vào hôm qua (29/7), trong bối cảnh số ca tử vong tại quốc gia này đã vượt quá 150.000 ca, mức cao nhất trên thế giới.

Ghi nhận ngày hôm qua, Mỹ ghi nhận thêm 1.461 ca tử vong, mức tăng cao nhất trong một ngày kể từ ngày 27/5.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Số ca tử vong do Covid-19 tại Mỹ đang gia tăng với tốc độ nhanh nhất trong 2 tháng qua. Trong khi đó, số ca mắc mới tính theo tuần đã giảm lần đầu tiên kể từ tháng 6/2020.  

Tại các bang Arizona, California, Florida và Texas, sự gia tăng số ca mắc Covid-19 đã khiến nhiều bệnh viện quá tải. Nhiều bang phải đảo ngược kế hoạch mở cửa lại nền kinh tế, tái áp dụng biện pháp phong tỏa để hạn chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Texas đã trở thành bang bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất với gần 4.300 trường hợp tử vong tính đến thời điểm hiện tại, tiếp đến là Florida với 2.900 trường hợp và California – bang đông dân nhất có 2.700 trường hợp. Theo Reuters, New York và New Jersey vẫn dẫn đầu về số ca tử vong tính trên đầu người.

Trong số 20 quốc gia đang là các ổ dịch lớn nhất trên thế giới, Mỹ đứng thứ 6 về số ca tử vong tính trên đầu người. Tại Mỹ, trung bình cứ 100.000 người mắc thì có 45 tử vong, con số này vượt quá Anh, Tây Ban Nha, Italy, Peru và Chile.

PV

Hà Nội: Thị trường khẩu trang y tế “nóng” trở lại

 

 

 

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành