Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

“Kỳ quan đá dựng giữa trời cao” lọt Top 35 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới

06:45:00 03/04/2019

THCL - Tờ Bussiness Insider vừa mới đưa ra danh sách 35 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới để du khách khám phá. Trong đó, có vịnh Hạ Long ở Quảng Ninh. Được mệnh danh là “Kỳ quan đá dựng giữa trời cao”, nơi đây luôn là địa điểm thu hút khách quốc tế bậc nhất Việt Nam.

"Với vẻ đẹp tự nhiên, vịnh Hạ Long luôn là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn của Việt Nam. Nơi đây cũng là một di sản thế giới của UNESCO. Cách tốt nhất để xem các núi đá vôi tuyệt đẹp ở đây là bằng thuyền. Bên cạnh đó, nhiều du khách cũng lựa chọn qua đêm trên một chiếc thuyền trên vịnh Hạ Long", Bussiness Insider viết về vịnh Hạ Long.

Vịnh Hạ Long - "kỳ quan đá dựng giữa trời cao"

Vịnh Hạ Long là một trong những kỳ quan thiên nhiên của Việt Nam và được UNESCO chính thức công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào 17/12/1994. Năm 2000, Vịnh Hạ Long tiếp tục được UNESCO công nhận lần thứ hai là Di sản thế giới bởi giá trị địa chất, địa mạo.

Đây là một trong những điểm tham quan, du lịch tuyệt vời nhất của Việt Nam. Tên của kỳ quan thiên nhiên này theo nghĩa tiếng Việt là "nơi rồng bay xuống".

Theo truyền thuyết địa phương, các đảo nhỏ của vịnh được hình thành khi rồng chuyển những ngọn núi thành bờ biển. Phần đuôi của nó tạo nên các thung lũng và khe nứt lớn, đến khi con rồng chạm mặt nước cả khu vực này chìm ngập, không để lại gì ngoài những ngọn núi.

Vịnh Hạ Long nằm ở bờ biển phía Đông Bắc của Việt Nam, nổi bật với vẻ đẹp kỳ diệu của làn nước màu xanh ngọc. Nơi đây có nhiều đảo đá vôi nhỏ được bao bọc bởi những rừng mưa nhiệt đới.

"Kỳ quan đá dựng giữa trời cao” là một điểm du lịch phổ biến với tour du thuyền và khám phá hang động. Sẽ thật thiếu sót nếu như du lịch Việt Nam mà không ghé thăm danh thắng này.

Bên cạnh đó, trong danh sách 35 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới còn có:

Cánh đồng muối Salar de Uyuni, Bolivia

Sông Caño Cristales, Columbia

Hang động Waitomo Glowworm, New Zealand

Hồ Hillier, Úc

Biển Chết, Israel & Jordan

Hồ Masazir, Azerbaijan

Công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà, Trung Quốc

Vịnh Geiranger, Na Uy

Hồ Nakuru, Kenya

Ruộng bậc thang Tegalalang, Indonesia

Bãi biển Reynisfjara, Iceland

Hẻm núi Verdon, Pháp

Vách đá Moher, Ireland

Grand Canyon, Mỹ

Phương Nguyên

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành