Kỳ thi THPT quốc gia 2018: Yêu cầu đóng cửa một số cửa hàng photocopy nhằm chống gian lận

15:39:00 24/05/2018

THCL - Nhằm đảm bảo kỳ thi THPT quốc gia 2018 được diễn ra chất lượng và an toàn nhất, không để xảy ra tình trạng gian lận trong thi cử, Công an TP. Hà Nội cho biết sẽ phối hợp tăng cường kiểm tra các cửa hàng bán thiết bị điện tử, photocopy.

Sáng nay, tại cuộc họp Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia TP. Hà Nội năm 2018, liên quan đến việc chống gian lận trong thi cử, Trung tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó trưởng phòng PA83 (Công an TP. Hà Nội), cho biết sẽ phối hợp tăng cường kiểm tra các cửa hàng bán thiết bị điện tử, photocopy...

“Chúng tôi sẽ cho rà soát tất cả điểm photocopy ở nơi diễn ra điểm thi và yêu cầu các cửa hàng này phải đóng cửa trong suốt quá trình thi. PA83 cùng phòng công nghệ cao sẽ phát hiện những đối tượng dùng công nghệ cao để gian lận thi cử.

Cách đây khoảng 1 tuần, trong kỳ thi đánh giá năng lực, chúng tôi phát hiện một đối tượng mua bán 38 thiết bị tai nghe siêu nhỏ như năm ngoái. Chúng tôi sẽ tuyên truyền để chống gian lận trong thi cử”, Trung tá Nguyễn Quốc Hùng nói.

Tăng cường kiểm tra các cửa hàng bán thiết bị điện tử, photocopy trước mùa thi THPT quốc gia 2018

Được biết, kỳ thi THPT quốc gia năm nay, toàn thành phố có trên 79.600 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí ở 123 điểm thi. Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với 10 trường đại học trên địa bàn thành phố, huy động trên 9.000 người tham gia coi thi. Trong đó, 3.900 cán bộ là giảng viên các trường đại học.

Để chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi THPT quốc gia diễn ra từ ngày 25 đến 27/6 tới, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tổ chức kiểm tra các điều kiện cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn của điểm thi; kiểm tra hồ sơ đăng ký dự thi đảm bảo theo quy chế thi, hoàn thiện hồ sơ thi, văn phòng phẩm cho các điểm thi hợp đồng in sao đề thi.

Trước đó, Sở GD&ĐT đã tổ chức hội nghị triển khai công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 cho lãnh đạo các phòng GD&ĐT, các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị phổ biến quy chế thi tới tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên; các trường tổ chức rà soát, chuẩn bị hồ sơ, cơ sở vật chất; tổ chức cho học sinh học tập quy chế thi nhất là các điểm thi mới của kỳ thi. 

Sở cũng đã tổ chức khảo sát cho học sinh lớp 12 toàn thành phố các môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh, bài thi khoa học tự nhiên, bài thi khoa học xã hội với mức độ đề khảo sát như đề thi THPT quốc gia để học sinh, nhà trường đánh giá được thực chất trình độ của học sinh, học sinh và giáo viên làm quen với quy trình thi mới…

Huy Trung

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành