Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phú Thọ: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc

Sau 2 ngày diễn ra với 5 bài thi, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã kết thúc an toàn, nghiêm túc. Không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế thi.

Chiều ngày 10/8, các thí sinh thi môn cuối cùng - môn Ngoại ngữ trong thời gian 60 phút. Theo báo cáo nhanh của Hội đồng Thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Phú Thọ, môn Ngoại ngữ, Tiếng Anh có số thí sinh dự thi là 12.065/12.096 thí sinh dự thi, vắng 31 thí sinh; Tiếng Nga có số thí sinh dự thi là 1/1 thí sinh đăng ký; Tiếng Pháp có số thí sinh dự thi là 7/8 thí sinh đăng ký, vắng 1 thí sinh; Tiếng Trung có số thí sinh dự thi là 6/10 thí sinh đăng ký, vắng 4 thí sinh; Tiếng Nhật có số thí sinh dự thi là 3/3 thí sinh đăng ký.

Tại các điểm thi các thí sinh được kiểm tra thân nhiệt nghiêm túc.Tại các điểm thi các thí sinh được kiểm tra thân nhiệt.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Với sự chỉ đạo sát sao của Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Phú Thọ, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, địa phương nên công tác tổ chức thi đảm bảo các điều kiện phục vụ kỳ thi, giữ gìn an ninh, trật tự, chăm sóc sức khỏe cho các cán bộ coi thi và thí sinh đạt kết quả tốt.

Công tác tổ chức kỳ thi tại 37 điểm thi được thực hiện tốt. Toàn bộ lực lượng làm công tác thi đã phát huy tinh thần trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ, không để xảy ra sai sót trong quá trình diễn ra kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã kết thúc an toàn nghiêm túc.Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã kết thúc an toàn nghiêm túc

Các khâu in, sao, vận chuyển đề thi được bảo mật. Nhiều thí sinh đã được hỗ trợ nơi ăn, nghỉ miễn phí, giúp các em tự tin bước vào kỳ thi đạt kết quả tốt. Đặc biệt, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được các điểm thi chú trọng thực hiện tốt.

Trong thời gian diễn ra kỳ thi không xảy ra tình trạng ùn tắc, mất trật tự an toàn giao thông tại các điểm thi; tình hình an ninh - trật tự trong và ngoài khu vực thi luôn được bảo đảm tuyệt đối.

Ngay trong hôm nay (11/8), các hội đồng thi sẽ tiến hành công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Dự kiến, điểm thi sẽ được công bố vào ngày 27/8.

Tây Bắc

Tin mới

Thương hiệu phải gắn với sự khác biệt
Thương hiệu phải gắn với sự khác biệt

Phát biểu khai mạc Tuần lễ Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024, sáng nay, 16/4, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân cho biết: Để xây dựng và phát triển thương hiệu một cách hiệu quả thì cần tìm ra những giá trị cốt lõi, nổi bật. Thương hiệu phải gắn với sự khác biệt.

Bộ Công thương lấy ý kiến về cơ chế mua bán điện để trình Chính phủ trước ngày 30/4/2024
Bộ Công thương lấy ý kiến về cơ chế mua bán điện để trình Chính phủ trước ngày 30/4/2024

Bộ Công Thương đang tiếp tục lấy ý kiến rộng rãi đối với Dự thảo Nghị định của Chính phủ, quy định cơ chế DPPA để tổng hợp, tiếp thu hoàn thiện và trình Chính phủ trước ngày 30/4/2024.

Quảng Nam: Xử phạt 21 triệu đồng, tịch thu số lượng lớn hàng hóa nhập lậu
Quảng Nam: Xử phạt 21 triệu đồng, tịch thu số lượng lớn hàng hóa nhập lậu

Đội QLTT số 4, Cục QLTT tỉnh Quảng Nam vừa phối hợp với Trạm cảnh sát giao thông huyện Thăng Bình - Phòng cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt, Công an tỉnh Quảng Nam tiến hành dừng phương tiện và kiểm tra xe ô tô tải mang biển kiểm soát 14H - 043.xx do ông Lục Quý Gia, có địa chỉ thôn Nà Ngày, xã Trung Hòa, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang trực tiếp điều khiển phương tiện.

Bắc Ninh: Chủ động ứng phó sự cố bảo đảm an toàn thông tin mạng trên địa bàn tỉnh
Bắc Ninh: Chủ động ứng phó sự cố bảo đảm an toàn thông tin mạng trên địa bàn tỉnh

Nhằm bảo đảm an toàn thông tin mạng, trọng tâm là các hệ thống thông tin quan trọng của tỉnh, có khả năng thích ứng một cách chủ động, linh hoạt và giảm thiểu các nguy cơ, đe dọa mất an toàn thông tin trên mạng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn vừa ký Quyết định số 390/QĐ-UBND ban hành Kế hoạch ứng phó sự cố bảo đảm an toàn thông tin mạng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Quảng Ngãi tiêu hủy 34.560 sản phẩm hàng hoá vi phạm hành chính
Quảng Ngãi tiêu hủy 34.560 sản phẩm hàng hoá vi phạm hành chính

Tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Đơn vị phối hợp với lực lượng chức năng vừa tiến hành giám sát việc tiêu huỷ hàng hoá vi phạm hành chính. 34.560 sản phẩm hàng hoá vi phạm đã bị tiêu hủy.

Tạm giữ gần nửa tấn hoa quả có dấu hiệu nhập lậu
Tạm giữ gần nửa tấn hoa quả có dấu hiệu nhập lậu

Những ngày đầu triển khai tháng an toàn thực phẩm ( ATTP) trên địa bàn, Đội Quản lý thị trường số 9, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã kiểm tra, phát hiện gần nửa tấn cam có xuất xứ từ nước ngoài, có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu.