Lạng Sơn: Phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020

20:19:00 12/10/2020

THCL - Ngày 12/10, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020.

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trao biển ủng hộ Quỹ “Vì Người nghèo”Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chung tay ủng hộ Quỹ “Vì Người nghèo”

Dự lễ phát động có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Nguyễn Long Hải; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo và các nhà hảo tâm.

Tính đến cuối năm 2019, toàn tỉnh Lạng Sơn có trên 21 nghìn hộ nghèo, (chiếm 10,89%) và trên 20 nghìn hộ cận nghèo (chiếm 10,34%).

Từ năm 2019 đến nay, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã vận động được trên 12 tỷ đồng, hỗ trợ trên 9,1 tỷ đồng để xây dựng, sửa chữa 336 công trình nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, hỗ trợ trên 2.300 suất quà thăm hỏi, cứu đói, trợ giúp khó khăn đột xuất, hỗ trợ đồ dùng học tập cho học sinh nghèo, trị giá trên 1,6 tỷ đồng.

Để tiếp tục chăm lo cho người nghèo, thực hiện tốt phong trào “Lạng Sơn cùng cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh kêu gọi các cán bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức nhân đạo từ thiện, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh phát huy tinh thần đoàn kết, “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” tích cực ủng hộ với tinh thần tự nguyện cao nhất cho Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh.

Đồng thời, hưởng ứng đóng góp xây dựng các công trình phúc lợi xã hội, tham gia các hoạt động giúp đỡ người nghèo, đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng tỉnh Lạng Sơn ngày càng phát triển.

Tại buổi lễ, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức đoàn thể, lực lượng vũ trang, các nhà hảo tâm và các đại biểu đã tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh với tổng số tiền trên 142 triệu đồng.

PV

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành