Hoạt động nhằm thực hiện Kế hoạch số 108/ KH-UBND ngày 13/3/2023 của UBND thành phố Lạng Sơn về việc Tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản pháp luật nâng cao năng lực quản lý và nhận thức về an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2023, trên địa bàn thành phố.

tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm
Hội nghị tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm tại Lạng Sơn

Tham dự tập huấn gồm công chức phụ trách công tác an toàn thực phẩm tại UBND các xã, phường; viên chức phụ trách an toàn thực phẩm tại trạm y tế các xã, phường và 229 người là chủ cơ sở, người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc quản lý của ngành y tế trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

Tại hội nghị tập huấn, báo cáo viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã truyền đạt những nội dung trọng tâm, cơ bản về Luật An toàn thực phẩm, Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018, Nghị định 155/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ, Hướng dẫn phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế, báo cáo tổng hợp kết quả thanh tra, kiểm tra của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh năm 2022…

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được bổ sung kiến thức và hiểu rõ hơn các quy định của Nhà nước trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, đặc biệt là các hành vi bị cấm theo Điều 5 Luật An toàn thực phẩm, cũng như những hành vi bị xử lý vi phạm hành chính, 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm để từ đó thay đổi thái độ, hành vi và thực hành, góp phần chung tay đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

Minh Anh (Th)