Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lào Cai: Kiểm tra 2 kho hàng, phát hiện gần 160.000 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Lào Cai, sau 3 ngày tiến hành kiểm đếm, phân loại hàng hóa có trong các kho tại địa chỉ số 145, đường Hoàng Diệu, P.Lào Cai, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai, số lượng hàng hóa có dấu hiệu vi phạm là gần 160.000 sản phẩm các loại.

Trước đó, ngày 7/7/2020, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05), Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (K02), Cục QLTT tỉnh Lào Cai tiến hành kiểm tra một kho hàng trên địa bàn thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai, phát hiện số lượng lớn hàng có dấu hiệu hàng nhập lậu, hàng giả mạo nhãn hiệu.

Từ ngày 7-9/7/2020, lực lượng Quản lý thị trường phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm đếm, phân loại hàng hóa.

Lực lượng Quản lý thị trường đang tiến hành kiểm đếm, phân loại hàng hóa (Ảnh: internet)Lực lượng Quản lý thị trường đang tiến hành kiểm đếm, phân loại hàng hóa (Ảnh: internet)

Cụ thể, tại kho chứa hàng hóa của tài khoản tên Faceboock bán hàng là Giày Đồng Giá 11, lực lượng chức năng phát hiện rất nhiều hàng hóa (giầy dép, quần áo, kính mắt, đồng hồ,…) trên bao bì có in chữ nước ngoài, trong đó có một số mặt hàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu của các thương hiệu lớn. Tại thời điểm kiểm tra, không có người nhận là chủ sở hữu của Tài khoản Facebook Giày Đồng Giá 11 và toàn bộ hàng hóa nêu trên.

Kết quả kiểm tra, phát hiện trong kho có 128 loại hàng hóa với tổng số 100.099 đơn vị hàng hóa. Trong đó, gồm 95 loại với 94.932 đơn vị hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất sứ như giày dép, quần áo, ba lô, túi xách, ví nữ, dây lưng,... và 33 loại với 5.167 đơn vị hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu như giày thể thao, quần áo nhãn hiệu adidas, khăn quàng cổ, kính mắt, đồng hồ của các thương hiệu nổi tiếng.

Tại kho của Tài khoản Facebook Thảo Trần, kiểm tra thực tế tại nơi bán hàng phát hiện rất nhiều hàng hóa (giầy dép, túi sách, kính mắt, mỹ phẩm, thực phẩm,…) trên bao bì có in chữ nước ngoài, trong đó có một số mặt hàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu của các thương hiệu lớn. Tại thời điểm kiểm tra không có người nhận là chủ sở hữu của Tài khoản Facebook Thảo Trần và toàn bộ hàng hóa nêu trên.

Kết quả khám phát hiện trong kho có 109 loại hàng hóa với tổng số 57.915 đơn vị hàng hóa gồm 101 loại với 56.394 đơn vị hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất sứ như giày dép, ba lô, túi xách, ví nữ, dây lưng, kính thời trang...; 8 loại với 1.521 đơn vị hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu như túi xách, thắt lưng, đồng hồ của các thương hiệu nổi tiếng và 811 mã đơn hàng đã được đóng gói chờ chuyển phát.

Tổng số hàng hóa đã kiểm đếm, tạm giữ tại 2 kho trên là 237 mặt hàng với 158.014 sản phẩm và 811 mã đơn hàng đã được đóng gói chờ chuyển phát.

Lực lượng chức năng đã ra Quyết định tạm giữ, lập biên bản tạm giữ tang vật, phương tiện, theo thủ tục hành chính và niêm phong toàn bộ số hàng hóa và 2 xe ô tô (nghi dùng để vận chuyển hàng hóa của kho), 49 màn hình máy tính đã qua sử dụng, 49 CPU máy tính đã qua sử dụng, 1 laptop, 2 két, 1 đầu thu camera đã qua sử dụng, 1 máy in tem đã qua sử dụng dưới sự chứng kiến của các cơ quan chức năng phối hợp và chính quyền địa phương để tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ theo quy định của pháp luật.

 Hà Trần

 
Bài liên quan

Tin mới

Hải Phòng xếp thứ hai cả nước về Chỉ số cải cách hành chính PAR INDEX
Hải Phòng xếp thứ hai cả nước về Chỉ số cải cách hành chính PAR INDEX

Theo xếp hạng mới được công bố tại Hội nghị công bố Chỉ số cải cách hành chính PAR INDEX, chỉ số hài lòng của người dân với sự phục vụ của cơ quan hành chính (SIPAS) năm 2023, TP. Hải Phòng xếp hạng hai cả nước về chỉ số này. Đây là thành quả từ những nỗ lực cải cách hành chính, chuyển đổi số của thành phố trong năm qua.

Top 500 DN lợi nhuận tốt nhất Việt Nam - Bài 7: HDBank – góp sức cùng nông sản Việt
Top 500 DN lợi nhuận tốt nhất Việt Nam - Bài 7: HDBank – góp sức cùng nông sản Việt

Tại Hà Nội, Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với Báo điện tử VietNamNet, tổ chức Lễ công bố Top 500 DN lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (PROFIT500). TH&CL giới thiệu đôi nét từng đơn vị trong danh sách này.

Thúc đẩy quan hệ hợp tác, đầu tư với Đặc khu kinh tế Thâm Quyến (Trung Quốc)
Thúc đẩy quan hệ hợp tác, đầu tư với Đặc khu kinh tế Thâm Quyến (Trung Quốc)

Vừa qua, đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hải Phòng chủ trì tiếp Đoàn công tác Trung tâm Nghiên cứu Đặc khu Kinh tế Trung Quốc (Đại học Thâm Quyến) và một số doanh nghiệp do Giám đốc Trung tâm Đào Nhất Đào làm Trưởng đoàn. 

Mối nguy hiểm hiện hữu: WHO phát hiện chủng cúm gia cầm AH5N1 ở bò và dê
Mối nguy hiểm hiện hữu: WHO phát hiện chủng cúm gia cầm AH5N1 ở bò và dê

Ngày 18/4, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo về tình trạng ngày càng nhiều loài mới, trong đó có cả con người, bị lây nhiễm virus cúm gia cầm H5N1 và có thể phải đối mặt với tỷ lệ tử vong cao bất thường.

Chuyên gia trao đổi các giải pháp sống chung với hạn mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long
Chuyên gia trao đổi các giải pháp sống chung với hạn mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long

Về lâu dài, cần tăng cường công tác quản lý, sử dụng tài nguyên nước. Có hệ thống công trình thủy lợi chống mặn; Phát triển hệ thống hồ chứa nước ngọt, cung cấp nước sạch liên vùng; Thay đổi cơ cấu mùa vụ hợp lý, phát triển các giống cây trồng chống chịu với hạn hán và xâm nhập mặn.

Những chuyện kể đầy xúc cảm về phi công Đoàn Bay 919
Những chuyện kể đầy xúc cảm về phi công Đoàn Bay 919

Không quân vận tải 919 (Cục Không quân, Bộ Quốc phòng), Đoàn Bay 919 là đơn vị bay vận tải quân sự - hàng không dân dụng đầu tiên của đất nước.