Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lào Cai: Khởi tố đối tượng tổ chức xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc

Trung tá Tạ Bình Nguyên, đồn trưởng đồn Biên phòng Si Ma Cai, BĐBP tỉnh Lào Cai cho biết: Đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến đối tượng tổ chức cho người người khác xuất cảnh trái phép, xảy ra tại địa bàn biên giới thuộc đơn vị phụ trách.

Trước đó ngày 12/5, tại khu vực biên giới thuộc thôn Lù Dì Sán, xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai, tổ công tác đồn Biên phòng Si Ma Cai đã phát hiện 02 công dân đang có hành vi vượt biên giới xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Các đối tượng gồm: Vàng Seo Vư, sinh năm 1994, (nam giới) trú tại xã Điện Quan, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai và Vàng Thị Mỷ (nữ giới) sinh năm 1994, trú tại xã Hua Nhìn, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.

Đối tượng Vàng Thị Mỷ và Vàng Seo Vư
Đối tượng Vàng Thị Mỷ và Vàng Seo Vư.

Tại đồn Biên phòng Vàng Seo Vư, khai nhận: Ngày 10/5, Vư đã được một người phụ nữ ở bên Trung Quốc thuê Vư đưa đón 01 người phụ nữ hiện đang làm công nhân tại khu công nghiệp Yên Phong Bắc Ninh, để đưa sang Trung Quốc qua khu vực biên giới Si Ma Cai với tiền công là 3.300.00đ (ba triệu ba trăm nghìn đồng). Sau khi thỏa thuận xong Vư dùng xe máy cá nhân của mình, xuống khu công nghiệp Yên Phong Bắc Ninh, để đón Vàng Thị Mỷ lên Si Ma Cai để đưa sang Trung Quốc như đã thỏa thuận.

Sáng 12/5, khi 02 công dân này đến biên giới đang tìm cách vượt biên giới thì bị BĐBP phát hiện Bắt giữ.

Bộ đội Biên phòng dẫn giải Vàng Seo Vư và Vàng Thị Mỷ tại biên giới
Bộ đội Biên phòng dẫn giải Vàng Seo Vư và Vàng Thị Mỷ tại biên giới.

Ngoài việc trên Vư khai báo đã nhiều lần đưa đón người qua lại biên giới để thu lợi bất chính. Bản thân Vư năm 2014 đã bị BĐBP tỉnh Lào Cai bắt giữ về hành vi mua bán người và bị phạt 3 năm 6 tháng tù giam.

Sau khi đưa 02 công dân này đi cách ly theo quy định. Ngày 7/6 đồn trưởng đồn Biên phòng Si Ma Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép đối với Vàng Seo Vư, để điều tra theo thẩm quyền.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Chống hàng giả, hàng nhái: Báo chí phải tiên phong, bản lĩnh
Chống hàng giả, hàng nhái: Báo chí phải tiên phong, bản lĩnh

Bên cạnh các lực lượng như quản lý thị trường, công an kinh tế, bộ đội biên phòng… thời gian qua, các cơ quan báo chí cũng chính là những “mũi tên tiên phong” trong cuộc đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái.

TP.HCM: Tiêm vaccine phòng Covid -19 cho toàn bộ giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục
TP.HCM: Tiêm vaccine phòng Covid -19 cho toàn bộ giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục

Sở GD&ĐT TP.HCM đang lập danh sách tiêm vaccine Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục, bao gồm cả các đơn vị giáo dục công lập và ngoài công lập.

TP. HCM: Dừng hoạt động chợ tự phát và vận chuyển hành khách công cộng
TP. HCM: Dừng hoạt động chợ tự phát và vận chuyển hành khách công cộng

TP.HCM vừa ra Chỉ thị về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt bão dịch
Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt bão dịch

Những nỗ lực của Chính phủ trong việc thực hiện mục tiêu kép: Vừa phòng chống đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp; vừa phát triển KT-XH cho thấy dấu hiệu tích cực. Song, triển vọng của nền kinh tế được dự báo đối mặt nhiều thách thức. Liên quan vấn đề này, PV đã có cuộc trao đổi với chuyên gia kinh tế - TS. Vũ Đình Ánh.

Kết quả truy vết, xét nghiệm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 tại Lào Cai
Kết quả truy vết, xét nghiệm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 tại Lào Cai

Liên quan đến 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại Lào Cai (BN12255 và BN12540), tính đến sáng ngày 20/6, ngành y tế Lào Cai đã truy vết được 100 F1 và 448 F2.

T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP. Hà Nội
T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP. Hà Nội

Tối 19/6, trong khuôn khổ chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch COVID-19” tổ chức tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group đã trao số tiền 30 tỷ đồng ủng hộ cho Chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của T.P Hà Nội.