Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lào Cai: Triệt phá chuyên án ma túy lớn thu giữ hơn 20.000 viên ma túy tổng hợp

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an thành phố đã triệt phá Chuyên án mang bí số 212S và bắt giữ 3 đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển 20.400 viên ma túy tổng hợp cùng nhiều tang vật có liên quan.

Công an thành phố đã triệt phá Chuyên án mang bí số 212S và bắt giữ 3 đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển 20.400 viên ma túy tổng hợp cùng nhiều tang vật có liên quan. Đây là hoạt động nhằm thực hiện kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ Đại hội 13 của Đảng và dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Lực lượng chức năng bắt giữ 2 đối tượng
Lực lượng chức năng bắt giữ 2 đối tượng.

Lãnh đạo Công an thành phố Lào Cai đã chỉ đạo 3 mũi trinh sát của Ban Chuyên án 212S nhanh chóng đấu tranh, bắt giữ các đối tượng. 

Vào thời điểm khoảng 23 giờ, tại khu vực đường Minh Khai, thuộc tổ 16, phường Lào Cai (thành phố Lào Cai) lực lượng chức năng đã bắt giữ đối tượng Ly Seo Chú, sinh năm 1997, trú tại thôn Ngã Ba, xã Mản Thẩn (Si Ma Cai) về hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý. Tang vật thu giữ tại hiện trường là 12.000 viên ma tuý hồng phiến. 

Bước đầu, đối tượng Chú khai nhận đã nhận vận chuyển thuê số ma tuý trên của đối tượng Vàng Seo Súng, sinh năm 1994, trú tại thôn Phố Mới, thị trấn Si Ma Cai (Si Ma Cai) để đi giao cho khách. Cùng ngày, lực lượng chức năng cũng đã nhanh chóng bắt giữ đối tượng Vàng Seo Súng tại khu vực đường D1, tổ 16, phường Lào Cai (thành phố Lào Cai). 

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, Súng khai nhận đã mua số ma tuý trên của một người nam giới tên Sùng A Vang, sinh năm 1970, tại xã Bảo Nhai (Bắc Hà). Đến Khoảng 15 giờ ngày 15/1, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Sùng A Vang phát hiện và thu giữ 8.400 viên ma tuý hồng phiến, 100 triệu đồng tiền mặt, cùng 1 xe máy và một số tài liệu có liên quan.

lãnh đạo Công an tỉnh đang chỉ đạo lực lượng Công an thành phố tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Bắt giữ 16 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
Bắt giữ 16 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Chiều 7/3, Công an huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh cho biết, các lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ 2 nhóm đối tượng nhập cảnh trái phép gồm tổng cộng 16 người có quốc tịch Trung Quốc tại khu vực thuộc xã Long Chữ, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

iPhone 12 đã có thể sử dụng mạng 5G tại Việt Nam
iPhone 12 đã có thể sử dụng mạng 5G tại Việt Nam

Nguồn tin từ Viettel cho biết iPhone 12 đã hỗ trợ 5G trên eSIM. Cùng lúc, các dòng máy khác như Samsung Galaxy S21, Oppo Reno 5G và Xiaomi Mi 11 cũng đã hỗ trợ 5G Viettel.

Hà Nội: Phát triển vùng trồng hoa chất lượng cao, nâng cao hiệu quả kinh tế
Hà Nội: Phát triển vùng trồng hoa chất lượng cao, nâng cao hiệu quả kinh tế

Để phát triển vùng trồng hoa, nâng cao hiệu quả kinh tế, ngành nông nghiệp Hà Nội tiếp tục đầu tư, hình thành các vùng hoa - cây cảnh tập trung quy mô vừa và lớn (20 - 50ha trở lên) ứng dụng công nghệ thông minh.

Bắc Ninh cho phép tổ chức lễ hội từ ngày 8/3
Bắc Ninh cho phép tổ chức lễ hội từ ngày 8/3

Từ ngày 8/3, tỉnh Bắc Ninh cho phép các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các hoạt động tổ chức lễ hội, các di tích văn hóa, lịch sử, điểm du lịch, các sự kiện văn hóa hoạt động trở lại.

Hà Nội sắp thông qua Kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025
Hà Nội sắp thông qua Kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025

Sau khi tiếp thu các ý kiến góp ý của các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã, TP. Hà Nội giao Sở Xây dựng khẩn trương hoàn thiện và báo cáo UBND TP xem xét, thông qua qua Kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025 trước ngày 15/3.

Hải Dương được phân bổ vaccine Covid-19 nhiều nhất cả nước
Hải Dương được phân bổ vaccine Covid-19 nhiều nhất cả nước

Bộ Y tế có quyết định phân bổ cho Hải Dương 33.000 liều vaccine tiêm phòng Covid-19 của hãng AstraZeneca. Như vậy Hải Dương là địa phương được tiếp nhận nhiều vaccine Covid-19 nhất cả nước.