Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lao động Việt Nam có cơ hội làm việc lâu dài tại Đức

Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, cao đẳng nghề hoặc liên thông từ cao đẳng lên đại học có nhiều cơ hội làm việc lâu dài tại Đức.

Đại diện Phòng Công nghiệp và thương mại Đức tại Việt Nam và ông Lâm Văn Quản - chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM - ký kết hợp tác trong khuôn khổ dự án.Đại diện Phòng Công nghiệp và thương mại Đức tại Việt Nam và ông Lâm Văn Quản - Chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM ký kết hợp tác trong khuôn khổ dự án. (Ảnh: M.G)

Đây là chính sách mới của Đức trong việc mở cửa tiếp nhận lao động từ nước ngoài vào Đức làm việc, nằm trong Dự án tuyển dụng nhân lực chất lượng cao làm việc tại Đức diễn ra ở TP.HCM ngày 16/11.

Cụ thể, người lao động sẽ có cơ hội làm việc lâu dài tại Đức. Giai đoạn đầu sẽ mở cửa cho ba quốc gia gồm Việt Nam, Indonesia và Brazin đưa lao động sang làm việc.

Ứng viên 22 tuổi tốt nghiệp cao đẳng, cao đẳng nghề có hai năm kinh nghiệm lĩnh vực liên quan có thể ghi danh tham gia chương trình. Nhu cầu tiếp nhận lao động tập trung các ngành nghề gồm: chuyên viên công nghệ thông tin (CNTT) tích hợp hệ thống, chuyên viên CNTT phát triển ứng dụng, chuyên viên phần mềm toán học – kĩ thuật, chuyên viên điện tử cho thiết bị - hệ thống và nhân viên đầu bếp.

Ứng viên tham gia chương trình được miễn chi phí học tập chứng chỉ B1, dịch thuật, khoá học bổ sung tại Đức.

Ông Henning Hibert, phụ trách dạy tiếng Đức đánh giá lao động Việt Nam có tay nghề cao và kĩ năng làm việc tốt, tuy nhiên rào cản lớn nhất hiện này đối với họ là ngôn ngữ.

Ông Henning Hibert cho rằng, ngôn ngữ là điều không thể thiếu để sang một quốc gia làm việc, đó không chỉ để tiếp nhận thông tin để triển khai công việc mà còn để giao tiếp, giao lưu với mọi người xung quanh. “Hiện chúng tôi đã có thiết kế khung chương trình, với thời lượng 900 giờ, học viên sẽ đạt chứng chỉ B1”, ông Henning Hibert nhấn mạnh.

Đại diện các trường giáo dục nghề nghiệp tại TP.HCM, ông Lâm Văn Quảng - Chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM cho rằng, đây là động lực tốt để hội triển khai sâu rộng đến các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại thành phố. Đồng thời phổ biến để người học tiếp cận các địa chỉ triển khai chương trình để tìm kiếm cơ hội sang Đức làm việc.  

Nguyễn Tùng

Bài liên quan

Tin mới

Giá xăng dầu hôm nay 30/5: Thế giới trái chiều, trong nước dự báo giảm
Giá xăng dầu hôm nay 30/5: Thế giới trái chiều, trong nước dự báo giảm

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 30/5 biến động trái chiều với dầu Brent giảm, WTI tăng. Giá xăng dầu trong nước dự báo đồng loạt giảm khoảng 100-800 đồng/lít (kg).

Giá vàng hôm nay 30/5: Quay đầu giảm
Giá vàng hôm nay 30/5: Quay đầu giảm

Giá vàng hôm nay 30/5/2024 trên thế giới quay đầu giảm sau tuyên bố của một quan chức Mỹ. Trong nước, giá vàng miếng SJC giảm khá nhanh khi Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ có những chính sách mới ổn định thị trường vàng.

Giá cà phê hôm nay 30/5: Cà phê trong nước tăng mạnh
Giá cà phê hôm nay 30/5: Cà phê trong nước tăng mạnh

Giá cà phê trong nước hôm nay 30/5 tiếp đà tăng mạnh, mức tăng từ 4.000 - 4.300 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 30/5: Tiếp tục tăng mạnh 7.000 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 30/5: Tiếp tục tăng mạnh 7.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay ngày 30/5/2024, tại khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ tăng thêm từ 3.000 – 7.000 đồng/kg.

Vì sao công chức, viên chức nửa mừng nửa lo với cải cách tiền lương?
Vì sao công chức, viên chức nửa mừng nửa lo với cải cách tiền lương?

Từ ngày 1/7, thực hiện cải cách chính sách tiền lương, việc trả lương sẽ theo vị trí việc làm, chức vụ, chức danh. Nhiều cán bộ, công chức, viên chức lo lắng về cải cách tiền lượng bởi hiện nay hệ thống bảng lương mới, vị trí việc làm... tại đơn vị chưa xây dựng được vị trí việc làm để làm cơ sở cải cách tiền lương.

Giá heo hơi ngày 30/5: Biến động nhẹ
Giá heo hơi ngày 30/5: Biến động nhẹ

Giá heo hơi hôm nay (30/5) biến động tương đối nhẹ. Đến nay, giá heo hơi đã tăng không ngừng, cao nhất trong hai năm qua, hiện đã gần chạm ngưỡng 70.000 đồng/kg. So với thời điểm sau Tết, giá heo hơi đã tăng khoảng 10.000 đồng/kg.