Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lao động Việt Nam có cơ hội làm việc lâu dài tại Đức

Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, cao đẳng nghề hoặc liên thông từ cao đẳng lên đại học có nhiều cơ hội làm việc lâu dài tại Đức.

Đại diện Phòng Công nghiệp và thương mại Đức tại Việt Nam và ông Lâm Văn Quản - chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM - ký kết hợp tác trong khuôn khổ dự án.Đại diện Phòng Công nghiệp và thương mại Đức tại Việt Nam và ông Lâm Văn Quản - Chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM ký kết hợp tác trong khuôn khổ dự án. (Ảnh: M.G)

Đây là chính sách mới của Đức trong việc mở cửa tiếp nhận lao động từ nước ngoài vào Đức làm việc, nằm trong Dự án tuyển dụng nhân lực chất lượng cao làm việc tại Đức diễn ra ở TP.HCM ngày 16/11.

Cụ thể, người lao động sẽ có cơ hội làm việc lâu dài tại Đức. Giai đoạn đầu sẽ mở cửa cho ba quốc gia gồm Việt Nam, Indonesia và Brazin đưa lao động sang làm việc.

Ứng viên 22 tuổi tốt nghiệp cao đẳng, cao đẳng nghề có hai năm kinh nghiệm lĩnh vực liên quan có thể ghi danh tham gia chương trình. Nhu cầu tiếp nhận lao động tập trung các ngành nghề gồm: chuyên viên công nghệ thông tin (CNTT) tích hợp hệ thống, chuyên viên CNTT phát triển ứng dụng, chuyên viên phần mềm toán học – kĩ thuật, chuyên viên điện tử cho thiết bị - hệ thống và nhân viên đầu bếp.

Ứng viên tham gia chương trình được miễn chi phí học tập chứng chỉ B1, dịch thuật, khoá học bổ sung tại Đức.

Ông Henning Hibert, phụ trách dạy tiếng Đức đánh giá lao động Việt Nam có tay nghề cao và kĩ năng làm việc tốt, tuy nhiên rào cản lớn nhất hiện này đối với họ là ngôn ngữ.

Ông Henning Hibert cho rằng, ngôn ngữ là điều không thể thiếu để sang một quốc gia làm việc, đó không chỉ để tiếp nhận thông tin để triển khai công việc mà còn để giao tiếp, giao lưu với mọi người xung quanh. “Hiện chúng tôi đã có thiết kế khung chương trình, với thời lượng 900 giờ, học viên sẽ đạt chứng chỉ B1”, ông Henning Hibert nhấn mạnh.

Đại diện các trường giáo dục nghề nghiệp tại TP.HCM, ông Lâm Văn Quảng - Chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM cho rằng, đây là động lực tốt để hội triển khai sâu rộng đến các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại thành phố. Đồng thời phổ biến để người học tiếp cận các địa chỉ triển khai chương trình để tìm kiếm cơ hội sang Đức làm việc.  

Nguyễn Tùng

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Bình: Năm 2020, thu hút đầu tư đạt gần 300 triệu USD

Năm 2020, Quảng Bình đã cấp chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 3 dự án với tổng vốn đăng ký 295,11 triệu USD.

Thanh Hóa: Bắt quả tang hai đối tượng giao dịch 3.800 viên ma túy trong quán cà phê

Ngày 17/1/2021, thông tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ hai đối tượng mua bán 3.800 viên ma túy tổng hợp.

Lạng Sơn: Liên tiếp phát hiện và thu dung nhiều công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn cho biết, trong những ngày qua, Bộ đội Biên phòng tỉnh liên tiếp phát hiện thu dung nhiều công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép .

Foxconn tìm hiểu cơ hội đầu tư khu công nghiệp 1,3 tỷ USD tại Thanh Hóa

Foxconn mong muốn được tỉnh Thanh Hóa giới thiệu địa điểm và ủng hộ tập đoàn đầu tư một khu công nghiệp quy mô khoảng 150ha để xây dựng các nhà máy sản xuất với tổng mức đầu tư 1,3 tỷ USD.

Tập đoàn Vingroup tặng 200 suất quà Tết cho hộ nghèo miền núi Thanh Hóa

Với mong muốn sẻ chia, giúp đỡ các hộ nghèo có điều kiện đón Tết Nguyên đán sum vầy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup), đã đến thăm và tặng quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Mường Lát.

King Coffee hợp tác FPT Shop phát triển mô hình nhượng quyền mới, mục tiêu 8.000 điểm bán trong năm 2021

Chuỗi cà phê King Coffee vừa đồng loạt mở thêm các điểm bán mới với sự hiện diện của các quán cà phê theo mô hình xe đẩy hàng trước các cửa hàng FPT Shop tại thành phố Hồ Chí Minh.