Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lắp đặt máy quét mã QR trên thẻ căn cước công dân tại ga Cát Linh - Hà Đông

Sáng 09/12, Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp với Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thành phố Hà Nội triển khai lắp đặt máy quét mã QR trên thẻ căn cước công dân (CCCD) tại ga Cát Linh - Hà Đông.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ. Ảnh: internet.

Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông cho biết, đã tổ chức khảo sát, đánh giá đúng thực trạng đi lại của người dân trên toàn tuyến đường sắt trên cao để yêu cầu các đơn vị trực thuộc tập trung bảo đảm an ninh trật tự và phòng, chống dịch 03 điểm ga lớn ở đầu, giữa và cuối chặng gồm các ga: Cát Linh, Phùng Khoang, Yên Nghĩa. Qua trao đổi với đại diện Công ty Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) chi tiết về sự biến động số lượng hành khách ở từng thời điểm, mốc giờ trong ngày; so sánh giữa số lượng hành khách dịch chuyển giữa ngày thường và cuối tuần đi qua từng ga trên cao, Phòng Cảnh sát giao thông đã yêu cầu bố trí cán bộ, chiến sĩ phục vụ nhân dân tốt nhất.

Từ thực tế triển khai lắp đặt các máy quét mã QR tại trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông và các đội địa bàn, 05 điểm đăng ký xe… tạo hiệu quả cao trong công tác phòng, chống dịch, Phòng Cảnh sát giao thông đã đề xuất Công an thành phố triển khai lắp đặt máy quét tại các ga trên toàn tuyến đường sắt trên cao.

Ông Vũ Hồng Trường, Tổng Giám đốc Hanoi Metro cho biết, qua khảo sát cùng lực lượng công an, đã thống nhất đặt vị trí máy quét tại nơi đón khách đi tàu. Vị trí đặt máy phía trước thang máy, thang bộ lên tàu tạo thuận lợi cho người dân, không gây ùn tắc khi lượng khách đông.

Theo Công an thành phố Hà Nội, đây là thiết bị lần đầu tiên được Bộ Công an phối hợp Công an thành phố Hà Nội cùng các đơn vị chức năng ứng dụng trên CCCD gắn chíp và phần mềm VNEID để kiểm soát khán giả đến xem bóng đá vừa qua.

Các thiết bị vừa được triển khai tại sân vận động Mỹ Đình trong 02 trận đấu của đội tuyển bóng đá quốc gia đã tạo hiệu quả rất tốt trong công tác phòng, chống dịch và kiểm soát thông tin hàng vạn khán giả đến sân cổ vũ.

Khi áp dụng vào thực tế công việc tiếp dân tại trụ sở cơ quan công an, các thiết bị này kiểm soát lượng người đến làm việc với cơ quan công quyền rất thuận tiện khi người dân chỉ cần mang theo CCCD gắn chíp qua thiết bị quét mã QR được lắp đặt tại đây.

Những thông tin liên quan đến việc tiêm vaccine phòng Covid-19 đã được lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn kiểm soát nhanh chóng, chính xác và thuận tiện.

Hà Trần

Bài liên quan

Tin mới

Dịch Covid-19 ngày 30/5: Có 652 ca mới, ca thở oxy tăng lên
Dịch Covid-19 ngày 30/5: Có 652 ca mới, ca thở oxy tăng lên

Theo thống kê của Bộ Y tế, ngày 30/5, cho biết có 652 ca mắc Covid-19 mới, giảm nhẹ so hôm qua. Trong ngày, có 273 bệnh nhân khỏi, bệnh nhân thở oxy tăng lên 63 ca.

Bổ sung quy định ngăn chặn lợi dụng giao dịch điện tử để vi phạm pháp luật
Bổ sung quy định ngăn chặn lợi dụng giao dịch điện tử để vi phạm pháp luật

Ngày 30/5, thảo luận về dự án Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi) tại hội trường Quốc hội, đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung vào dự thảo luật quy định trách nhiệm của các nhà cung cấp, các nền tảng trung gian trong việc kiểm soát và loại bỏ các nội dung vi phạm pháp luật trên nền tảng số, trách nhiệm của các cơ quan nhà nước có liên quan trong việc giám sát, xử lý các hành vi vi phạm để đảm bảo giao dịch trên môi trường số an toàn, lành mạnh.

Thủ tướng chỉ đạo gỡ khó cho kinh doanh karaoke
Thủ tướng chỉ đạo gỡ khó cho kinh doanh karaoke

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ gửi các bộ Công an, Xây dựng, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, yêu cầu xử lý đơn kiến nghị của tập thể doanh nghiệp kinh doanh karaoke các tỉnh.

Trong 5 tháng đầu năm: Xuất khẩu rau quả đạt gần 1,9 tỷ USD
Trong 5 tháng đầu năm: Xuất khẩu rau quả đạt gần 1,9 tỷ USD

Kim ngạch xuất khẩu rau củ 5 tháng đầu năm tăng 29% so năm ngoái, đạt gần 1,9 tỷ USD. Trong đó, sản lượng xuất khẩu rau quả vào Trung Quốc đạt 805 triệu USD, chiếm 59% về thị phần. Sản phẩm được ưa chuộng nhấ là thanh long, sầu riêng, chuối...

Gỡ khó cho doanh nghiệp, bảo vệ quyền lợi của người lao động
Gỡ khó cho doanh nghiệp, bảo vệ quyền lợi của người lao động

Trước những khó khăn hiện nay của doanh nghiệp, Chính phủ đã có những động thái tích cực nhằm tháo gỡ vướng mắc, tạo động lực trong sản xuất, kinh doanh.

Xuất khẩu nông lâm thủy sản giảm nhẹ trong tháng 5
Xuất khẩu nông lâm thủy sản giảm nhẹ trong tháng 5

Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, sản xuất và kinh doanh nông lâm thủy sản vẫn có những tín hiệu tích cực. Điển hình là xuất khẩu các mặt hàng nông sản sang Nhật Bản, khu vực châu Á đã tăng trở lại.