Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lễ trao giải thưởng ABA 2020: Vinh danh 58 doanh nghiệp xuất sắc toàn khu vực

Ngày 13/11/2020, 58 doanh nghiệp xuất sắc nhất khu vực ASEAN đã được vinh danh trên 10 hạng mục giải thưởng tại Lễ trao giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN (ABA) 2020. Giải thưởng năm nay vô cùng đặc biệt khi những doanh nghiệp đã không những giữ ổn định sản xuất kinh doanh mà còn có những đóng góp ý nghĩa trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19.

ABA là giải thưởng chính thức của ASEAN do Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN (ASEAN BAC) tổ chức thường niên từ năm 2007. Sau 14 năm tổ chức, ABA năm nay mang đến cho doanh nghiệp khu vực sự tôn vinh đầy ý nghĩa khi Doanh nghiệp toàn khu vực đã thể hiện sự đoàn kết, và tiềm lực mạnh mẽ vượt qua những tác động của Covid-19, đồng thời đóng góp cho Chính phủ các nước ASEAN từng bước vượt qua đại dịch.

Giải thưởng năm nay được chia thành 10 hạng mục gồm:  Doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất sắc, Doanh nhân trẻ tiêu biểu, Doanh nhân nữ tiêu biểu, Ngành hội nhập ưu tiên, Doanh nghiệp gia đình, Phát triển nguồn nhân lực, Đối tác thân thiết ASEAN, Doanh nghiệp phát triển bao trùm, Ứng phó Covid-19 và Country Star of the Year.

Doanh nghiệp chiến thắng giải thưởng ABA 2020 có mặt tại sự kiện chụp ảnh lưu niệm cùng Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch giải thưởng ABA 2020, Chủ tịch Tập đoàn BRG Madame Nguyễn Thị Nga và các lãnh đạoDoanh nghiệp chiến thắng giải thưởng ABA 2020 có mặt tại sự kiện chụp ảnh lưu niệm cùng Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch giải thưởng ABA 2020, Chủ tịch Tập đoàn BRG Madame Nguyễn Thị Nga và các lãnh đạo

Trong 2 lần Việt Nam đăng cai tổ chức ABA (2010, 2020), Madame Nguyễn Thị Nga, Thành viên ASEAN BAC Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn BRG đều giữ cương vị là Chủ tịch giải thưởng. Với sự am hiểu cộng đồng doanh nghiệp ASEAN, Madame Nguyễn Thị Nga đã mang đến giải thưởng năm nay những giá trị lớn lao, lan tỏa sức mạnh của cộng đồng doanh nghiệp trước những ảnh hưởng của Covid-19.

 Phát biểu tại sự kiện, Madame Nguyễn Thị Nga chia sẻ: “Đối với năm 2020, doanh nghiệp và doanh nhân ASEAN là những chiến sỹ tuyến đầu giúp cho nền kinh tế khu vực giảm bớt thiệt hại trước đại dịch, khi vừa đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động, đảm bảo tăng trưởng doanh nghiệp, đồng thời đóng góp rất nhiều trong công tác phòng – chống đại dịch của mỗi quốc gia, khu vực bằng nhiều những nguồn lực quý giá khác nhau. Và với những sự cống hiến đó, xã hội cần phải có những sự tôn vinh đặc biệt dành cho doanh nghiệp, và đây chính là điều mà ABA 2020 hướng đến.”

Gửi lời chúc mừng và nhấn mạnh vai trò của những doanh nghiệp đã nhận được giải thưởng ABA 2020, Madame Nguyễn Thị Nga phát biểu: “Xin chúc mừng 58 doanh nghiệp, doanh nhân đã giành chiến thắng tại các hạng mục của Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN năm nay. Các bạn là niềm tự hào của cộng đồng Kinh tế khu vực, các bạn xứng đáng giành được sự vinh danh lớn nhất từ giải thưởng năm nay. Tuy nhiên, các bạn cũng có trên vai trách nhiệm lớn lao khi trở thành đại diện, là sứ giả của cộng đồng kinh tế ASEAN tiếp tục thể hiện bản lĩnh phát triển doanh nghiệp, tiếp tục nâng tầm doanh nghiệp và lan tỏa những giá trị ưu tú của Giải thưởng doanh nghiệp ASEAN đến cộng đồng”.

Madame Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch giải thưởng ABA 2020, Chủ tịch Tập đoàn BRG phát biểu chúc mừng các doanh nghiệp chiến thắng Giải thưởng ABA 2020Madame Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch giải thưởng ABA 2020, Chủ tịch Tập đoàn BRG phát biểu chúc mừng các doanh nghiệp chiến thắng Giải thưởng ABA 2020

Để tìm ra 58 doanh nghiệp vô cùng xứng đáng được tôn vinh trên 10 hạng mục giải thưởng, ABA 2020 đã có sự tham gia của đối tác chiến lược Deloitte Việt Nam phối hợp chặt chẽ cùng Ban tổ chức gồm ASEAN BAC, VCCI, Tập đoàn BRG và Hội đồng giám khảo gồm đại diện của 10 nước thành viên ASEAN, các đối tác khác như GIZ (Tổ chức Hợp tác phát triển của Chính phủ Đức) và Hội đồng doanh nhân trẻ ASEAN (AYEC) để đảm bảo một hệ thống giải thưởng với cấu trúc và cách thức chấm điểm khoa học nhất.

Phát biểu tại sự kiện, bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch Deloitte Việt Nam chia sẻ: “Đồng hành cùng giải thưởng ABA 2020 với vai trò đối tác chiến lược từ những ngày đầu, nhóm chuyên gia Deloitte đã phối hợp sát sao và hiệu quả với các đơn vị tổ chức là VCCI và Tập đoàn BRG, hỗ trợ kịp thời những doanh nghiệp đăng ký giải thưởng, cũng như phối hợp chặt chẽ với ban giám khảo của các nước trong khu vực ASEAN nhằm mục tiêu chung là không ngừng nâng cao chất lượng và vị thế của giải thưởng. Đồng thời, Deloitte cũng đảm bảo tính minh bạch, theo sát các tiêu chuẩn đánh giá, cũng như đảm bảo về mặt tiến độ để chọn ra những doanh nghiệp và doanh nhân xứng đáng nhất khu vực”.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Chủ tịch ASEAN BIS 2020 trao giải Doanh nhân nữ tiêu biểu cho Ms. Lê Thu Thủy, Tổng giám đốc Ngân hàng SeABank, một trong 6 doanh nghiệp/ doanh nhân của Việt Nam chiến thắng tại giải thưởng ABA 2020Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Chủ tịch ASEAN BIS 2020 trao giải Doanh nhân nữ tiêu biểu cho bà Lê Thu Thủy, Tổng giám đốc Ngân hàng SeABank, một trong 6 doanh nghiệp/doanh nhân của Việt Nam chiến thắng tại giải thưởng ABA 2020

Lễ trao giải thưởng ABA năm nay được tổ chức dưới hình thức kết hợp giữa Hội nghị trực tiếp và trực tuyến, chính vì vậy, những doanh nghiệp không thể tham dự do điều kiện không cho phép đã theo dõi và gửi lời cám ơn đến giải thưởng. Sự thành công của ABA 2020 đã cho thấy cộng đồng doanh nghiệp ASEAN đang ngày càng thể hiện được sự đoàn kết, tầm vóc nổi bật và giữ một vị thế quan trọng trong quá trình phát triển của cộng đồng các nước ASEAN. Đối với năm 2020 khi Việt Nam giữ chức Chủ tịch ASEAN, sự thành công của ABA 2020 đã góp phần nâng tầm vị thế của Việt Nam và tiếp tục truyền nguồn cảm hứng mạnh mẽ, những giá trị quan trọng tới các năm ASEAN trong tương lai khi nền kinh tế bước vào giai đoạn hậu Covid-19. 

PV

Bài liên quan

Tin mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm cấp cao với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm cấp cao với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden

Tối 29/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã điện đàm cấp cao với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

Gam màu trong hoạt động kinh doanh của thương hiệu PVOIL-Tổng Công ty Dầu Việt Nam
Gam màu trong hoạt động kinh doanh của thương hiệu PVOIL-Tổng Công ty Dầu Việt Nam

Thương hiệu PVOIL không ngừng phấn đấu để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như tính chuyên nghiệp và hiệu quả sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, trong hành trình xây dựng và phát triển thương hiệu, PVOIL đã gặp phải không ít thăng trầm như: Đầu tư tài chính kém hiệu quả, tình hình kinh doanh thì trồi sụt liên tục, HNX đưa hơn 1 tỷ cổ phiếu OIL vào diện cảnh báo…

Kiểm soát quyền lực trong hoạt động tư pháp là yêu cầu bức thiết
Kiểm soát quyền lực trong hoạt động tư pháp là yêu cầu bức thiết

Để phát hiện những hành vi tiêu cực, tham nhũng cần phải thực hiện nhiều biện pháp khác nhau, trong đó có cơ chế kiểm soát quyền lực.

Khuyến cáo rủi ro khi xuất khẩu gạo sang Indonesia tăng đột biến
Khuyến cáo rủi ro khi xuất khẩu gạo sang Indonesia tăng đột biến

Theo kế hoạch, Chính phủ Indonesia quyết định sẽ nhập khẩu 2 triệu tấn gạo dự trữ quốc gia trong năm 2023, trong đó 500.000 tấn sẽ được thực hiện sớm nhất có thể. Điều này mở ra cơ hội cho xuất khẩu gạo của Việt Nam, song, cơ quan quản lý Nhà nước cũng cảnh báo những rủi ro có thể xảy đến, doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu gạo cần lưu ý.

Bắc Ninh điều tra 15 vụ với 66 bị can về các tội danh liên quan đến tham nhũng, tiêu cực
Bắc Ninh điều tra 15 vụ với 66 bị can về các tội danh liên quan đến tham nhũng, tiêu cực

Mới đây, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Bắc Ninh (Ban Chỉ đạo) tổ chức phiên họp thứ tư nhằm đánh giá kết quả công tác quý I/2023, triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh dự, chủ trì.

Giá tiêu hôm nay 30/03: Dao động quanh mốc từ 63.500 – 65.500 đồng
Giá tiêu hôm nay 30/03: Dao động quanh mốc từ 63.500 – 65.500 đồng

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ ở một số địa phương sau phiên đi ngang.