Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

'Lính áo cam' trực chiến với nắng nóng

10:24:00 22/05/2019

THCL - Dù là giữa đêm tối hay trưa hè đổ lửa, nhiệt độ ngoài trời lên đến gần 50 độ C, để bảo đảm dòng điện thông suốt, người lao động ngành điện nói chung, đặc biệt là các công ty điện lực trực thuộc EVNNPC nói riêng vẫn ứng trực 24/24, luôn sẵn sàng xử lý sự cố bất cứ khi nào.

Do tình hình nắng nóng gay gắt diện rộng duy trì liên tục ở mức 39-40 độ ở miền Bắc và miền Trung những ngày cuối tuần qua, lần đầu tiên trong lịch sử, công suất đầu nguồn của hệ thống điện toàn quốc đã vượt qua con số 36000 MW. Cụ thể: vào khoảng 13h40 ngày 18/5/2019, công suất hệ thống điện toàn quốc đã đạt tới 36006 MW, ngoài ra sản lượng tiêu thụ điện ngày 18/5/2019 của cả nước cũng ghi nhận con số cao kỷ lục ở mức 756,9 triệu kWh.

Đặc biệt, tại các tỉnh miền Bắc như: Thái Bình, Nam Định, Phú Thọ, Sơn La, Thanh Hóa,... địa bàn do Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) quản lý vận hành và kinh doanh bán điện đến khách hàng, người lao động tại các Công ty Điện lực ứng trực 24/24, luôn sẵn sàng xử lý sự cố bất cứ khi nào: Có thể giữa đêm tối hay trưa hè đổ lửa, nhiệt độ ngoài trời lên đến gần 50 độ C, các anh, các chị chỉ kịp ăn vội những bữa cơm ngay tại hiện trường để rồi nhanh chóng khắc phục sự cố, “trả điện” cho nhân dân.

 Điện lực Thanh Ba - Công ty Điện lực Phú Thọ xử lý sự cố trong đêm

Điện lực Thuận Châu - Công ty Điện lực Sơn La kiểm tra TBA Sao Và

Điện lực Thành phố Việt Trì - Công ty Điện lực Phú Thọ xử lý sự cố cháy cột ngày 17/5/2019

Những bữa trưa ăn vội của anh em công nhân EVNNPC để nhanh chóng “làm chủ lưới”, cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất

 

CBCNV các công ty điện lực thuộc EVNNPC tổ chức khắc phục sự cố lưới điện

 Những giọt mồ hôi giữa nắng nóng không cản được sự quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ

Phút giải lao hiếm hoi trên công trường

 Một ngày như bao ngày, dù ngoài trời đổ lửa gần 50 độ C, lính áo cam vẫn hăng say công việc. Ở đâu có bất thường về điện, ở đó lính áo cam sẵn sàng

Nhóm phóng viên

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành