Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lộ diện mẫu xe ô tô điện của Đức dành cho thị trường Việt Nam

EDAG là một hãng thiết kế xe hơi nổi tiếng của Đức, mới đây vừa tiết lộ những hình ảnh thiết kế mẫu ô tô điện dành riêng cho VinFast và thị trường Việt Nam.

Thông tin mới được công bố trên website của nhà sản xuất xe hơi Đức - EDAG cho biết, hãng đã nhận được một đơn đặt hàng của VinFast để thực hiện thiết kế tổng thể chiếc xe điện dành riêng cho thị trường Việt Nam.

Lộ diện mẫu xe ô tô điện của Đức dành cho thị trường Việt Nam - Hình 1

Mẫu xe ô tô điện hãng EDAG dành cho thị trường VinFast và Việt Nam

Thông cáo của EDAG cũng nói rằng, VinFast của tập đoàn Vingroup đang lên kế hoạch nắm bắt thị trường ô tô Việt Nam với hai mẫu xe chạy động cơ truyền thống và một mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện. "Xe chất lượng cao và giá cả phải chăng - đó là công thức để thành công của VinFast", EDAG nói.

"Chúng tôi tự hào đã được VinFast chọn làm đối tác kỹ thuật cho dự án xe điện hướng tới tương lai như một đối tác phát triển chung", Cosimo De Carlo, Giám đốc điều hành của EDAG Group nhấn mạnh.

"Năng lực toàn diện của chúng tôi trong phát triển xe với chuyên môn của chúng tôi trong các lĩnh vực di động điện tử, xe-IT và điện và điện tử đã thuyết phục khách hàng của chúng tôi là VinFast", ông Cosimo De Carlo chia sẻ.

"Đồng thời, vị thế của EDAG như một nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật độc lập với kinh nghiêm quốc tế dày dặn cho phép chúng tôi áp dụng những phương thức mới ở cấp độ kỹ thuật cao và biến các ý tưởng sáng tạo thành các thành phẩm có thể giới thiệu tới thị trường", ông nói.

EDAG EV hiện đang thực hiện giai đoạn thiết kế cơ bản, và bản phác thảo thiết kế sơ bộ đã được công bố.

EDAG là nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật độc lập cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Công ty này phục vụ các nhà sản xuất xe hơi quốc gia và quốc tế hàng đầu cũng như các nhà cung cấp ô tô công nghệ tiên tiến với mạng lưới toàn cầu khoảng 60 địa điểm tại các trung tâm ô tô lớn trên thế giới. Trong năm tài chính 2017, công ty đã tạo ra doanh thu 717 triệu euro.

Lộ diện mẫu xe ô tô điện của Đức dành cho thị trường Việt Nam - Hình 2

Thiết kế sơ bộ của chiếc ô tô điện

Trước đó, theo giới thiệu của VinFast, khâu thiết kế sản phẩm ban đầu được đảm nhiệm bởi các đối tác nước ngoài. Động cơ và hệ thống khung sườn mua từ các nhà thiết kế Mỹ và châu Âu. Thiết kế do các studio danh tiếng của Italy "chắp bút" như Pininfarina, Zagato, Torino Design và ItalDesign. Đây là những hãng từng thiết kế cho Lamborghini, Ferrari, BMW, Mercedes, Audi.

Một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) dự kiến thu hút các chuyên gia trong ngành ô tô từ Đức và châu Âu tới làm việc, bên cạnh việc hợp tác với các trung tâm R&D lớn trên thế giới như Magna Steyr, AVL, EDAG. Các hợp đồng chuyển giao công nghệ sẽ là nền tảng giúp VinFast nâng cao khả năng chuyên môn khi phát triển sản phẩm. Hãng dự kiến thành lập thêm một trung tâm R&D ở nước ngoài để phối hợp cho trung tâm trong nước.

Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast tại Hải Phòng hiện đang trong quá trình xây dựng. VinFast dự kiến sẽ cho ra mắt xe máy điện vào quý III/2018; hai mẫu ô tô động cơ đốt trong (dòng Sedan 5 chỗ và SUV 7 chỗ) vào quý II/2019; một mẫu ô tô điện và một mẫu ô tô động cơ đốt trong cỡ nhỏ vào cuối năm 2019.

Bảo Ngọc T/h

Bài liên quan

Tin mới

Ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Lào Cai diễn ra an toàn và nghiêm túc
Ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Lào Cai diễn ra an toàn và nghiêm túc

Ngày đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Lào Cai diễn ra an toàn và nghiêm túc. Công tác tổ chức thi theo đúng kế hoạch và đúng quy định, không có sự cố bất thường xảy ra.

Quy hoạch Ninh Bình hướng tới tầm nhìn dài hạn
Quy hoạch Ninh Bình hướng tới tầm nhìn dài hạn

Ninh Bình cần sớm hoàn thành nhiệm vụ lập quy hoạch thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến 2050, đảm bảo có tầm nhìn dài hạn, phù hợp với quy hoạch vùng, quy hoạch quốc gia, quy hoạch sử dụng đất.

Khu 'đất vàng' Giảng Võ sẽ được xây khách sạn, văn phòng
Khu 'đất vàng' Giảng Võ sẽ được xây khách sạn, văn phòng

Trong năm 2022, Hà Nội sẽ hoàn thành việc điều chỉnh chủ trương đầu tư, quy hoạch chi tiết khu đất 148 Giảng Võ và năm 2023 sẽ triển khai xây khách sạn, văn phòng...

Nghệ An: Triệt xóa đường dây buôn bán pháo lậu xuyên Việt
Nghệ An: Triệt xóa đường dây buôn bán pháo lậu xuyên Việt

Ngày 07/07, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An, đơn vị này vừa triệt phá một đường dây buôn bán hàng lậu xuyên Việt, thu giữ gần 2,5 tạ pháo.

Giai đoạn 2031-2045, vận hành thị trường than cạnh tranh đầy đủ
Giai đoạn 2031-2045, vận hành thị trường than cạnh tranh đầy đủ

Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển ngành công nghiệp than Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 nêu rõ: Phấn đấu sản lượng than thương phẩm khai thác đạt khoảng 47 triệu tấn/năm trong giai đoạn đến năm 2030; giai đoạn 2031-2045, vận hành thị trường than cạnh tranh đầy đủ.

Hội chợ nhếch nhác ở Gia Nghĩa (Đắc Nông)
Hội chợ nhếch nhác ở Gia Nghĩa (Đắc Nông)

Ngày 05/07, Hội chợ Thương mại và Hàng tiêu dùng Gia Nghĩa (Đắc Nông) năm 2022 chính thức khai mạc do Công ty TNHH Tiến Lợi ở phường Khánh Xuân, Thành phố Buôn Ma Thuột (Đắc Lắc) tổ chức. Tuy nhiên người tiêu dùng và khách tham quan du lịch rất thất vọng vì sự nghèo nàn của hội chợ.