Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện tốt quy định về an toàn thực phẩm như có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, công bố tiêu chuẩn sản phẩm; nội dung ghi nhãn sản phẩm đúng quy định, nguồn gốc thực phẩm rõ ràng, có giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ,...
Tuy nhiên, vẫn còn cơ sở thực hiện chưa đúng quy định. Đoàn kiểm tra hướng dẫn, lập biên bản xử lý, trong đó phạt tiền hơn 40 triệu đồng. Các hành vi vi phạm bao gồm: Hàng hóa có nhãn không ghi đủ nội dung bắt buộc; không theo dõi nhiệt độ đối với nguyên liệu, sản phẩm có yêu cầu bảo quản đặc biệt; vi phạm quy định về bảo quản thực phẩm, chế độ kiểm thực 3 bước; ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn; người trực tiếp chế biến thức ăn không đội nón, đeo khẩu trang, sử dụng bao tay khi tiếp xúc thực phẩm chín…
PV (t/h)