Theo đó, Sở Y tế tỉnh Long An yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tuỳ theo chức năng, nhiệm vụ triển khai thực hiện với các thông điệp: Khuyến khích phát triển vườn, ao, chuồng để tạo nguồn thực phẩm có sẵn, an toàn; tổ chức tốt bữa ăn cho gia đình, bữa ăn học đường đảm bảo đa dạng, cân đối, đầy đủ; thực hiện chăm sóc dinh dưỡng hợp lý 1.000 ngày đầu đời giúp trẻ hoàn thiện về tầm vóc và trí tuệ; lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc, bảo đảm an toàn trong chế biến và bảo quản…
Đồng thời, các đơn vị phối hợp với cơ quan, ban, ngành, đoàn thể giáo dục, tuyên truyền, vận động trẻ em, học sinh, gia đình, cộng đồng và xã hội nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của nước, thực phẩm, qua đó sử dụng hiệu quả nguồn nước, góp phần bảo đảm dinh dưỡng, cải thiện sức khỏe, bảo vệ môi trường.
Hình thức tuyên truyền phong phú, phù hợp các nhóm đối tượng, đặc biệt là nhóm dễ bị tổn thương như trẻ em, phụ nữ có thai, bà mẹ đang nuôi con dưới 2 tuổi, các hộ gia đình vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.
Yến Linh