Theo đó, tiếp tục tập trung có biện pháp phù hợp để nâng cao năng lực, hiệu quả, hiệu lực quản lý về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, thức ăn đường phố, cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, an toàn thực phẩm tại các chợ trên địa bàn và các đối tượng theo phân cấp quản lý.
Đồng thời, thường xuyên tổ chức đánh giá nguy cơ mất an toàn thực phẩm và triển khai các biện pháp cần thiết nhằm ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý.
Ngoài ra, tăng cường đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh thông qua nhiều hình thức phù hợp, hiệu quả.
Yến Linh (t/h)