Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Lưu ý khi ôn tập thi lớp 10: Không cắt xén, dồn ép chương trình

14:50:00 30/10/2018

THCL - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội yêu cầu việc tổ chức ôn tập cho việc đổi mới thi tuyển vào lớp 10 cần được các trường THCS xây dựng kế hoạch cụ thể từng môn, việc dạy thêm phải bảo đảm tính tự nguyện, tránh quá tải.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có công văn hướng dẫn tổ chức dạy học, kiểm tra đánh giá đối với cấp THCS năm học 2018-2019, trong đó có chú trọng đến việc tổ chức ôn tập cho học sinh chuẩn bị thi vào lớp 10.  

Trong tổ chức ôn tập cho học sinh chuẩn bị thi vào lớp 10, Sở GD&ĐT yêu cầu các phòng GD&ĐT chỉ đạo các nhà trường và tổ nhóm bộ môn xây dựng kế hoạch ôn tập cho học sinh (HS); quan tâm đến HS có học lực yếu, kém, HS chưa chăm. Kế hoạch này phải thông qua Ban Giám hiệu và thông báo tới HS, cha mẹ học sinh.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu phải phân loại học sinh lớp 9 để ôn tập chuẩn kiến thức, rèn kỹ năng làm bài, tránh học tủ, học lệch

Hướng dẫn ôn tập cho HS phải bám sát chương trình và chuẩn kiến thức, kỹ năng; chú ý phân hoá các đối tượng theo học lực để hướng dẫn ôn tập rèn kỹ năng làm bài. Hướng dẫn HS tự học, tự ôn tập với ôn theo nhóm và ôn tập trung cả lớp; tránh học lệch, học tủ.

Sở GD&ĐT lưu ý các và giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn thống nhất với HS và cha mẹ học sinh để sắp xếp thời gian hợp lí, đảm bảo sức khoẻ cho HS, có hiệu quả nhất nhưng không quá tải.

Việc tổ chức dạy thêm, học thêm (nếu có) để phục vụ ôn tập phải thực hiện theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT, UBND TP, Sở GD&ĐT; đặc biệt phải đảm bảo tính tự nguyện của HS và sự hiệu quả của nội dung dạy học.

Đồng thời, rút kinh nghiệm công tác tổ chức kì thi tuyển sinh vào 10 năm học 2018 - 2019 về quá trình tham gia kì thi của cán bộ, giáo viên, nhân viên; chất lượng học tập, ôn luyện và phân tích số liệu về kết quả thi của đơn vị

Hằng Vương

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành