Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Malaysia hủy cáo trạng giết người đối với Đoàn Thị Hương

10:48:00 01/04/2019

THCL - Các công tố viên Malaysia sáng nay (1/4/2019) đã đề nghị truy tố Đoàn Thị Hương tội danh cố ý gây thương tích thay cho tội danh giết người trong nghi án sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol.

Đoàn Thị Hương, nghi phạm người Việt Nam trong vụ án sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol, đã được cảnh sát áp giải đến tòa thượng thẩm Shah Alam ở ngoại ô Kuala Lumpur sáng ngày 1/4 để tiếp tục phiên xét xử. Tại phiên tòa, công tố viên Malaysia cho biết họ đã đề nghị truy tố Đoàn Thị Hương tội cố ý gây thương tích bằng biện pháp nguy hiểm thay cho tội giết người trước đó.

Theo Reuters, các công tố viên Malaysia cho biết họ được yêu cầu cáo buộc bị cáo Đoàn Thị Hương tội tự nguyện gây tổn hại cho người khác bằng các công cụ nguy hiểm thay cho cáo buộc giết người.

Đoàn Thị Hương có thể thoát án tử hình khi tội danh giết người bị truy tố theo Điều 302 bộ luật hình sự Malaysia bị hủy bỏ.

Đoàn Thị Hương ra tòa trong phiên xử sáng nay 1/4. Ảnh: AFP

Tại phiên tòa, công tố viên Malaysia cho biết họ đã đề nghị truy tố Đoàn Thị Hương tội cố ý gây thương tích bằng biện pháp nguy hiểm thay cho tội giết người trước đó. Quyết định trên được đưa ra sau khi nhận được đơn yêu cầu của đại sứ quán Việt Nam ở Malaysia và đoàn luật sư bào chữa cho Hương.

Sau khi cáo trạng được đọc, Hương đã nhận tội. Cô mỉm cười và nói “tôi rất hạnh phúc”.

Với cáo trạng mới này, Hương có thể lĩnh án tù tối đa 10 năm, nhưng luật sư của cô nói rằng thân chủ có thể nhận bản án thấp hơn.

Luật sư Salim Bashir tự tin rằng: “Nhiều khả năng cô ấy sẽ được thả trong hôm nay”.

Trước đó, Đoàn Thị Hương và cô gái người Indonesia Siti Aisyah bị cáo buộc sát hại Kim Chol tại sân bay ở Kuala Lumpur ngày 13/2/2017. Trong phiên xét xử ngày 11/3/2019, công tố viên Malaysia rút lại cáo buộc giết người với Aisyah nhưng không nêu lý do. Cô được phóng thích ngay sau phiên tòa và nhanh chóng về nước.

Tuy nhiên, tại phiên biện hộ ba ngày sau, Trưởng công tố Malaysia Muhammad Iskandar Ahmad quyết định tiếp tục phiên tòa với Hương dù nhóm luật sư của cô đã gửi đề nghị phóng thích.

Hằng Vương (t/h)

Bản tin cuối tuần số 13: Sở GTVT TP.HCM đề xuất thu phí ô tô vào trung tâm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành