Microsoft tăng giá các mặt hàng máy tính lên đến 400 £ do Brexit

13:31:00 17/02/2017

THCL Gần đây, Microsoft thông báo tăng giá dòng máy tính Surface Pro 4 và Surface Book ở Anh lên 15% tương đương 400 £ do sự sụt giá cuả đồng bảng Anh.

Ngoài Microsoft còn có Sonos và Apple cũng có kế hoạch tăng giá, cụ thể chi phí của máy tính, loa và các ứng dụng tăng 25%.

Một phát ngôn viên của Microsoft cho biết: công ty đã bắt tay vào việc điều chỉnh giá bảng Anh của một số phần cứng và phần mêm để điều chỉnh lại thị trường. Đối với các mặt hàng và dịch vụ được bán gián tiếp qua bên trung gian thì giá cả cuối cùng sẽ phụ thuộc vào họ.

Tại các cửa hàng Microsoft Store, dòng máy tính Surface hiện có giá 1,449 £, tăng 150 £ tương đương 11,5%  so với 1,299 £ vào tuần trước, Surface Book cao cấp tăng hơn 400 £. Trong khi giá khởi điểm của Surface Pro 4 vẫn duy trì giá gốc 749 £, một số mẫu tăng giá lên 160 £.

Trong thời gian tới, Microsoft sẽ tung ra môt phiên bản mới của dòng máy tính bảng đầu tiên Surface Pro Windows 10, dự kiến giá sẽ được điều chỉnh sau Brexit.

Công ty có trụ sở Redmond, Washington đã ủng hộ Vương quốc Anh ở lại EU tháng 5 năm 2016 và triển khai 5.000 người Anh làm việc hợp tác với khoảng 25.000 doanh nghiệp Anh. Tháng 10 năm ngoái, công ty buộc phải tăng chi phí của phần mềm và điện toán đám mây dịch vụ do đồng bảng Anh giảm so với đồng đô la Mỹ và đồng Euro.

Giang Trần – An Du

Từ khóa: Brexit Microsoft

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành