Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Một căn hộ bán cho nhiều người, chủ đầu tư chung cư Gia Phú bị phát lệnh truy nã

Ông Nguyễn Hùng Nghiêm đã bị truy nã về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", vì liên quan đến vụ việc bán một căn hộ cho nhiều người tại dự án Chung cư Gia Phú do Công ty TNHH Địa ốc Giá Phú (Công ty Gia Phú) làm chủ đầu tư.

Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã ra quyết định truy nã bị can Nguyễn Hùng Nghiêm (SN 1976, ngụ quận 1, phó tổng giám đốc Công ty Gia Phú) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo đó, bất cứ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay ông Nghiêm đến công an, Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) hoặc UBND gần nhất.

Sau khi bắt được hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã phải báo ngay cho Cơ quan CSĐT- Công an TPHCM (PC02, Đội 8), số 459 Trần Hưng Đạo - Phường Cầu Kho, quận 1- TPHCM. Số điện thoại: 0693187244.

Được biết, ông Nghiêm bị khởi tố vì liên quan đến vụ việc bán một căn hộ cho nhiều người tại dự án Chung cư Gia Phú do Công ty TNHH Địa ốc Giá Phú (Công ty Gia Phú) làm chủ đầu tư Chung cư Gia Phú (đường Lê Văn Chí, Quận Thủ Đức – TP HCM) và Nguyễn Hùng Nghiêm là Phó Tổng Giám đốc.Một căn hộ bán cho nhiều người, chủ đầu tư chung cư Gia Phú bị phát lệnh truy nã - Hình 1

Dự án Chung cư Gia Phú đang còn dở dang

Công ty Gia Phú là chủ đầu tư dự án Chung cư Gia Phú, quận Thủ Đức, TP.HCM. Trong quá trình điều hành, lãnh đạo công ty, ông Nghiêm đã có hành vi gian dối trong việc bán một căn hộ cho nhiều người. Hiện dự án chung cư Gia Phú đã hoàn thành phần thô, nhưng do chủ đầu tư không đủ tiền thi công nên chưa tiếp tục hoàn thiện.

Ngày 25/4/2015, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngày 21/12/2015, Cơ quan CSĐT ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam ông Nghiêm và chuyển hồ sơ sang VKSND TP.HCM đề nghị phê chuẩn các quyết định này.

Tuy nhiên, VKSND TP đã ra quyết định hủy bỏ quyết định khởi tố bị can, đồng thời không phê chuẩn lệnh bắt tạm giam đối với ông Nghiêm

Theo đó, lý do VKSND TP.HCM không phê chuẩn là do dự án còn 16 căn hộ chưa bán, lãnh đạo Công ty Gia Phú khai không có tiền trả chủ nợ nên bị ép phải ký bằng hợp đồng mua bán.

Không đồng tình với quyết định của VKSND TP.HCM, các khách hàng đã có khiếu nại gửi lên VKSND Tối cao yêu cầu can thiệp. Sau đó, VKSND Tối cao đã ra quyết định gửi Viện trưởng VKSND TP.HCM và Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM yêu cầu VKSND TP.HCM ra quyết định hủy bỏ ngay quyết định đình chỉ điều tra vụ án hình sự.

Đồng thời, VKSND Tối cao đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phục hồi điều tra, giải quyết vụ án theo quy định.

Công ty Gia Phú gồm 2 thành viên là vợ chồng bà Đoàn Thị Hoàn My, Tổng Giám đốc và Nguyễn Hùng Nghiêm, Phó Tổng Giám đốc đã thực hiện dự án chung cư Gia Phú. Khởi công từ cuối năm 2010, đến năm 2011, công ty này đã bán nhiều căn hộ cho khách hàng và thu tiền theo tiến độ, có người đóng trên 90%. Theo hợp đồng sẽ bàn giao vào quý cuối năm 2013 nhưng đến năm 2014, công trình vẫn chưa hoàn thiện, không bàn giao cho khách và chủ đầu tư trốn tránh trách nhiệm, nên khách hàng đã đi kiện dân sự và đồng loạt làm đơn tố cáo đối với ông Nguyễn Hùng Nghiêm.

Đại diện cho những khách hàng mua căn hộ tại Chung cư Gia Phú, lo lắng cho rằng nếu không tìm được chủ đầu tư thì khách hàng sẽ tìm ai, ai sẽ là người giải quyết quyền lợi cho họ hay phải đợi đến khi nào? Và với sự tắc trách của cơ quan chức năng, cụ thể là VKSND TP HCM, trong việc huỷ quyết định khởi tố ông Phạm Hùng Nghiêm trước đây đã bỏ sót tội phạm mấy năm qua thì phải chịu trách nhiệm như thế nào?

Hải Đăng

Tin mới

Hai nhóm đối tượng được ngân hàng cho vay hỗ trợ mức lãi suất 2%/năm
Hai nhóm đối tượng được ngân hàng cho vay hỗ trợ mức lãi suất 2%/năm

Đó là thông báo tại Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị định số 31/NĐ-CP của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh 2% lãi suất khi vay vốn tại các ngân hàng thương mại, do Ngân hàng Nhà nước tổ chức.

Tín dụng toàn nền kinh tế đạt trên 11,4 triệu tỷ, tăng 9,35%
Tín dụng toàn nền kinh tế đạt trên 11,4 triệu tỷ, tăng 9,35%

Chỉ trong 10 ngày cuối tháng 06/2022, tín dụng toàn nền kinh tế đã tăng thêm 0,84 điểm phần trăm, tương đương gần 700.000 tỷ đồng được đẩy ra thị trường...

HDBank tiếp tục hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh
HDBank tiếp tục hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh

HDBank triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2%/năm từ ngân sách Nhà nước tại hệ thống ngân hàng giúp doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh tiếp cận nguồn vốn với chi phí thấp, tạo nền tảng để phục hồi và tăng trưởng kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Lào Cai hỗ trợ kinh phí cho học sinh nội trú, bán trú và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Lào Cai hỗ trợ kinh phí cho học sinh nội trú, bán trú và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Học sinh trường phổ thông Dân tộc nội trú thuộc dân tộc rất ít người (dân tộc Bố y) được hỗ trợ với mức kinh phí là 1,5 triệu đồng/học sinh; Học sinh thuộc các dân tộc còn lại được hỗ trợ với mức kinh phí là 1,2 triệu đồng/học sinh.

Ngày 07/07, gần 38.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT
Ngày 07/07, gần 38.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

Ngày 07/07, gần 38.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, vào chiều 06/07 các thí sinh đã đến các địa điểm thi để làm thủ tục thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Thanh Hoá khai trương phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử
Thanh Hoá khai trương phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hoá vừa tổ chức lễ khai trương phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Thanh Hoá với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ đảng viên.