Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lào Cai: Nhiều doanh nghiệp bị xử phạt do vi phạm trong lĩnh vực môi trường

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với 5 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai, do vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Chánh thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 85 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV Hoá chất Đức Giang (Công ty Hoá chất Đức Giang, địa chỉ KCN Tằng Loỏng, thị trấn Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai).

Công ty ty Hoá chất Đức Giang đã báo cáo không đầy đủ về công tác bảo vệ môi trường tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định. Ngoài ra, công ty này đã thực hiện không đúng một trong các nội dung của Giấy phép môi trường theo quy định (Giấy phép môi trường thành phần là Giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường số 106/GXN-TCMT ngày 10/11/2015 của Tổng cục Môi trường).

Hoàng loạt doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng bị xử phạt do vi phạm lĩnh vực môi trường
Nhiều doanh nghiệp - Khu công nghiệp Tằng Loỏng bị xử phạt do vi phạm lĩnh vực môi trường

Tại Quyết định số 113 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Công ty CP Phốt pho Việt Nam (địa chỉ Khu Công nghiệp Tằng Loỏng, thị trấn Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai), bị xử phạt 15 triệu đồng. Doanh nghiệp này đã báo cáo không đầy đủ về công tác bảo vệ môi trường tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định (tại Báo cáo công tác bảo vệ môi trường năm 2022 của công ty gửi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho thấy, DN không có thông tin báo cáo về lượng bùn phát sinh từ hệ thống xử lý khí thải bằng phương pháp ướt). 

Công ty TNHH Sản xuất và Xuất nhập khẩu Bao bì, bị xử phạt 45 triệu đồn, do đã thực hiện các hành vi vi phạm không thu gom, lưu giữ chất thải nguy hại theo quy định và báo cáo không đầy đủ về công tác bảo vệ môi trường tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định. Công ty TNHH Sản xuất và Xuất nhập khẩu Bao bì (địa chỉ Khu Công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai), Giám đốc là ông Đỗ Anh Tuấn.

Trước đó, Chánh thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH Phốt pho vàng Việt Nam, Công ty CP Phốt pho Apatit Việt Nam, do báo cáo công tác bảo vệ môi trường năm 2022 không đầy đủ nội dung theo quy định. Mỗi công ty bị xử phạt 15 triệu đồng...

Nguyễn Mạnh

Bài liên quan

Tin mới

Apple được đồn đoán sẽ ra mắt mẫu iPhone Plus bằng iPhone Slim
Apple được đồn đoán sẽ ra mắt mẫu iPhone Plus bằng iPhone Slim

Các tin đồn về iPhone Slim xuất hiện không lâu sau khi Apple giới thiệu mẫu iPad Pro siêu mỏng vào tháng Năm và biến nó trở thành mẫu smartphone được thiết kế lại lớn nhất kể từ khi iPhone X xuất hiện. Giờ đây, một bài đăng mới trên X từ nhà phân tích Ming-chi Kuo cho thấy kế hoạch ra mắt mẫu iPhone 17 Slim có thể bị trì hoãn.

Quảng Ninh: Cứu nạn thành công 7 ngư dân gặp nạn trên biển
Quảng Ninh: Cứu nạn thành công 7 ngư dân gặp nạn trên biển

Đồn Biên phòng Thanh Lân (BĐBP tỉnh Quảng Ninh) vừa tham gia cứu nạn thành công 7 ngư dân tàu cá gặp nạn trên biển.

Tăng cường quản lý chất lượng, giá cả hàng hóa tại Khu du lịch biển Hải Tiến
Tăng cường quản lý chất lượng, giá cả hàng hóa tại Khu du lịch biển Hải Tiến

Khu du lịch biển Hải Tiến đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến thăm quan, nghỉ dưỡng. Nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng nói chung và du khách nói riêng và thiết lập trật tự trong hoạt động mua bán, góp phần tạo môi trường kinh doanh lành mạnh giữa những tổ chức, cá nhân kinh doanh với nhau tại khu du lịch.

Supe Lâm Thao báo cáo lãi quý II cao nhất 8 năm
Supe Lâm Thao báo cáo lãi quý II cao nhất 8 năm

Theo báo cáo tài chính của Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (mã LAS - sàn HNX), lợi nhuận quý II/2024 đã tăng mạnh bất chấp nhận doanh thu giảm 30% so với cùng kỳ. Nguyên nhân chính bởi biên lợi nhuận gộp hồi phục mạnh.

Hà Tĩnh huy động hơn 83 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo
Hà Tĩnh huy động hơn 83 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo

Từ đầu năm 2024 đến nay, Quỹ Vì người nghèo các cấp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã huy động được 18 tỷ đồng và nguồn an sinh xã hội vận động được hơn 65 tỷ đồng hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ khó khăn.

Dự báo chứng khoán tuần tới
Dự báo chứng khoán tuần tới

VN-Index tuần qua đã để mất mốc 1.265 điểm. Tuần tới, giới phân tích cho rằng xu hướng đi ngang có thể kéo dài.