Một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau khi rời Việt Nam

06:04:00 22/09/2020

THCL - Nam bệnh nhân quốc tịch Sri Lanka được phát hiện dương tính SARS-CoV-2 sau khi rời khỏi Việt Nam về nước. Cơ quan chức năng đã khẩn cấp điều tra dịch tễ, khoanh vùng xử lý nguy cơ dịch Covid-19.

Thông tin được bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó chủ tịch UBND quận 7 cho biết tại cuộc họp giao ban trực tuyến phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. HCM (chiều tối 21/9). Theo đó, nam bệnh nhân (SN 1998, quốc tịch Sri Lanka) được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 sau khi rời khỏi Việt Nam về nước. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, nước bạn đã thông báo cho phía Việt Nam. 

Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ

Sau khi nhận thông báo từ nước bạn, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) đã phối hợp với quận 7 khẩn trương thực hiện các biện pháp khoanh vùng xử lý nguy cơ. Theo đó, toàn bộ khu vực bệnh nhân ở trong vòng 28 ngày trước khi về nước đã được khử khuẩn, tất cả những người có liên quan trong khu vực được điều tra kỹ bệnh sử, điều tra tiếp xúc. 

Cơ quan chức năng đã xác định có 15 trường hợp tiếp xúc với người bệnh, tất cả đã được lấy mẫu xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính. Trong đó có 1 trường hợp tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân đã được chuyển đến trung tâm cách ly tập trung của quận 7.

Những trường hợp tiếp xúc gần có 11 người từng lưu trú cùng khách sạn với bệnh nhân (9 khách lưu trú và 2 trường hợp là quản lý và nhân viên tạp vụ của khách sạn) được cách ly tại khách sạn New Hotel quận 7. Còn lại 3 trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân trong lần tiếp xúc cuối cùng vào ngày 15/8 được giám sát tại nhà ở khu vực quận 7.

Bùi Quyền

Từ khóa: mắc covid-19 covid-19

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành