Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

MU tiếp tục được hỏi mua với giá 3,8 tỷ bảng

21:56:00 17/02/2019

THCL - Sau nhiều lần hỏi mua không thành thì mới đây thái tử Saudi Arabia, Mohammad bin Salman lại đưa ra lời đề nghị hỏi mua CLB MU từ gia đình nhà Glazers với giá 3,8 tỷ bảng.

Những năm gần đây, các ông chủ dầu mỏ đang có xu hướng đầu tư mạnh vào bóng đá. Điển hình như Hoàng gia Qatar đang đầu tư rất mạnh vào bóng đá và sở hữu CLB Paris SG của Pháp. Trong khi đó, Hoàng gia UAE sở hữu cả một tập đoàn bóng đá City Group, với CLB nổi tiếng nhất là Man City.

Thái tử Saudi Arabia Mohammad bin Salman đã trở lại với thương vụ mua MU

Và mới đây, theo nguồn tin của SunSport, Thái tử Saudi Arabia Mohammad bin Salman đã trở lại với thương vụ mua MU. Lần này, thái tử Saudi Arabia Mohammad bin Salman đã đưa ra đề nghị với con số khổng lồ lên đến 3,8 tỷ bảng. Trước đó, Mohammad bin Salman đã nhiều lần hỏi mua MU từ năm ngoái nhưng đều bị gia đình Glazers từ chối tuy nhiên, ông không bỏ cuộc và liên tục tăng giá.

Sở hữu khối tài sản khổng lồ, ước tính khoảng 850 tỷ bảng vì vậy con số mà gia đình Mohammad bin Salman đưa ra đề nghị 3,8 tỷ bảng hỏi mua MU không khiến nhiều người bất ngờ. Theo một số nguồn tin cho biết, Mohammad bin Salman muốn sở hữu MU nhằm giúp Hoàng gia Saudi Arabia cân bằng tầm ảnh hưởng với các nước láng giềng là Qatar và UAE.

Được biết, cách đây 16 năm, gia đình Glazers chỉ mất 790 triệu bảng - chủ yếu là tiền đi vay mượn để mua quyền sở hữu MU. Trong suốt những năm qua, MU luôn được xem là “con gà đẻ trứng vàng” cho các tỷ phú đến từ nước Mỹ. Ngay cả khi thất bại trên sân cỏ, Quỷ đỏ vẫn làm ăn có lãi và phát triển thương hiệu ngày một lớn mạnh.

Theo các chuyên gia kinh tế đánh giá đây là con số đủ khiến gia đình Glazers xem xét nghiêm túc việc bán lại CLB nổi tiếng của nước Anh. Nếu thương vụ này thành công, MU sẽ có đủ sức mạnh tài chính để chạy đua với các CLB khác ở Anh và châu Âu trên thị trường chuyển nhượng, qua đó lấy lại vị thế trước đây. 

Huy Trung

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành