Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini bị bắt vì nghi án nhận hối lộ

Lý do cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini bị bắt là vì ông này đã dính líu đến tội tham nhũng khi trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar.

Theo Mediapart, Platini đã bị bắt và giam giữ vào sáng ngày 18/6 để phục vụ điều tra quá trình trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho đất nước Trung Đông Qatar. Hiện tại, ông được cho là đã bị đưa tới văn phòng chống tham nhũng của Cảnh sát Tư pháp.

Cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini bị bắt vì nghi án nhận hối lộ - Hình 1

Cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini

Vừa qua, Qatar đã được trao quyền tổ chức World Cup vào tháng 12 năm 2022. Điều này đã gây tranh cãi dữ dội về tính phù hợp, đặc biệt là điều kiện khí hậu mùa hè ở đất nước vùng Vịnh này. Từ đó, liên tiếp những cáo buộc về tham nhũng và hối lộ trong việc trao quyền đăng cai cho Qatar đã nổ ra.

Chính cựu phó chủ tịch FIFA, ông Jack Warner đã cáo buộc rằng một email rò rỉ thông tin chi tiết về giá thầu World Cup 2022 của Qatar đã được công khai. Đáng chú ý, nội dung của email cho thấy đất nước Trung Đông đã “mua” quyền đăng cai thay vì cạnh tranh công bằng với các đối thủ. Tuy nhiên, phía Qatar đã phủ nhận toàn bộ cáo buộc này.

Đây không phải là lần đầu tiên Platini dính líu tới tham nhũng. Trước đó, cựu huyền thoại bóng đá Pháp đã bị cấm hoạt động bóng đá bốn năm vì nhận khoản tiền 1,35 triệu bảng Anh từ cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter.

Trong sự nghiệp bóng đá, Platini từng chơi cho Nancy, Saint-Etienne và Juventus và từng ba lần giành Quả bóng Vàng liên tiếp trong ba năm 1983, 1984 và 1985. Ông cũng là thành viên của ĐT Pháp giành chức vô địch Euro 1984.

Huy Trung

Bài liên quan

Tin mới

Bộ Chính trị đã lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, đúng đắn trong bảo vệ chủ quyền

Đó là thông tin tại báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, được Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng báo cáo tại Đại hội XIII, sáng 26/1.

Một năm đặc biệt của Cảng HKQT Vân Đồn - Sân bay khu vực hàng đầu thế giới 2020

Năm 2020 là 1 năm đặc biệt với Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh). Đại dịch Covid-19 bùng phát làm tê liệt mạng lưới hàng không toàn cầu. Tuy nhiên, sân bay Vân Đồn đã kiên cường vượt “bão”: Tiên phong đón đồng bào từ vùng dịch Covid-19 về nước, duy trì hoạt động khai thác thương mại, chỉnh trang diện mạo, hoàn thiện thiết bị kỹ thuật...

VinaPhone kỷ niệm 25 năm bằng đại nhạc hội âm nhạc và 4D Mapping chưa từng có

Đêm giao thừa 11/2/2021, VinaPhone sẽ mang đến đại nhạc hội ánh sáng và 4D mapping với tên gọi “Light up Việt Nam by VinaPhone” với những phần trình diễn ấn tượng.

Hà Nội tăng cường quản lý, xử lý trật tự xây dựng

UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về xây dựng đến người dân và doanh nghiệp trên địa bàn. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ tất cả hoạt động xây dựng.

Cận Tết Tân Sửu 2021, giá bưởi da xanh ở phía Nam giảm mạnh

Chỉ còn nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu nhưng nhiều nhà vườn bưởi da xanh không có cảnh tấp nập mua bán nhưng mọi năm, mặc dù giá bưởi da xanh đã giảm thấp kỷ lục, chỉ còn từ 15-40.000 đồng/kg.

Tiếp tục thực hiện đường lối đổi mới trong giai đoạn tới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh quan điểm trên khi đề cập tới phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ Đại hội Đảng XIII và những năm tiếp theo trong Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.