Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng tống đạt các quyết định đối với Phan Hoàng Phúc
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng tống đạt các quyết định đối với Phan Hoàng Phúc - Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Phan Hoàng Phúc (Ảnh: Công an Đà Nẵng)

Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định từ ngày 23/12/2022 đến ngày 14/9/2023, Phan Hoàng Phúc đã trực tiếp liên hệ và đặt mua tổng cộng 21 tờ hóa đơn giá trị gia tăng khống của 2 doanh nghiệp có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh.

Toàn bộ hóa đơn khống trên đều được xuất cho Công ty TNHH Một thành viên Phan Hoàng Phúc với tổng giá trị trước thuế lên đến 13,89 tỷ đồng, sau thuế là 15,28 tỷ đồng.

Căn cứ thông tin, tài liệu thu thập được, cơ quan điều tra xác đình đây là hành vi có dấu hiệu lợi dụng hóa đơn để hợp thức hóa chi phí, che giấu hoạt động kinh doanh bất minh, gây thất thoát nghiêm trọng cho ngân sách nhà nước.

Hiện vụ án đang tiếp tục được mở rộng điều tra, xử lý.

H.M