Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Năm 2020, sinh viên Đại học Hùng Vương đã đón nhận hàng trăm vị trí việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Đợt tốt nghiệp tháng 6 và tháng 7 năm 2020, Trường Đại học Hùng Vương có trên 600 sinh viên tốt nghiệp hệ chính quy ở các khối ngành đào tạo: Ngôn ngữ, Kinh tế, Văn hóa Du lịch, Nông Lâm nghiệp, Kỹ thuật Công nghệ và Sư phạm.

Đến thời điểm hiện tại, qua đợt khảo sát nhanh của Nhà trường cho thấy gần 100% sinh viên các ngành đều có việc làm sau gần 2 tháng tốt nghiệp.

Đặc biệt, tỷ lệ sinh viên thuộc khối ngành Sư phạm của Nhà trường có được việc làm chiếm tỷ lệ tuyệt đối, hàng trăm sinh viên đã trúng tuyển vào các trường công lập trên địa bàn các huyện, thị, thành như: Thành phố Việt Trì, Thị xã Phú Thọ, Thanh Thủy, Tam Nông, Thanh Ba, Cẩm Khê, Hạ Hòa, Đoan Hùng.... và nhiều cơ sở giáo dục ngoài công lập là các đối tác với Nhà trường như Hệ thống Giáo dục Green School, Công ty CP Vinacom School, MathSpace Education,....

Trong quá trình đào tạo, hàng năm Nhà trường đều mời các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tham gia Ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm và tiếp nhận sinh viên, đây là cơ hội để các sinh viên được tiếp cận, học hỏi kinh nghiệm khi tìm kiếm việc làm, đồng thời qua Ngày hội, các doanh nghiệp, đối tác của Nhà trường đã lựa chọn, tuyển dụng ngay nguồn lao động có trình độ tay nghề cao cùng kỹ năng làm việc và khả năng thích ứng nhanh với các vị trí việc làm. Nhiều đơn vị doanh nghiệp đã chủ động “bắt tay” và “đặt hàng” sinh viên nhà trường ngay từ năm thứ 3 và trả mức lương hấp dẫn. Đăc biệt ở một số ngành như: Ngôn ngữ, Du lịch, Kinh tế, Kỹ thuật Công nghệ... số lượng sinh viên Nhà trường đào tạo khi tốt nghiệp ra trường không đủ để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Nhiều sinh viên HVU đang làm việc tại Hệ  thống Giáo dục Green School.Nhiều sinh viên HVU đang làm việc tại Hệ thống Giáo dục Green School.

So với các năm trước, năm 2020 tỷ lệ gần 100% sinh viên các ngành tốt nghiệp ra trường có được việc làm ngay chỉ trong một thời gian rất ngắn là điểm khác biệt, chỉ trong khoảng 2 tháng mà các bạn sinh viên đã có được việc làm ổn định với các chế độ hấp dẫn. Điều đó cho thấy chất lượng đào tạo, cơ hội việc làm của các bạn sinh viên Trường Đại học Hùng Vương đã và đang được khẳng định, được xã hội đón nhận và đánh giá rất cao.  

Có được kết quả đó, bên cạnh sự nỗ lực học tập, phấn đấu của từng sinh viên là sự hỗ trợ đồng hành của Nhà trường từ việc đổi mới công tác đào tạo, tăng cường ký kết hợp tác với doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục, cam kết tạo cơ hội việc làm cho sinh viên….. Đặc biệt năm học 2019 - 2020, trong bối cảnh bị tác động ảnh hưởng của dịch Covid -19, nhưng Nhà trường đã chủ động, xây dựng các phương án đảm bảo hoạt động dạy và học không bị gián đoạn và đã tổ chức xét tốt nghiệp sớm đợt tháng 6 và tháng 7 tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tham gia các kỳ thi tuyển viên chức trong và ngoài tỉnh cũng như nộp hồ sơ vào các doanh nghiệp, các đơn vị đối tác của trường, giúp sinh viên nắm bắt được cơ hội, nhanh chóng tìm kiếm được công việc phù hợp với ngành học và có thu nhập ổn định.

Là một trong số rất nhiều sinh viên đã trúng tuyển trong kỳ thi tuyển dụng viên chức của tỉnh năm 2020, cựu sinh viên Phùng Hải Anh - ngành Giáo dục Tiểu học K14 (khóa học 2014 - 2020) vừa được tuyển làm giáo viên Trường Tiểu học Thụy Vân - Thành phố Việt Trì xúc động tâm sự: “Em thật sự rất may mắn và tự hào, trong suốt quá trình học tại Trường Đại học Hùng Vương bên cạnh những nỗ lực của bản thân, em luôn được thầy cô quan tâm, dạy bảo tận tình, được Nhà trường tạo điều kiện thuận lợi để học tập. Với những kiến thức, kỹ năng được trang bị tại Trường sẽ là nền tảng, cơ sở vững chắc để em tự tin khi đứng trên bục giảng, phấn đấu trở thành người giáo viên giỏi trong tương lai.”

Những kết quả, con số trên tiếp tục khẳng định chất lượng đào tạo của Trường Đại học Hùng Vương với truyền thống gần 60 năm xây dựng và phát triển. Những thế hệ sinh viên đã học tập, trưởng thành từ mái trường mang tên các Vua Hùng đã và đang là động lực, nguồn cảm hứng cho các thế hệ sinh viên hôm nay và mai sau viết tiếp những trang sử vẻ vang của Nhà trường.

Tây Bắc      

Tin mới

Tổng công ty Điện lực miền Bắc đảm bảo cấp điện an toàn liên tục cho các trạm bơm nước phục vụ đổ ải vụ Đông Xuân 2020-2021

Bắt đầu từ 0 giờ sáng mai, ngày 26/1, đợt 2 lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2020 - 2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ sẽ thực hiện trên địa bàn các tỉnh gồm: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình.

Khẩn trương xây dựng kế hoạch thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp giai đoạn 2021 - 2025

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu khẩn trương xây dựng kế hoạch sắp xếp, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp (DN) giai đoạn 2021 – 2025, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Không để xảy ra khan hàng, sốt giá trong dịp Tết Nguyên đán

Bộ Công Thương cho biết, để không xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá trong dịp Tết Nguyên đán 2021, ngoài việc chuẩn bị nguồn nguồn cung hàng hóa thiết yếu với lượng tăng trung bình từ 7 - 22% so với năm ngoái nhằm đáp ứng yêu cầu nhanh nhất cho người tiêu dùng.

VPBank vững bước tiến tới TOP3 ngân hàng giá trị nhất Việt Nam

Năm 2020 được xem là dấu mốc quan trọng của VPBank trong hành trình trở thành một trong ba ngân hàng giá trị nhất Việt Nam vào năm 2022. Điều đó được khẳng định rõ thêm khi hàng loạt các tổ chức uy tín trong và ngoài nước đã ghi nhận những nỗ lực và thành tựu toàn diện của VPBank.

Nhìn lại ngày làm việc đầu tiên tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Trong ngày hôm nay 25/1, các đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp đã thông qua chương trình phiên họp trù bị, Quy chế làm việc của Đại hội; bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu; thông qua Chương trình làm việc Đại hội, Quy chế bầu cử...

Viettel Post khai trương Trung tâm Logistics tự động hiện đại bậc nhất Việt Nam

Ngày 24/1/2021, Tổng công ty CP Bưu chính Viettel (Viettel Post) chính thức khai trương Trung tâm Logistics miền Nam tại Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.