Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nam Định: Tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19

Chiều 7/5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị đã ký ban hành Công điện số 18/CĐ-UBND, gửi Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh; Bí thư các huyện ủy, thành ủy; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố về việc tiếp tục tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại huyện Trực Ninh
Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại huyện Trực Ninh

Nội dung Công điện nêu rõ:

Trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường, tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng tại nhiều tỉnh, thành phố. Tại Nam Định, trong ngày 7/5/2021 đã xuất hiện ca dương tính đầu tiên với COVID-19.

Để ngăn chặn, khống chế và khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh; UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm các Chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, của Bộ Y tế và các Bộ, ngành Trung ương; của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Công điện số 17/CĐ-UBND ngày 5/5/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19.

2. Yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang chỉ đi ra ngoài tỉnh khi thực hiện nhiệm vụ và phải được sự cho phép của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng chống dịch theo chức năng, nhiệm vụ của ngành mình, cấp mình.

3. Khuyến khích các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức họp trực tuyến và làm việc qua mạng internet, nhưng đảm bảo tiến độ và chất lượng công việc.

4. Kêu gọi toàn thể nhân dân trong tỉnh không đi ra khỏi địa phương mình, hạn chế ra khỏi nhà nếu không có việc thực sự cần thiết; tuân thủ thực hiện nghiêm yêu cầu 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế, nhất là việc đeo khẩu trang. Tuyên truyền, vận động nhân dân giảm tối đa quy mô tổ chức đám cưới, đám hỏi, đám hiếu, đám giỗ... không mời khách ở các địa phương khác tham dự.

5. Tiếp tục tạm dừng một số hoạt động tập trung đông người, kinh doanh, dịch vụ cho đến khi có thông báo hoạt động trở lại:

- Tạm dừng các loại hình lễ hội, các hoạt động đón khách tham quan, du lịch biển, du lịch tại các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, bảo tàng... trên địa bàn tỉnh.

- Tạm dừng tổ chức các giải thi đấu thể thao (trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh); các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, xông hơi, massage; các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng...

6. Tạm dừng biểu diễn nghệ thuật, rạp chiếu phim, cơ sở dịch vụ thể dục thể thao trong nhà như phòng tập gym, yoga, câu lạc bộ thể hình, aerobic, cơ sở làm đẹp, spa... kể từ 00 giờ 00 ngày 8/5/2021 cho đến khi có thông báo hoạt động trở lại.

7. Sở Giao thông vận tải chỉ đạo tạm dừng ngay các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng từ các tỉnh, thành phố đang có dịch về địa phương và ngược lại. Hạn chế tối đa hoạt động vận chuyển hành khách từ Hà Nội về Nam Định và ngược lại. Yêu cầu các chủ phương tiện thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch khi vận chuyển hành khách như lập danh sách, khai báo y tế, đeo khẩu trang...

8. Sở Giao thông vận tải, các huyện, thành phố chỉ đạo hạn chế tối đa hoạt động của các bến phà, bến đò ngang sông từ Ninh Bình, Thái Bình về Nam Định và ngược lại. Yêu cầu kiểm soát chặt chẽ hành khách từ các bến phà, bến đò ngang sông, như lập danh sách, khai báo y tế, đeo khẩu trang, sát khuẩn...

9. Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo điều chỉnh lại lịch dạy và học của các cấp học, sớm kết thúc chương trình năm học 2020-2021 để cho học sinh nghỉ hè sớm nhằm phòng, chống dịch bệnh.

10. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kích hoạt thêm 1 cơ sở cách ly y tế tập trung của tỉnh (ngoài cơ sở cách ly tại huyện Vụ Bản) để phục vụ công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, chuẩn bị các điều kiện mở rộng khu cách ly khác khi dịch có diễn biến phức tạp.

11. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham mưu lựa chọn thêm 1 khách sạn để cách ly y tế tập trung đối với chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh (ngoài cơ sở là khách sạn Hồi An).

12. Sở Nội vụ phối hợp với Sở Y tế tham mưu xây dựng kịch bản đáp ứng từng cấp độ diễn biến tình hình dịch bệnh trong quá trình tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Thời gian hoàn thành trước ngày 15/5/2021.

13. UBND các huyện, thành phố chủ động xây dựng phương án bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đáp ứng tình hình diễn biến của dịch bệnh.

14. Yêu cầu các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh, các đồng chí Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, các đồng chí Bí thư, Chủ tịch các huyện, thành phố để chế độ điện thoại 24/24 giờ nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, các huyện, thành phố nghiêm túc tổ chức thực hiện.

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

8 hiệp hội kiến nghị cụ thể hóa quy định "sống chung với Covid-19"
8 hiệp hội kiến nghị cụ thể hóa quy định "sống chung với Covid-19"

Theo 8 hiệp hội nhiều quy định trong dự thảo hướng dẫn “Thích ứng an toàn với dịch Covid-19” vẫn nghiêng về “zero Covid”. Do đó, kiến nghị Chính phủ cần có giải pháp linh hoạt, cụ thể để thích ứng, sống chung với dịch Covid-19.

Đắk Lắk: Phá đường dây ghi đề liên tỉnh với giao dịch 1 tỷ đồng/ngày
Đắk Lắk: Phá đường dây ghi đề liên tỉnh với giao dịch 1 tỷ đồng/ngày

Ngày 26/9, Công an thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, đã triệt phá thành công đường dây ghi số đề liên tỉnh quy mô lớn, mỗi ngày giao dịch 1 tỷ đồng.

Thu giữ hơn 3.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu tại An Giang
Thu giữ hơn 3.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu tại An Giang

Thông tin từ Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn (BĐBP An Giang) cho biết, đơn vị vừa bắt 3 vụ vận chuyển thuốc lá qua biên giới, thu giữ hơn 3.000 gói thuốc lá ngoại các loại.

TX. Tân Uyên (Bình Dương): Dự kiến trong quý IV sẽ khởi công 40 công trình
TX. Tân Uyên (Bình Dương): Dự kiến trong quý IV sẽ khởi công 40 công trình

Mặc dù tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TX. Tân Uyên diễn biến phức tạp, thực hiện giãn cách xã hội, nhưng nơi đây vẫn nỗ lực khắc phục khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình chuyển tiếp; đồng thời tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021.

Quảng Bình: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc
Quảng Bình: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc

Lực lượng quản lý thị trường (QLTT) Quảng Bình vừa phát hiện và thu giữ hơn 3.000 sản phẩm áo quần và gần 3.500 ốp điện thoại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

TP. HCM: Hoạt động thiện nguyện dành cho trẻ mồ côi do Covid-19 phải thông qua địa phương
TP. HCM: Hoạt động thiện nguyện dành cho trẻ mồ côi do Covid-19 phải thông qua địa phương

UBND TP. HCM vừa có văn bản gửi các sở, ngành cùng UBND các quận, huyện và TP. Thủ Đức về hoạt động hỗ trợ, chăm lo cho người già neo đơn và trẻ mồ côi cha mẹ do dịch Covid-19.