Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nâng cao năng lực lao động trong khu vực Hợp tác xã

Ngày 30/11, tại TP Thanh Hóa, Liên minh hợp tác xã (HTX) Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Tổ chức Lao động Quốc tế tại Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn “Nâng cao kỹ năng lao động trong khu vực Hợp tác xã tại Việt Nam”.

Toàn cảnh hội nghịToàn cảnh diễn đàn

Hiện nay, quy mô thành viên của HTX và tổ hợp tác ngày càng tăng, đa dạng về loại hình, hình thức hợp tác ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực, tầng lớp nhân dân, nhất là khu vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn, phù hợp với điều kiện của các địa phương; sản xuất, kinh doanh gắn với chuỗi giá trị, góp phần tích cực cho tăng trưởng kinh tế của các địa phương. Theo thống kê, cả nước có 119.248 tổ hợp tác, 26.400 HTX và 100 liên hiệp HTX, thu hút hơn 8,1 triệu thành viên.

Đối với tỉnh Thanh Hóa đã có bước phát triển mới cả về số lượng và chất lượng HTX. Cuối năm 2020, toàn tỉnh có 1.066 HTX, 1 Liên hiệp HTX, là một trong những địa phương có số lượng HTX trong tốp đầu cả nước.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận để làm rõ các nội dung về kỹ năng lao động Việt Nam và xu hướng cung cầu lao động trong bối cảnh tương lai việc làm của Việt Nam; thực trạng việc làm đáp ứng yêu cầu hội nhập và Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 - giải pháp cho khu vực HTX; thực trạng tình hình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý HTX giai đoạn 2016-2020, kế hoạch triển khai giai đoạn tới; thực trạng và giải pháp thu hút lực lượng lao động chất lượng cao vào khu vực HTX; Liên minh HTX tỉnh Thanh Hóa chủ động tích cực trong đào tạo nâng cao kỹ năng lao động HTX; thực trạng đào tạo nâng cao chất lượng lao động cho khu vực HTX nông nghiệp…

Ông Nguyễn Văn Thịnh - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại diễn đàn.Ông Nguyễn Văn Thịnh - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại diễn đàn.

Phát biểu tại diễn đàn, ông Nguyễn Văn Thịnh - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam khẳng định, đây là diễn đàn nhằm định hướng xây dựng kế hoạch nâng cao kỹ năng lao động của khu vực HTX, phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế. Diễn đàn được tổ chức tại tỉnh Thanh Hóa là cơ hội để các địa phương, đơn vị tham dự diễn đàn, trong đó có tỉnh Thanh Hóa, từ đó có thêm định hướng và những giải pháp đổi mới, nâng cao kỹ năng lao động cho khu vực kinh tế tập thể, HTX, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đức Quyền mong muốn trong thời gian tới, tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ của các các bộ, ngành Trung ương, để phong trào kinh tế tập thể, HTX của tỉnh Thanh Hóa ngày càng được củng cố, đổi mới và phát triển.

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Vaccine Covid-19 thứ 2 của Việt Nam được tiêm thử nghiệm trên người vào ngày 21/1

Ngày 21/1, vaccine Covivac do Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế (IVAC) sản xuất sẽ được thử nghiệm lâm sàng trên người.

Giá vàng ngày 20/1: Thêm trợ lực, giá vàng lại tăng mạnh

Giá vàng trên thị trường quốc tế có xu hướng tăng lên từ đáy một tháng rưỡi trong bối cảnh đồng USD mất đà hồi phục và rời khỏi đỉnh một tháng.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/1: Đồng USD giảm

Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/1 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế giảm sau khi tăng khá nhanh trong hơn 2 tuần đầu năm mới.

Gia Lai: Bắt 2 phụ nữ tàng trữ trái phép gần 2 tạ pháo

Hai người phụ nữ cùng tên, cùng tuổi rủ nhau mua pháo từ tỉnh Kon Tum mang xuống Gia Lai bán, nhưng chưa kịp bán thì bị lực lượng chức năng phát hiện.

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng ngày 20/1: BIDV niêm yết cao nhất 5,6%/năm

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại quầy Ngân hàng BIDV niêm yết cho các kỳ hạn hôm nay tiếp tục duy trì ở mức ổn định.

Giá heo hơi ngày 20/1: Duy trì đà tăng từ 1.000 - 2.000 đồng/kg ở nhiều địa phương

Giá heo hơi hôm nay 20/1 tiếp tục tăng nhẹ ở nhiều địa phương. Hiện tại, giá thu mua của một số tỉnh thành phía Bắc cao nhất cả nước, chạm ngưỡng 86.000 đồng/kg.