Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Nền tảng giao dịch BĐS thông minh: Giái pháp cho thị trường BĐS thời đại 4.0

17:11:00 07/12/2018

THCL - Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ, việc tìm kiếm thông tin hay giao dịch bất động sản đang dần chuyển từ phương thức truyền thống có phần bị động sang phương thức chủ động và dễ dàng hơn. Do đó, nền tảng ứng dụng công nghệ trực tuyến HomeHub.vn đã chính thức ra mắt vào sáng ngày 7/12 tại Hà Nội, sẽ giúp người mua dễ dàng có những lựa chọn đúng và phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng tài chính.

Các chuyên gia đều cho rằng, hiện sự tác động của công nghệ đang làm thay đổi tương tác giữa người mua và người bán trên thị trường bất động sản. Đây cũng là những vấn đề mà HomeHub.vn tâm huyết trong suốt thời gian nghiên cứu, chuẩn bị cho sự ra đời nền tảng này. 

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang mở ra nhiều cơ hội những cũng đặt ra bài toán về nguồn nhân lực, thị trường, khách hàng, các thách thức cho startup. Trong đó, lĩnh vực BĐS đang là ngành có số lượng doanh nghiệp thành lập mới tăng cao nhất. Theo số liệu thống kê, chỉ trong 9 tháng đầu năm 2018, có tới 5000 doanh nghiệp BĐS được thành lập mới, tăng gần 42% so với cùng kỳ năm trước, chiếm khoảng 5,1% tổng số doanh nghiệp mới thành lập.

Lễ ra mắt nền tảng giao dịch BĐS thông minh Homehub.vn

Với công nghệ trực tuyến, nền tảng giao dịch BĐS thông minh HomeHub đã đưa ra những giải pháp thông minh hỗ trợ cho thị trường bất động sản. 

Ngay trong lễ ra mắt, HomeHub ký kết hợp tác với một số thương hiệu lớn trong ngành bất động sản như Novaland, Sungroup, Him Lam và HD Mon Holdings nhằm đẩy mạnh phân phối sản phẩm, nghiên cứu thị trường và phục vụ khách hàng theo phương thức mới - nhanh chóng, tiện lợi, hiệu quả. 

Ông Nguyễn Hùng Cường, đại diện HomeHub.vn cho biết, HomeHub là nền tảng giao dịch thông minh cho lĩnh vực bất động sản, tập trung phát triển ứng dụng công nghệ và phân tích dữ liệu lớn (big data) nhằm tối ưu hiệu quả giao dịch và môi giới. Từ đó, giúp cải thiện chất lượng thông tin; cắt giảm thời gian tìm kiếm, tiết kiệm chi phí cho người dùng và cá nhân hoá thị trường môi giới bất động sản. Thông qua đó, HomeHub hỗ trợ môi giới bất động sản giao dịch dễ dàng hơn. Trong tương lai, HomHub đặt mục tiêu trở thành nền tảng giao dịch khả tín nhất trên thị trường bất động sản toàn quốc. 

HomeHub.vn được xây dựng dựa trên sự tập trung phát triển công nghệ và phân tích số liệu lớn (Big Data), giúp người mua, người bán tìm được nhau nhanh hơn; thẩm định tốt hơn khoảng giá của căn nhà và nâng cao tính minh bạch, chính xác của thông tin để thúc đẩy giao dịch thành công. 

Cũng tại buổi lễ, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank có buổi trò chuyện với một khách mời xung quanh câu chuyện về "Lập nghiệp" và bất động sản trong thời đại 4.0. 

Cùng đó, các diễn giả tham gia sự kiện có cuộc thảo luận về các chủ đề: tình hình kinh tế, thị trường bất động sản, cơ hội và rủi ro trong đầu tư bất động sản; tồn tại trong giao dịch bất động sản, xu hướng thị trường và những ảnh hưởng; tác động của công nghệ với thay đổi tương tác giữa người mua và người bán trên thị trường...

Trúc Mai

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành