# nước mắm truyền thống
Dùng soda công nghiệp chế biến nước mắm: Chuyển hồ sơ 3 công ty sang Bộ Công an
Liên quan đến vụ việc Công ty TNHH MTV Điều Hương, Công ty TNHH chế biến thực phẩm Hòa Hiệp và Công ty TNHH thực phẩm Tấn Phát sử dụng hóa chất chế biến xà phòng, chất tẩy rửa vệ sinh, Thanh tra Bộ NN&PTNT cho biết đã chuyển hồ sơ sang cơ quan chức năng của Bộ Công an xem xét, xử lý theo quy định.
70% thị phần nước mắm thuộc về nước mắm công nghiệp
Theo thông tin từ Hội Lương thực thực phẩm TP. HCM, trung bình mỗi năm Việt Nam tiêu thụ 250 triệu lít nước mắm. Trong đó, lượng nước mắm tự nhiên truyền thống chỉ chiếm khoảng 60 triệu lít, còn nước chấm công nghiệp chiếm trên dưới 190 triệu lít, tương đương 70% thị phần nội địa.
Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát toàn diện tiêu chuẩn nước mắm
Để đảm bảo minh bạch, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức rà soát tiêu chuẩn Việt Nam về nước mắm (TCVN 5107:2003). Việc rà soát này để làm rõ khái niệm nước mắm truyền thống, phân biệt với các loại sản phẩm pha chế từ nước mắm.
Lễ hội nước mắm truyền thống lần đầu tiên được tổ chức
Lễ hội nước mắm truyền thống lần đầu tiên do Hội lương thực thực phẩm TP. HCM cùng Hiệp hội nước mắm truyền thống Việt Nam tổ chức trong 5 ngày, từ 23 - 27/10, quy tụ 150 gian hàng trưng bày các sản phẩm nước mắm đặc trưng khắp vùng miền.
Nước mắm Cường Là đạt chuẩn OCOP 4 sao
Nhờ sản xuất sạch, không dùng các chất bảo quản, nước mắm Cường Là (thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) được khách hàng tin dùng, cơ sở không phải lo đầu ra. Sản phẩm nước mắm Cường Là đã được UBND tỉnh Nam Định công nhận là sản phẩm OCOP 4 sao.