# GlobalGAP
Tăng cường các giải pháp ngăn chặn 'thực phẩm bẩn'
Theo thống kê của Viện nghiên cứu phòng chống ung thư, mỗi năm Việt Nam có hơn 126.000 ca mắc mới và khoảng 94.000 người tử vong vì ung thư. GS.TS Nguyễn Bá Đức - Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam cho rằng, số ca mắc ung thư tăng nhanh trong những năm gần đây do 3 nguyên nhân chính: thực phẩm bẩn, môi trường ô nhiễm, tuổi thọ tăng, trong đó tác nhân thực phẩm không an toàn đứng hàng đầu, chiếm khoảng 35%.
Chỉ dẫn địa lý, bảo hộ, sự chung tay của "04 nhà" tạo ra sức cạnh tranh của sản phẩm, thương hiệu nông sản Việt
Ông Nguyễn Văn Bảy, Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đề xuất các địa phương cần tăng cường hơn nữa cơ chế liên kết và sự chung tay của "04 nhà": Nhà nước - nhà doanh nghiệp - nhà nông - nhà khoa học, cùng chỉ dẫn địa lý, bảo hộ sẽ nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm, thương hiệu nông sản.