Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nga đệ đơn lên Liên Hợp Quốc yêu cầu ngừng chỉ trích Donald Trump

Nga đã đệ một đơn liên Liên Hợp Quốc yêu cầu một quan chức cấp cao của

 

THCL - Nga đã đệ một đơn liên Liên Hợp Quốc yêu cầu một quan chức cấp cao của cơ quan này ngừng chỉ trích ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump, hãng tin AP dẫn nguồn ngoại giao thạo tin cho biết.

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vitaly Churkin. (Ảnh: AFP)

Phản đối quan chức Liên Hợp Quốc chỉ trích Trump

Nguồn tin cho biết, tháng trước, phía Nga đã đệ đơn khiếu nại lên Liên Hợp Quốc về việc cao ủy nhân quyền của Liên Hợp Quốc, Zeid Ra'ad al-Hussein, đã chỉ trích ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump.

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vitaly Churkin đã giận dữ phản đối hai bài phát biểu của ông Zeid chỉ trích ông Trump và một số nhà lãnh đạo châu Âu

“Ông Zeid hết lần này đến lần khác vượt quá giới hạn, chúng tôi không hài lòng về điều đó”, Telegraph dẫn lời đại sứ Nga Churkin ngày 6/10 cho biết.

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Thực tế, cách đây 3 tháng, trong bài phát biểu tại Cleveland trước thềm hội nghị đảng Cộng hòa, ong Zeid nói rằng: “Ở cách chỗ tôi đang nói này chưa đầy 300km, một ứng viên sáng giá có thể trở thành tổng thống đất nước này cách đây vài tháng đã tuyên bố ông ấy ủng hộ biện pháp tra tấn tù nhân”. Ông Zeid đề cập đến bài phát biểu hồi tháng 1 của ông Trump tại bang Ohio rằng, nếu đắc cử ông sẽ khôi phục hình thức tra tấn dìm nước, và các biện pháp thẩm vấn thậm chí kinh khủng hơn đối với các nghi phạm khủng bố.

Đến hôm 5/9, ông Zeid tiếp tục công kích ứng viên Trump và một số nhà lãnh đạo châu Âu trong bài phát biểu tại The Hague (Hà Lan), ví hành động cấm người tị nạn của họ giống quan điểm cấm người Hồi giáo vào Mỹ của ông Trump.

Hiện Liên Hợp Quốc cũng như chiến dịch tranh cử của ông Trump đưa ra bất cứ bình luận nào về những thông tin trên.

Mỹ cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống

Hai ứng viên tổng thống Mỹ. (Ảnh: Getty)

Những người theo thuyết âm mưu từ lâu cho rằng ông Trump có mối quan hệ đặc biệt với Nga và rằng Nga đang tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm nay của Mỹ.

Tuy nhiên, hôm qua 7/10, chính phủ Mỹ chính thức cáo buộc Nga đang tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử thông qua việc tấn công hệ thống mạng của đảng Dân chủ cũng như một số tổ chức và chính trị gia quan trọng, lấy cắp và tiết lộ các email trong nội bộ đảng Dân chủ.

Thông báo của Bộ Nội An Mỹ (DHS) và Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia (DNI) nêu rõ, cộng đồng tình báo Mỹ "chắc chắn rằng chính phủ Nga đã chỉ đạo những vụ đánh cắp email gần đây từ các cá nhân và tổ chức Mỹ, bao gồm nhiều tổ chức chính trị của Mỹ". Tuy nhiên, Điện Kremlin nói rằng, những cáo buộc trên là "vô căn cứ".

Cáo buộc được đưa ra chỉ 2 ngày trước khi diễn ra cuộc tranh luận trực tiếp thứ 2 giữa ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Hillary Clinton và ứng viên Cộng hòa Donald Trump. Bà Clinton được cho là đang chiếm lợi thế hơn trong khi ông Trump gần đây liên tiếp hứng chỉ trích do các video phát tán liên quan đến việc ông xuất hiện trong phim người lớn của Playboy, hay cách nói năng khiếm nhã của ông với phụ nữ.

Minh Phương - Dantri

Tin mới

PC Quảng Ninh hưởng ứng Tuần Lễ hồng EVN lần thứ VIII năm 2022
PC Quảng Ninh hưởng ứng Tuần Lễ hồng EVN lần thứ VIII năm 2022

Hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng” diễn ra từ ngày 05-11/12/2022 trên quy mô toàn quốc, sáng 08/12/2022, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) phối hợp với Khoa Huyết học - Truyền máu thực hiện chương trình hiến máu tình nguyện.

Hít phải khí độc từ súng đồ chơi, 06 học sinh nhập viện
Hít phải khí độc từ súng đồ chơi, 06 học sinh nhập viện

Một học sinh được bố mẹ chở đến trường và mang theo súng đồ chơi mua ở quầy tạp hóa gần đó vào lớp. Đến giờ ra chơi, học sinh này đưa súng ra nghịch thì phát hiện súng bị xì hơi nên đã vứt vào sọt rác. Sau đó, một số em đứng gần có biểu hiện khó thở phải nhập viện.

Quảng Ninh đảm bảo tuyệt đối an toàn lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc
Quảng Ninh đảm bảo tuyệt đối an toàn lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc

Đó là yêu cầu của ông Bùi Văn Khắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khi kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, y tế phục vụ Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

Long An tăng cường đấu tranh với tội phạm liên quan đến cá độ bóng đá
Long An tăng cường đấu tranh với tội phạm liên quan đến cá độ bóng đá

Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến cá độ bóng đá. UBND tỉnh Long An đã ban hành văn bản yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 48-CT/TW ngày 22/10/2010 và Chỉ thị số 09-CT/TW.

Ngân hàng Nhà nước chào thầu 8.000 tỷ đồng trên kênh cầm cố
Ngân hàng Nhà nước chào thầu 8.000 tỷ đồng trên kênh cầm cố

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa chào thầu 8.000 tỷ đồng trên kênh cầm cố với kỳ hạn 14 ngày, lãi suất 6,0% và chào thầu 3.000 tỷ đồng kỳ hạn 91 ngày, đấu thầu lãi suất.

Phát hiện hơn 100.000 sản phẩm có dấu hiệu nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ
Phát hiện hơn 100.000 sản phẩm có dấu hiệu nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ

Đội Quản lý thị trường số 2 vừa phối hợp cùng Cục Cảnh sát giao thông, Đội Cảnh sát kinh tế và Ma túy Công an thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã phát hiện hơn 100.000 đơn vị sản phẩm có dấu hiệu nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.