Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất vay hỗ trợ doanh nghiệp, người dân

07:24:00 05/09/2020

THCL - Ngân hàng Nhà nước đã có các biện pháp điều chỉnh lãi suất huy động tiền vay, tiền gửi để các doanh nghiệp và người dân tiếp cận các gói ưu đãi trước tác động của dịch Covid-19.

Thông tin tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2020 vào tối 4/9, bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho rằng điều hành lãi suất là công cụ chính sách tiền tệ, trong đó ngân hàng Nhà nước điều hành đảm bảo mục tiêu chính sách tiền tệ nhưng hài hòa người gửi tiền và tổ chức tín dụng, người vay.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Đánh giá dịch Covid-19 xảy ra, doanh nghiệp và người dân chịu tác động và khó khăn với dòng tiền và nguồn thu, theo bà Hồng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã triển khai quyết liệt các giải pháp và là một trong số các bộ ngành vào cuộc sớm nhất.

Ngân hàng Nhà nước đánh giá các doanh nghiệp khó khăn trong việc trả nợ do nguồn thu của doanh nghiệp và người dân sụt giảm tài chính vì dịch Covid-19 trong trả nợ nên ban hành Thông tư 01 cho phép tổ chức tín dụng cơ cấu trả nợ, miễn giảm lãi vay, giữ nguyên nhóm nợ đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp khó khăn trả nợ nhưng có khả năng tiếp cận vốn vay.

Doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp BOT có thể tiếp cận và cơ cấu thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ, thực hiện giảm lãi suất cho vay. Với dư nợ cho vay cũ, tổ chức tín dụng tiết kiệm chi phí, giảm lợi nhuận, hạn chế chia cổ tức. Với khoản vay mới theo mặt bằng điều hành lãi suất sẽ theo mức lãi suất thấp hơn. Gần đây, lãi suất huy động tháng 7/2020 so với cuối năm 2019 bình quân giảm 0,65%.

PV

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành