Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nghệ An: Nước đen kịt, cá bất ngờ chết trắng trên kênh hào Thành Cổ Vinh

Sau khi dòng nước trong kênh hào Thành Cổ Vinh (TP. Vinh, Nghệ An) chuyển sang màu đen kịt, cá tự nhiên cũng chết nổi trắng mặt nước khiến người dân sống xung quanh khu vực này bất an, lo lắng.

Khoảng 3 ngày nay, nước trong lòng kênh hào Thành Cổ Vinh bất ngờ chuyển sáng một màu đen kịt như mực. Kèm theo đó, cá tự nhiên dưới lòng kênh cũng chết nổi trắng cả mặt nước khiến cho không khí xung quanh khu vực này bốc mùi hôi thối nồng nặc, nguy cơ dịch bệnh. Không những thế, có lúc dòng nước trong kênh bỗng sủi bọt, bốc mùi hóa chất lạ khiến cho người dân ở đây vô cùng hoang mang.

Nghệ An: Nước đen kịt, cá bất ngờ chết trắng trên kênh hào Thành Cổ Vinh - Hình 1Cá chết, nổi trắng cả mặt nước, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc

Theo ghi nhận của PV, tuyến kênh dài hàng trăm mét nước chuyển sang màu đen, xộc mùi hóa chất. Bên cạnh đó, hầu hết trên tuyến kênh này rải rác đều có cá chết. Có đọan, cá chết nổi kín mặt nước trong kênh, nùi hôi thối nồng nặc bốc lên rất khó chịu.

 Một người dân sống gần khu vực này lo lắng: "Trước đây, dòng kênh này có nước trong lành, cá sống nước kênh cũng rất nhiều. Tuy nhiên, khoảng 3-4 ngày này, các từ chỗ chết rải rác đến hôm này thì chết trắng nổi đầy nước nước. Không những thế, chúng tôi rất lo lắng khi dòng nước màu đen này có mùi hóa chất lạ. Đó là chưa nói về việc nguy cơ bùng phát dịch bệnh nếu hàng tạ cá chết này không được vớt đi và xử lý sớm".

Nghệ An: Nước đen kịt, cá bất ngờ chết trắng trên kênh hào Thành Cổ Vinh - Hình 2Hiện tượng cá chết xuất hiện từ khoảng 3-4 ngày nay kèm theo màu nước đen kịt mùi hóa chất lạ

"Trước đây, tình trạng nước chuyển sang màu đen đã từng xuất hiện nhưng ít hơn và ít ngày lại mất. Tuy nhiên, mấy ngày nay nước màu đen xuất hiện quá nhiều và lan rộng khiến cá chết hàng loạt. Chúng tôi đang lo sợ có hóa chất nào đó bị thả xuống kênh này", một hộ dân sống cạnh hào Thành Cổ Vinh hoang mang nói.

Hoang mang lo lắng trước hiện tượng bất thường này, người dân sống xung quanh khu vực này đã trình báo cho cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân và có hướng xử lý. Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND TP. Vinh đã thành lập đoàn công tác liên ngành để kiểm tra, xác minh, tìm nguyên nhân sự cố bất thường này.

Nghệ An: Nước đen kịt, cá bất ngờ chết trắng trên kênh hào Thành Cổ Vinh - Hình 3Đoạn kênh hào Thành Cổ đổi màu bất thường, cá chết hàng loạt khiến người dân rất lo lắng

Cũng trong chiều 11/1/2019, lực lương công nhân môi trường đã tiến hành trục vớt số cá chết nổi trên một số đoạn kênh để xử lý.

Lê Quyết

Bài liên quan

Tin mới

Chatbot Bard của Google có thể nhớ thông tin cá nhân của người dùng
Chatbot Bard của Google có thể nhớ thông tin cá nhân của người dùng

Bard, chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) của Google vừa được cập nhật tính năng Memory giúp AI này có thể nhớ các chi tiết quan trọng của người sử dụng.

Cảnh báo Viên uống sáng da DIONE quảng cáo vi phạm quy định
Cảnh báo Viên uống sáng da DIONE quảng cáo vi phạm quy định

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên uống sáng da DIONE, quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo...

 Căn hộ hoàn thiện Zen Tower - Feliz Homes hút khách dịp cuối năm
 Căn hộ hoàn thiện Zen Tower - Feliz Homes hút khách dịp cuối năm

Căn hộ chung cư đang hoặc chuẩn bị bàn giao, gần trung tâm, tiện ích đa dạng, nhiều cây xanh… như ở dự án Feliz Homes luôn là các yếu tố được nhóm khách có nhu cầu ở thực quan tâm tìm kiếm, đặc biệt vào những tháng cuối năm.

GENTIS đồng hành cùng Hội nghị khoa học Sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh khu vực Bắc Trung Bộ - Lần thứ I
GENTIS đồng hành cùng Hội nghị khoa học Sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh khu vực Bắc Trung Bộ - Lần thứ I

Vừa qua, Hội nghị khoa học Sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh khu vực Bắc Trung Bộ - lần thứ I đã diễn ra với sự quy tụ của gần 500 y bác sỹ, chuyên gia trong và ngoài nước. Đến với hội nghị lần này, GENTIS vinh dự là nhà tài trợ Bạc, đồng hành cùng Bệnh viện Sản nhi Nghệ An...

Bắc Ninh: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân PCCC và Tháng an toàn PCCC
Bắc Ninh: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân PCCC và Tháng an toàn PCCC

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, Nguyễn Hương Giang vừa ra văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy (4/10) và Tháng an toàn phòng cháy chữa cháy (10/2023).

HĐND tỉnh Lạng Sơn giám sát tình hình thực thực hiện 7 dự án đầu tư
HĐND tỉnh Lạng Sơn giám sát tình hình thực thực hiện 7 dự án đầu tư

Ngày 3/10, HĐND tỉnh tổ chức giám sát chuyên đề tình hình thực hiện 7 dự án (3 dự án đầu tư công và 4 dự án sử dụng vốn đầu tư ngoài ngân sách nhà nước).