Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nghệ An: Phát hiện nhiều hồ sơ thương binh giả

Theo thông tin từ Sở LĐ- TB và XH Nghệ An cho biết, tính đến ngày 31/3/2018, tỉnh Nghệ An có 277 đối tượng bị đình chỉ trợ cấp thương binh.

Sau khi có Kết luận của Thanh tra Bộ Lao động - TB và XH, Sở Lao động – TB và XH Nghệ An đã đình chỉ trợ cấp, các chế độ ưu đãi; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã thu hồi Giấy chứng nhận bị thương đối với những trường hợp này.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An ngày 01/6/2017, UBND các huyện, thành phố, thị xã đã tổ chức thu hồi số tiền các đối tượng đã hưởng sai quy định .

Tuy nhiên, đến nay, các đối tượng bị đình chỉ trợ cấp chưa hoàn trả số tiền đã hưởng sai quy định.

Hiện, Sở Lao động - TB và XH Nghệ An đang tích cực phối hợp với các ngành chức năng liên quan để chỉ đạo UBND các huyện, thành phố, thị xã truy thu số tiền hưởng sai chế độ ưu đãi thương binh theo kết luận của Thanh tra Bộ Lao động - TB và XH.

Nghệ An: Phát hiện nhiều hồ sơ thương binh giả - Hình 1

Ảnh minh họa

Theo sở Lao động – TB và XH Nghệ An, qua hai đợt thanh tra năm 2014 và 2016 các tỉnh Quân khu 4, đoàn thanh tra liên bộ đã phát hiện 314 trường hợp hồ sơ thương binh giả tại 3 huyện của tỉnh Nghệ An.

Các trường hợp hưởng sai chế độ từ 5 - 15 năm, với tổng số tiền các đối tượng đã được hưởng là hơn 33 tỉ đồng.

Số tiền mỗi người đã nhận từ khoảng 120 triệu đồng đến hơn 200 triệu đồng. Đến nay, phía Sở Lao động - Thương binh và xã hội Nghệ An đã đình chỉ trợ cấp đối với 314 trường hợp hưởng sai này; phía quân đội cũng thu hồi thẻ thương binh với các đối tượng.

Việc thu hồi đã trợ cấp cho các đối tượng hưởng sai gặp nhiều khó khăn do thời gian các đối tượng hưởng đã lâu; phần lớn các đối tượng này già yếu, bị bệnh hiểm nghèo, neo đơn, qua đời. Ngoài ra hiện nay cũng chưa có chế tài pháp luật nào để xử lý các đối tượng không nộp lại tiền chính sách đã được hưởng… bệnh hiểm nghèo, neo đơn, qua đời. Ngoài ra hiện nay cũng chưa có chế tài pháp luật nào để xử lý các đối tượng không nộp lại tiền chính sách đã được hưởng…

 Mạnh Hùng

Tin mới

U23 Việt Nam và U23 Thái Lan: Màn “trận chung kết trong mơ" ở SVĐ Mỹ Đình
U23 Việt Nam và U23 Thái Lan: Màn “trận chung kết trong mơ" ở SVĐ Mỹ Đình

Chỉ còn ít giờ nữa, trận chung kết U23 Việt Nam - U23 Thái Lan môn bóng đá nam SEA Games 31 diễn ra vào lúc 19 giờ tối 22/05, trên SVĐ Mỹ Đình. Đây là trận đấu được người hâm mộ coi là "trận chung kết trong mơ" của bóng đá trẻ Đông Nam Á, cũng là cuộc đọ sức giữa 2 nền bóng đá mạnh nhất khu vực.

Bizhouse Europe hấp dẫn thị trường BĐS biển cao cấp
Bizhouse Europe hấp dẫn thị trường BĐS biển cao cấp

Tiên phong ra mắt tại hợp phần Canal District thuộc dự án hơn 2 tỷ đô MerryLand Quy Nhơn, loại hình Bizhouse nhanh chóng trở thành lực hút trên thị trường bất động sản biển. Trong đó Bizhouse phong cách châu Âu (Bizhouse Europe) với số lượng giới hạn 145 căn đang là tâm điểm.

Đẩy nhanh tiến độ dự án AEON MALL có tổng mức đầu tư 190 triệu đô la Mỹ tại Thanh Hóa
Đẩy nhanh tiến độ dự án AEON MALL có tổng mức đầu tư 190 triệu đô la Mỹ tại Thanh Hóa

AEON MALL Thanh Hóa là trung tâm thương mại đầu tiên của Aeon tại Thanh Hóa, với tổng mức đầu tư vào khoảng 190 triệu đô la Mỹ. Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa và Tập đoàn AEON MALL Nhật Bản đã ký biên bản ghi nhớ về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai đầu tư dự án này.

Phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp: Cần chấn chỉnh về luật pháp và cơ chế
Phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp: Cần chấn chỉnh về luật pháp và cơ chế

Để phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp hiệu quả và bền vững, việc chấn chỉnh cả về luật pháp và cơ chế thực hiện thanh kiểm tra, giám sát là điều rất cần thiết. Kênh trái phiếu doanh nghiệp phải được định hướng là kênh dẫn vốn quan trọng theo đúng định hướng của Chính phủ và giảm áp lực cung ứng vốn cho hệ thống ngân hàng.

Từ 01/07, đề xuất áp dụng lương tối thiểu theo giờ
Từ 01/07, đề xuất áp dụng lương tối thiểu theo giờ

Đề xuất ban hành thêm quy định về tiền lương tối thiểu vùng theo giờ được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đưa ra trong dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

Hà Nội: Lập danh mục khu dân cư tập trung hiện có trên bãi sông
Hà Nội: Lập danh mục khu dân cư tập trung hiện có trên bãi sông

Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản về việc cấp phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ, tại khu vực dân cư tập trung hiện có trên bãi sông thuộc địa bàn thành phố.