Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nghệ An: Sở Xây dựng “nhắc nhở” chủ đầu tư tại Tòa nhà Lũng Lô - Vinh

Trước tình trạng xuất hiện các thông tin về việc rao bán căn hộ chung cư tại dự án Tòa nhà Lũng Lô – Vinh (Chung cư AritaHome Premies) trên các phương tiện truyền thông khi chưa có văn bản chấp thuận của Sở Xây dựng, Sở này đã ra văn bản yêu cầu chủ đầu tư dự án chấp hành hành đúng quy định của pháp luật.

Theo Công văn số 551/SXD-QLN ngày 23/2/2021 của Sở Xây dựng Nghệ An gửi cho Tổng Công ty Xây dựng Lũng Lô, Sở này yêu cầu Chủ đầu tư dự án Tòa nhà Lũng Lô - Vinh (Chung cư AritaHome Premies) thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản và pháp luật về nhà ở.

Công văn của Sở Xây dựng Nghệ An gửi cho Tổng Công ty Xây dựng Lũng Lô thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản và pháp luật về nhà ở
Công văn của Sở Xây dựng Nghệ An gửi cho chủ đầu tư yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản và pháp luật về nhà ở.

Cụ thể, Sở Xây dựng Nghệ An yêu cầu:

Trước khi ký hợp đồng huy động vốn mua bán nhà ở hình thành trong tương lai (chưng cư) mà thu tiền trả trước của người mua, chủ đầu tư phải có văn bản gửi Sở Xây dựng (kèm theo hồ sơ giấy tờ theo quy định): để được kiểm tra và có văn bản thông báo nhà ở có đủ điều kiện được bán hay không.

Theo đó, tại Khoản 8, Điều 1, Mẫu số 1 (Hợp đồng mua bán nhà, công trình xây dựng có sẵn, hình thành trong tương lai) ban hành kèm theo Nghị định số 76/2015/NĐ-CP quy định: Đối với hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai thì phải ghi rõ số ngày tháng văn bản của Sở Xây dựng về việc bán nhà ở hình thành trong tương lai; kèm theo hợp đồng này còn có bản sao văn bản của Sở Xây dựng về việc bán nhà ở hình thành trong tương lai. 

Phối cảnh dự án Tòa nhà Lũng Lô – Vinh (Chung cư AritaHome Premies)
Phối cảnh dự án Tòa nhà Lũng Lô – Vinh (Chung cư AritaHome Premies).

 Trường hợp ký hợp đồng huy động vốn thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên doanh, liên kết của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, chủ đầu tư phải có văn bản gửi Sở Xây dựng (kèm theo hồ sơ giấy tờ theo quy định) để được kiểm tra và có văn bản thông báo nhà ở có đủ điều kiện được huy động vốn hay không.

Các trường hợp ký hợp đồng huy động vốn, mua bán nhà ở không đúng quy định thì không được pháp luật công nhận, chủ đầu tư sẽ bị xử lý và phải bồi thường thiệt hại cho bên tham gia góp vốn và chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Sở Xây dựng cũng yêu Tổng Công ty XD Lũng Lô trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc, doanh nghiệp báo cáo về sở để được hướng dẫn cụ thể.

Tòa nhà Lũng Lô hướng trực diện ngay ra trục đường chính Phan Bội Châu (TP Vinh) với tổng diện tích sàn xây dựng gần 48.000 m2. Dự án thiết kế tòa tháp cao 26 tầng gồm nhà ở, thương mại và 1 tầng hầm. Diện tích căn hộ giao động từ 50 m2 đến 80 m2 và có tổng vốn đầu tư gần 400 tỷ đồng.

An Tĩnh

Bài liên quan

Tin mới

“Dấu hiệu nhận biết” căn hộ đầu tư sinh lời tốt nhất Quy Nhơn
“Dấu hiệu nhận biết” căn hộ đầu tư sinh lời tốt nhất Quy Nhơn

Trong một vài năm trở lại đây, cùng với sự phát triển nhanh chóng về du lịch, hàng loạt các dự án được đẩy mạnh đầu tư, Quy Nhơn nói riêng và Bình Định nói chung đang trở thành điểm đến hấp dẫn du khách.

Hà Nội: Phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6
Hà Nội: Phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6

Chiều 23/4, theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, UBND thành phố đã có Quyết định số 1814/QĐ-UBND phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2021-2022 trên địa bàn Thủ đô.

Lào Cai: Bắt nhóm đối tượng đưa gần 200 người xuất, nhập cảnh trái phép
Lào Cai: Bắt nhóm đối tượng đưa gần 200 người xuất, nhập cảnh trái phép

Ngày 23/4, Công an tỉnh Lào Cai cho biết vừa triệt phá thành công đường dây tổ chức đưa người xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới thuộc địa phận huyện Mường Khương về thành phố Lào Cai và ngược lại do đối tượng Giàng Mỉ (SN 1990) cầm đầu.

SeABank thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 16.598 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế tăng 40%
SeABank thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 16.598 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế tăng 40%

Ngày 23/4/2021, tại Đà Nẵng, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - mã chứng khoán SSB) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021. Đại hội đã thông qua nhiều nội dung quan trọng, trong đó có kế hoạch kinh doanh năm 2021, phương án tăng vốn điều lệ lên 16.598 tỷ đồng.

Chiều tối 23/4, Việt Nam ghi nhận thêm 6 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh
Chiều tối 23/4, Việt Nam ghi nhận thêm 6 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh

Bản tin chiều 23/4 của Bộ Y tế cho biết có 6 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh đã cách ly tại Đà Nẵng, Khánh Hoà, Bà Rịa- Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh và An Giang. Việt Nam hiện có 2.830 bệnh nhân.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: TP. HCM cần phạt nghiêm người không đeo khẩu trang
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: TP. HCM cần phạt nghiêm người không đeo khẩu trang

Yêu cầu này được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo chống Covid-19 Quốc gia nói tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo chống dịch TP. HCM, diễn ra sáng nay (23/4).