Nghệ An : Thi công cẩu thả, vi phạm hành lang điện cao thế gây tử vong 4 người

22:33:00 26/06/2018

THCL - Chiều ngày 26/06/2018 trong lúc thi công đường cáp viễn thông tại xã Hạ Sơn, huyện Qùy Hợp, Nghệ An đơn vị thi công do thi công cẩu thả, vi phạm hành lang lưới điện 35 kv đã làm 4 công nhân thiệt mạng tại chỗ.

Tai nạn thảm khốc xảy ra tại địa bàn xã Hạ Sơn, huyện Qùy Hợp, Nghệ An  vào khoảng 17h hôm qua.

Theo thông tin chúng tôi nhận được, trong lúc đang thi công đường cáp viễn thông, nhóm công nhân thi công dựng cột cáp viễn thông đã làm đứt đường dây 35 kv cung cấp điện cho nhà máy của công ty TNHH Masan Nutri – Farm Nghệ An (thuộc Masan Group).

Hiện trường vụ tai nạn khiến 4 người tử vong (ảnh CTV)

Trao đổi với chúng tôi ông Trương Văn An - Bí thư xã Hạ Sơn cho biết, 4 công nhân tử vong là người của địa phương, trong đó 3 người thuộc xóm Xiềm và một người ở xóm Xuân Sơn (xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp). Hiện 2 người khác bị thương đang được đưa đến bệnh viện cấp cứu. 

Hiện cơ quan chức năng đang phong tỏa hiện trường để chờ các lực lượng chức năng của công an tỉnh lên khám nghiệm hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Đại diện phía điện lực Nghệ An cũng cho biết, việc thi công cột viễn thông này đã vi phạm hành lang lưới điện 35 kv nên đã xảy ra tai nạn đáng tiếc nêu trên. Điện lực tỉnh Nghệ An không được báo về việc thi công cột viễn thông để có thể cắt điện trước hoặc có các phương án đề phòng rủi ro khác.

Báo Thương hiệu & Công luận sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

4 nạn nhân tử vong gồm:

1- Trương Minh Tuấn (SN 1984, cán bộ địa chính xã Hạ Sơn)

2- Bùi Văn Tý (SN 1977)

3- Trương Văn Toàn (SN 1981)

4- Trương Văn Quân (SN 1986)

T.Anh - L.Quyết

Thực phẩm nhập lậu gia tăng, cơ quan chức năng gặp khó

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành