Nghệ thuật 'vẽ truyền thần' lên tóc của cây kéo trẻ xứ Nghệ

09:27:00 09/06/2018

THCL - Với nền tảng hội họa có sẵn kết hợp với năng khiếu cắt tóc chuyên nghiệp, anh Trần Đình Nhâm đã làm thay đổi cách nhìn của nhiều người về khái niệm cắt tóc đơn thuần.

Truyền được cảm xúc và thần thái của nhân vật được xem là yếu tố quyết định sự thành công của một tác phẩm vẽ chân dung. Vẽ trên giấy đã được coi là khó nhưng Trần Đình Nhâm còn sở hữu biệt tài cắt tỉa tóc để làm nên những bức chân dung sống động như thật.Với nhiều tác phẩm nghệ thuật được đăng tải trên trang cá nhân, anh được cư nhân mạng ví như một nghệ sĩ thực thụ trong lĩnh vực cắt tóc.

Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo thuộc xóm 4 xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, với một niềm đam mê mãnh liệt về tóc, a đã quyết tâm ra Hà Nội theo học ngành tạo mẫu và bén duyên với nghệ thuật vẽ truyền thần chân dung lên tóc từ đây.

Tuy mới bắt đầu vào nghề nhưng với năng khiếu và đam mê, cây kéo trẻ xứ Nghệ đã nhận được sự ngưỡng mộ của nhiều người, cùng những lời khen tặng như: "Quá giống", "tại sao lại có thể cắt tóc ra hình ảnh giống y như đúc vậy", "không thể tin được, thợ cắt tóc quá tài tình", "thợ cắt tóc nào mà tài năng đến vậy?"...

Khắc họa chân dung lên tóc xuất hiện ở nước ngoài từ lâu, tuy nhiên ở Việt Nam còn rất mới và ít người làm được. Công việc này đòi hỏi người thợ phải có tay nghề, năng khiếu hội họa, đặc biệt là kỹ năng thể hiện hình ảnh lên tóc thông qua các dụng cụ như tông đơ, dao kéo...

Một số hình ảnh tạo mẫu tóc do Trần Đình Nhân thực hiện:

Đến World Cup 2018 rồi, có ai muốn làm quả đầu như thế này không ạ. Nhâm nói đây là cầu thủ Neymar

Bảo Ngọc

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành