Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Người đứng đầu mảng bán lẻ Apple sẽ rời công ty vào tháng 4/2019

14:56:00 06/02/2019

THCL - Theo thông báo trên trang web của Apple, người đứng đầu mảng bán lẻ của công ty, bà Angela Ahrendts sẽ rời công ty này vào tháng 4/2019.

Là giám đốc được trả lương cao nhất tại Apple tính đến thời điểm hiện nay, song Angela Ahrendts vừa tuyên bố sẽ chính thức rời công ty sau 5 năm làm việc. Đây là thách thức đặt ra cho Apple với mạng lưới mở rộng tới hơn 500 chuỗi bán lẻ của họ trên khắp toàn cầu.

Sau khi rời Apple, bà Ahrendts có thể trở lại với ngành thời trang. Trong một bài phỏng vấn gần đây trên Vogue, bà cho rằng mình “nhớ ngành công nghiệp thời trang”, bởi bà đã trưởng thành cùng ngành này và “biết tất cả mọi thứ”.

Tại Apple, bà Ahrendts được đánh giá rất cao. Khi bà gia nhập, CEO công ty Salesforce Marc Benioff nhận định bà là “nhân sự quan trọng nhất mà Tim Cook bổ nhiệm”. Ông Benioff cũng cho rằng bà có thể là CEO tiếp theo của Apple.

Bà Angela Ahrendtssẽ rời công ty vào tháng 4/2019

Bà Angela Ahrendts từng là CEO của công ty thời trang cao cấp Burberry trước khi gia nhập vào Apple. Khi bà gia nhập vào đầu năm 2014, Apple đang phát triển thế hệ Apple Watch đầu tiên, và việc bổ nhiệm bà Ahrends được coi là nỗ lực để biến Apple Watch thành một sản phẩm thời trang xa xỉ.

Trong thời gian làm việc ở Apple, bà Ahrendts đã làm mới trải nghiệm Apple Store. Những cửa hàng Apple Store sau khi được làm mới có nhiều không gian cho cây cối hơn, và có thêm các chương trình giao lưu, hỗ trợ người dùng sử dụng sản phẩm gọi là “Today at Apple”.

Được biết, người thay thế cho bà Ahrendts là bà Deirdre O’Brien, hiện lãnh đạo bộ phận nhân sự của công ty. Bà O’Brien đã làm việc ở Apple trên 30 năm. Bà sẽ đồng thời đảm nhiệm cả bộ phận nhân sự và bán lẻ.

Ngọc Linh

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành