Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Apple: Tuyển dụng Giám đốc Kinh doanh làm việc tại TP.HCM

Năm 2016, công ty này từng đặt hàng một đơn vị tuyển dụng để tìm kiếm vị trí Giám đốc phân phối tại Việt Nam. Trên trang web của Apple cũng có khá nhiều thông tin tuyển dụng kỹ sư phần cứng và phần mềm tại Việt Nam, làm việc ở cả Hà Nội và TP.HCM.

Mới đây, Apple vừa đăng tải thông tin tuyển dụng vị trí Sales Leader (Giám đốc Kinh doanh) tại thị trường Việt Nam. Ứng viên sẽ làm việc tại TP.HCM. Cụ thể, thông tin này được đăng tải trong mục việc làm, trên trang web chính thức của Apple vào ngày 16/1/2019.

Apple: Tuyển dụng Giám đốc Kinh doanh làm việc tại TP.HCM - Hình 1

Thông tin tuyển dụng được đăng tải trên trang web chính thức của Apple

Được biết, người được Apple lựa chọn sẽ xây dựng kế hoạch kinh doanh tại Việt Nam phù hợp với chiến lược toàn cầu; Vận hành các kế hoạch kinh doanh và các chương trình bán hàng; Xây dựng và lãnh đạo các nhóm phân phối, liên kết nhà cung cấp và người tiêu dùng; Huy động các nguồn lực và tăng trưởng.

Ứng viên tham gia ứng tuyển phải có sự hiểu biết sâu sắc về ngành hàng điện tử tiêu dùng tại Việt Nam, kinh nghiệm lãnh đạo bán hàng đã được chứng minh trong môi trường điện tử tiêu dùng, kinh nghiệm quản lý kênh bán lẻ, có khả năng thực hiện các hoạt động tiếp thị với đối tác kinh doanh.

Với những công việc và yêu cầu này, vị trí giám đốc bán hàng tại Việt Nam sẽ là cầu nối giữa các đối tác và nhà phân phối/bán lẻ với ban giám đốc điều hành của Apple. Từ đó, người tiêu dùng Việt Nam sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ phía Apple hơn, ví dụ như có thể được áp dụng nhiều chính sách khuyến mãi của Apple giống như tại Trung Quốc.

Tại Đông Nam Á, Apple mới chỉ mở Apple Store tại Singapore và Thái Lan, và cũng có tin đồn là họ đang nghiên cứu mở thêm tại Indonesia hoặc Việt Nam.

Ông Ngô Quốc Bảo, Giám đốc Phát triển Kinh doanh của FPT Retail từng chia sẻ rằng xin làm Apple Premium Reseller phải nộp CV của CEO, CFO, Marketing Head; mặt bằng mở cửa hàng phải đẹp - TP.HCM phải chọn Vincom Lê Thánh Tôn, Hà Nội phải chọn Tràng Tiền Plaza; hồ sơ phải trình qua các cấp ở Singapore, Australia, Mỹ để duyệt…

Mặc dù hiện nay người Việt khá chuộng các sản phẩm của Apple, nhưng đa phần người dùng vẫn mua hàng xách tay, hàng lock và hay mua ở các cửa hàng nhỏ lẻ cho thuận tiện. Trong khi đó, Apple lại muốn Apple Store được đặt ở những vị trí đắc địa, trong các trung tâm thương mại lớn. Vì vậy, trong tương lai gần, việc mở một Apple Store chính thức ở Việt Nam gần như không khả thi. 

Hiện nay ở Việt Nam mới chỉ có hệ thống cửa hàng được ủy quyền ở mức độ cao nhất (Apple Premium Reseller) như F.Studio của FPT hay eDiGi của tỷ phú Jonathan Hạnh Nguyễn. Doanh thu các thiết bị của Apple tại Việt Nam rơi vào khoảng 1 tỷ USD, trong đó 60% doanh thu thuộc về hàng chính hãng, 40% là từ hàng xách tay.

Ngọc Linh

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Nam đề xuất hơn 4.100 tỷ đồng giải phóng mặt bằng Làng Đại học
Quảng Nam đề xuất hơn 4.100 tỷ đồng giải phóng mặt bằng Làng Đại học

UBND tỉnh Quảng Nam đề xuất sớm bố trí khoảng hơn 4.100 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng dự án Làng Đại học Đà Nẵng vốn bị "treo" suốt 25 năm qua. Nếu trong trường hợp không đủ vốn thì giảm diện tích từ 160ha xuống còn 50ha.

Sẽ đấu giá lại 4 lô “đất vàng” ở Thủ Thiêm bị bỏ cọc
Sẽ đấu giá lại 4 lô “đất vàng” ở Thủ Thiêm bị bỏ cọc

Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM cho biết các sở, ngành của TP.HCM đang báo cáo UBND TP để phê duyệt kế hoạch, sau đó sẽ công khai tiến độ và đưa ra đấu giá lại các lô đất tại Thủ Thiêm.

Bệnh cúm A có xu hướng gia tăng vào thời điểm giao mùa
Bệnh cúm A có xu hướng gia tăng vào thời điểm giao mùa

Bộ Y tế khuyến cáo người dân chủ động phòng chống bệnh cúm A do hiện nay đang là thời điểm giao mùa, thuận lợi cho các mầm bệnh đường hô hấp phát triển, do đó nhiều người mắc bệnh viêm đường hô hấp, đặc biệt là bệnh cúm mùa (bao gồm cả cúm A).

Ngày 9/8, Thanh Hoá ghi nhận 103 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 9/8, Thanh Hoá ghi nhận 103 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16 giờ ngày 8/8 đến 16 giờ ngày 9/8, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 103 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Thanh Hóa khắc phục tình trạng quy hoạch treo, dự án treo, kiên quyết thu hồi đối với những dự án chậm tiến độ
Thanh Hóa khắc phục tình trạng quy hoạch treo, dự án treo, kiên quyết thu hồi đối với những dự án chậm tiến độ

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản số 11527/UBND-CN về việc khắc phục tình trạng quy hoạch treo và dự án treo, đồng thời có phương án kiểm tra, đôn đốc tiến độ, và kiên quyết thu hồi đối với những dự án chậm tiến độ.

Giải pháp đẩy lùi triệu chứng hạt xơ dây thanh nhờ Tiêu Khiết Thanh
Giải pháp đẩy lùi triệu chứng hạt xơ dây thanh nhờ Tiêu Khiết Thanh

Hạt xơ dây thanh là một tổn thương thực thể ở thanh quản gây khàn tiếng, hụt hơi khi nói. Để giảm triệu chứng của hạt xơ dây thanh, các chuyên gia Tai Mũi Họng khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm Tiêu Khiết Thanh.