Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Người lao động hào hứng thi tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản

08:59:00 06/12/2018

THCL - Vừa qua, Hội thi tìm hiểu kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) tổ chức tại Hà Nội thu hút người lao động hào hứng tham gia…

Đây là Hội thi tìm hiểu kiến thức trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết giai đoạn 2 dự án Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt, một dự án phát triển cộng đồng đầy ý nghĩa do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV) và Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội (KCN&CX Hà Nội) phối hợp triển khai trong năm 2018 với sự đồng hành tài trợ của Tập đoàn TH và Tổ chức DKT International Inc.

Mục đích của dự án nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng cho người lao động (NLĐ) tại các KCN về thực hành dinh dưỡng, chăm sóc SKSS và sức khỏe tinh thần.

Bà Bùi Thanh Giang - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Nữ công, Liên đoàn Lao động TP. Hà Nội phát biểu tại phần khai mạc hội nghị

“Sau 7 tháng hoạt động, từ tháng 5-12/2018, dự án đã thực hiện 20 buổi truyền thông đến hơn 3.400 lượt NLĐ tham gia, gần 700 NLĐ được khám và tư vấn SKSS miễn phí, gần 10.000 tờ rơi cung cấp kiến thức, 3.500 bao cao su và 2.000 vỉ thuốc tránh thai được phát tận tay NLĐ”, ông Đinh Quốc Toản, Chủ tịch Công đoàn các KCN&CX Hà Nội phát biểu khai mạc tại Hội nghị.

Hội thi tìm hiểu kiến thức có sự tham gia tranh tài của 05 đội chơi đến từ 05 công ty Công ty Linh kiện Điện tử SEI VN, Công ty Daiwa Plastic Thăng Long, Công ty Yamaha Motor Việt Nam, Công ty Canon Việt Nam, Công ty Điện tử Asti Hà Nội và hơn 60 công nhân đại diện cho những người lao động hưởng lợi từ dự án Vì mẹ và bé- Vì tầm vóc Việt.

Các đội tham gia tranh tài qua 7 câu hỏi về chủ đề chăm sóc SKSS, dinh dưỡng và sức khoẻ tinh thần cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Mỗi câu hỏi được các đội tập trung thảo luận trong 2 phút, sau đó trình bày trước ban giám khảo. Đây là cơ hội để NLĐ chia sẻ và lan tỏa những hiểu biết và thực hành liên quan đến các chủ đề về dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe sinh sản…

Ban giám khảo đưa ra nhận xét về các phần trả lời câu hỏi của các đội thi

Trải qua những vòng thi gay cấn, thú vị kết quả chung cuộc Giải Nhất thuộc về các thí sinh đến từ Công ty Canon Việt Nam; Hai giải nhì trị thuộc về Công ty Daiwa Plastic Thăng Long và Công ty Linh kiện điện tử SEI Việt Nam. Công ty Điện tử Asti Hà Nội và Công ty Yamaha Motor Việt Nam dành đồng giải ba.

Ông Nguyễn Hữu Việt (thứ ba từ bên phải) - đại diện Tổ chức DKT International Inc, trao giải nhất trị giá 3 triệu đồng cho đội thi đến từ Công ty Canon Việt Nam

Bà Trần Thị Thu Phương - Phó chủ tịch Công đoàn các KCN&CX Hà Nội bày tỏ: “Hôị thi là một phần của Dự án “Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt”. Qua đó, cung cấp, tư vấn cho người lao động chủ động hơn trong việc dùng các biện pháp tránh thai hiện đại để đảm bảo kế hoạch hóa gia đình, chia sẻ rộng rãi kiến thức nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ nhằm đảm bảo phát triển tốt nhất hệ tiêu hoá cho con… Dự án đang cho thấy rõ hiệu quả tích cực với đời sống người lao động”.

Lê An

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành