Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bac A Bank và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao học bổng 2018 cho học sinh, sinh viên

Vừa qua, tại Nhà hát lớn Hà Nội, BAC A BANK cùng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt vinh dự tài trợ trao học bổng cho 50 em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số (DTTS) xuất sắc tiêu biểu năm 2018 và đồng hành cùng chương trình năm thứ 2 trong Lễ tuyên dương do Ủy ban Dân tộc, Bộ Giáo dục và Đào tạo, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phối hợp tổ chức với chủ đề “Đường tới ước mơ”.Trước đó, BAC A BANK cũng đồng hành cùng Quỹ Vừ A Dính trao tặng học bổng thường niên cho 20 em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, mỗi em 9 triệu đồng/3 năm học, với tổng giá trị tài trợ lên tới 480 triệu đồng. Ngoài ra, Ngân hàng còn phối hợp cùng Báo Thanh niên trao tặng học bổng Nguyễn Thái Bình cho con các chiến sĩ Trường Sa, với số tiền 1.250 triệu đồng.

Bac A Bank và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao học bổng 2018 cho học sinh, sinh viên - Hình 1

Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ phát biểu tại buổi lễ

Bac A Bank và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao học bổng 2018 cho học sinh, sinh viên - Hình 2

Đại diện các nhà tài trợ nhận bằng khen của Bộ trưởng, chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc

Bac A Bank và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao học bổng 2018 cho học sinh, sinh viên - Hình 3

Tại buổi lễ, thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, BAC A BANK ngoài sự tài trợ cho chương trình đã trao học bổng cho 50 em học sinh, sinh viên xuất sắc đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2018, mỗi em 1 triệu đồngtrong tổng số 166 học sinh, sinh viên DTTS, thuộc 25 dân tộc tại 35 tỉnh, thành phố được tuyên dương năm nay. Trong đó, có 17 sinh viên đoạt giải trong các cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia năm 2018; 94 học sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; hai học sinh trúng tuyển vào đại học, cao đẳng, học viện với số điểm từ 27 trở lên; 11 học sinh DTTS rất ít người tốt nghiệp THPT và trúng tuyển đại học năm học 2017 - 2018; 42 sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng, học viên loại xuất sắc.

Bac A Bank và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao học bổng 2018 cho học sinh, sinh viên - Hình 4

Các em học sinh sinh viên xuất sắc được vinh danh và trao thưởng tại buổi lễ

 Đại diện cho BAC A BANK và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, ông Trương Vĩnh Lợi, Phó Tổng Giám đốc BAC A BANK tham dự buổi lễ và nhận bằng khen dành cho nhà tài trợ chương trình, ông chia sẻ: “Với tôn chỉ là ngân hàng hoạt động kinh doanh gắn với cộng đồng và Vì con người nên nhiều năm qua BAC A BANK đã cùng với Quỹ Vì Tầm Vóc Việt thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện trong đó chú trọng đến đầu tư cho giáo dục, đặc biệt là tại các tỉnh miền núi và dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn. Trong thời gian tới, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục đồng hành cùng các đơn vị thông qua các hoạt động từ thiện góp phần mang đến hạnh phúc cho những người kém may mắn và giúp đỡ các học sinh dân tộc thiểu số đã vượt khó vươn lên trong cuộc sống.” 

Bac A Bank và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao học bổng 2018 cho học sinh, sinh viên - Hình 5

Ông Trương Vĩnh Lợi, Phó Tổng Giám đốc BAB (thứ nhất từ phải sang) đại diện nhận bằng khen của Bộ trưởng Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc

Chương trình đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước và bộ ban ngành T.Ư tới tham dự.Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, coi phát triển giáo dục - đào tạo là quốc sách hàng đầu. Trong đó, phát triển GD và ĐT vùng dân tộc, miền núi luôn là chính sách quan trọng trong công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát triển bền vững đất nước. 166 học sinh, sinh viên DTTS được tuyên dương đều là những tấm gương vượt khó, học giỏi, sáng tạo, là niềm tự hào của gia đình, dòng họ, bản làng và dân tộc. Đồng chí Trương Hòa Bình đề nghị, các cấp, các ngành, nhất là Bộ GD và ĐT, Ủy ban Dân tộc, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của GD và ĐT, quyền học tập và tiếp cận bình đẳng của trẻ em, chính sách đổi mới căn bản, toàn diện GD và ĐT; tiếp tục hoàn thiện, thực hiện tốt các chính sách nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vùng DTTS, miền núi và vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; phát triển, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên, tổ chức tốt việc dạy học tiếng DTTS; vận động các tổ chức doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để phát triển GD và ĐT vùng DTTS.

Trong những năm gần đây, từ 2016 đến nay, BAC A BANK đã cùng với Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã tài trợ học bổng, các dự án giáo dục và xây dựng trường học với số tiền lên tới 13,5 tỷ đồng. Tiêu biểu như Dự án xây dựng trường tiểu học Hòa Sơn, Đô Lương, Nghệ An với số tiền 8 tỷ đồng;Tài trợ đầu tư cơ sở vật chất cho Viện Toán tại Nghệ An 1.450 tỷ đồng; Tài trợ cho sinh viên nghiên cứu khoa học tại Đại học Vinh 1.823 tỷ đồng; Ủng hộ Quỹ học bổng Vừ A Dính 360 triệu đồng; Xây trường Tri Lễ, Mường Lống, huyện Quế Phong, Nghệ An, thông qua phối hợp với Quỹ Vì Tầm Vóc Việt 500 tr đồng; Chuỗi hoạt động từ thiện trao học bổng đầu năm học mới tại các tỉnh Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Ninh 100 triệu đồng. Tặng 50 suất học bổng cho trẻ em dân tộc miền núi trong chương trình Lễ Tuyên dương Học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu năm 2018 và tài trợ tổ chức chương trình với tổng số tiền 150 triệu đồng. Kế hoạch từ nay đến cuối năm BAC A BANK sẽ tiếp tục phối hợp cùng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trong những chương trình thiện nguyện hướng tới những học sinh nghèo tại các tại tỉnh miền núi như: Dự án sách cho em tại Hà Giang với số tiền 150triệu đồng; 500 triệu đồng dành cho Dự án xây trường cho học sinh miền núi tại Bản Mường Lống, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An; Hỗ trợ học bổng cho 10 sinh viên nghèo học giỏi, chuyên ngành tài chính ngân hàng tại Hà Nội, 1triệu/em/tháng/năm học, tổng số 100 triệu đồng.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Vì sao TP. Đà Nẵng giải ngân đầu tư công chậm?
Vì sao TP. Đà Nẵng giải ngân đầu tư công chậm?

Ngày 29/02, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công, công tác giải phóng mặt bằng năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024.

Đội ngũ trí thức, nhà khoa học có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Đội ngũ trí thức, nhà khoa học có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Nhiều trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ là những tấm gương trong lao động, học tập, nghiên cứu và sáng tạo, dấn thân vì dân, vì nước, luôn đồng hành cùng Đảng, dân tộc và nhân dân, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách để "đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín quốc tế như ngày nay.

Công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục là động lực trong tăng trưởng kinh tế Quảng Ninh
Công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục là động lực trong tăng trưởng kinh tế Quảng Ninh

Ngày 29/02, UBND tỉnh Quảng Ninh đã họp phiên thường kỳ tháng 02/2023 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng tiếp theo.

Nghệ An: Bắt 2 đối tượng, thu giữ 15 bánh heroin
Nghệ An: Bắt 2 đối tượng, thu giữ 15 bánh heroin

Ngày 29/2, thông tin từ Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An), đơn vị này vừa phá thành công chuyên án, bắt 2 đối tượng Phạm Văn Tiến và Đinh Bạt Long về hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý, thu giữ 15 bánh heroin.

Bến Tre: Tập trung phát triển doanh nghiệp trong những tháng đầu năm
Bến Tre: Tập trung phát triển doanh nghiệp trong những tháng đầu năm

Từ đầu năm đến nay, công tác vận động, hỗ trợ hộ kinh doanh lên doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh được chú trọng. Tỉnh tập trung phát triển về số lượng DN, trong đó ưu tiên hỗ trợ DN thành lập mới được chuyển đổi từ hộ kinh doanh; phát triển DN hoạt động trong các ngành, lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế của địa phương.

Sở GD&ĐT Hải Phòng thông tin về việc Trường THPT Đồng Hoà vận động tài trợ sửa chữa nhà xe học sinh
Sở GD&ĐT Hải Phòng thông tin về việc Trường THPT Đồng Hoà vận động tài trợ sửa chữa nhà xe học sinh

Liên quan đến việc Trường THPT Đồng Hoà vận động tài trợ sửa chữa nhà xe học sinh, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã có Văn bản số 17/CV-TTr, ngày 27/02/2024 yêu cầu Trường THPT Đồng Hòa báo cáo về những nội dung trên.