Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Người tiêu dùng: Vì sao nên lựa chọn sản phẩm của DN đạt GMP?

Trong “ma trận” thực phẩm chức năng, hàng thật lẫn với hàng giả, hàng nhái, hàng tốt lẫn với hàng kém chất lượng... thật khó để có thể mua được một sản phẩm tốt, đúng với nhu cầu. Lựa chọn sản phẩm của DN đạt chứng nhận thực hành sản xuất tốt GMP - chính là biện pháp thông minh nhất trong thời “vàng thau lẫn lộn” này…

Người tiêu dùng: Vì sao nên lựa chọn sản phẩm của DN đạt GMP? - Hình 1

Cục trưởng Cục ATTP Thanh Phong trao giấy chứng nhận đạt GMP thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho Công ty CP dược phẩm Gia Nguyễn

Lợi ích của GMP đối với người tiêu dùng

Thực hành sản xuất tốt - Good Manufacturing Practices (GMP) là một hệ thống để đảm bảo rằng, các sản phẩm được sản xuất liên tục và kiểm soát theo tiêu chuẩn chất lượng. GMP được thiết kế để giảm thiểu các rủi ro không đáng có trong quá trình sản xuất.

Các rủi ro đó là: Ô nhiễm không mong muốn của sản phẩm (có thể gây hại cho sức khỏe, thậm chí làm tăng nguy cơ tử vong cho người sử dụng), nhãn ghi không đúng theo đăng ký với cơ quan quản lý (có thể khiến người tiêu dùng có những nhận định sai về công dụng), thành phần hoạt chất không đúng liều (ảnh hưởng đến hiệu quả của sản phẩm, gây tác dụng phụ)...

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã thiết lập được hướng dẫn chi tiết cho thực hành sản xuất tốt và nhiều quốc gia đã xây dựng các yêu cầu riêng của họ đối với GMP, dựa trên GMP-WHO.

Thực tế, qua khứu giác, xúc giác hay cảm nhận, một người tiêu dùng bình thường không thể phát hiện một sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe có an toàn hoặc hiệu quả hay không. Bởi vậy, hãy lựa chọn sản phẩm được sản xuất bởi công ty đạt chứng nhận GMP – sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ bởi quy trình sản xuất nghiêm ngặt, để đảm bảo chất lượng tốt nhất – giống như “tem bảo đảm” cho chất lượng của sản phẩm. Trang thiết bị, máy móc được lắp đặt và vệ sinh đúng cách, nhân viên có trình độ và được đào tạo đầy đủ... là một vài ví dụ về yêu cầu thực hành sản xuất tốt GMP trong việc đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của sản phẩm.

Không chỉ mua được sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu, dựa vào chứng nhận GMP, người tiêu dùng còn tránh mất tiền oan. Vừa bảo vệ túi tiền, vừa đảm bảo sức khỏe, có còn mong muốn nào hơn thế!

Cơ sở sản xuất nào đạt GMP?

Hiện đã có rất nhiều nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe đạt tiêu chuẩn. Trong số đó, Công ty Cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn là đơn vị đầu tiên trên cả nước được Bộ Y tế cấp Giấy chứng nhận đạt chuẩn GMP (ngày 22/7/2018).

Nhà máy sản xuất Gia Nguyễn đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt (GMP) ở tất cả các khía cạnh sản xuất: Từ các nguyên liệu đầu vào (dược chất, tá dược, bao bì, nguồn nước...), cơ sở sản xuất và trang thiết bị, đến việc đào tạo và vệ sinh cá nhân của nhân viên. Trang thiết bị hiện đại, được lắp đặt và vệ sinh đúng cách, hiệu chuẩn, nhân viên có trình độ và được đào tạo bài bản, nguồn nguyên liệu sạch... tất cả các quá trình này để đảm bảo cho sự an toàn và hiệu quả của các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Để các sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe an toàn và tin cậy đến được với người tiêu dùng, Công ty Cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn không ngừng mở rộng hệ thống phân phối trên khắp toàn quốc, mở rộng đại lý bán hàng, tăng cường tiếp thị giới thiệu các mặt hàng thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe...

Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Đức – đơn vị phân phối của Gia Nguyễn – luôn đặt mục tiêu là đơn vị có hệ thống phân phối rộng khắp cả nước, cung cấp cho thị trường nhiều thực phẩm chức năng uy tín, chất lượng, hiệu quả và an toàn, góp phần quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Có thể kể đến một số sản phẩm tiêu biểu được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng như viên tiểu đường TĐ care, viên nhau thai cừu Charmlux, Xích Thố Vương… và gần đây nhất là viên nhai Bio-acimin Chew.

Hiền Đinh

Bài liên quan

Tin mới

Ngày 07/07, gần 38.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT
Ngày 07/07, gần 38.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

Ngày 07/07, gần 38.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, vào chiều 06/07 các thí sinh đã đến các địa điểm thi để làm thủ tục thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Thanh Hoá khai trương phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử
Thanh Hoá khai trương phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hoá vừa tổ chức lễ khai trương phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Thanh Hoá với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ đảng viên.

Phát hiện hộ dân nuôi nhốt 03 con chồn bạc má trái phép tại huyện Đam Rông
Phát hiện hộ dân nuôi nhốt 03 con chồn bạc má trái phép tại huyện Đam Rông

Lực lượng chức năng huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng vừa phát hiện 1 hộ dân trú tại thôn Pul, xã Đạ K' Nàng huyện Đam Rông có nuôi nhốt động vật hoang dã trái phép.

Bắc Ninh phấn đấu đến năm 2030, có khoảng 65% số xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Bắc Ninh phấn đấu đến năm 2030, có khoảng 65% số xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn vừa ký, ban hành Kế hoạch số 340/KH-UBND thực hiện Chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Thêm 01 ca tử vong do sốt xuất huyết tại Đồng Nai
Thêm 01 ca tử vong do sốt xuất huyết tại Đồng Nai

Chiều 06/07, theo thông tin từ đại diện Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Đây là ca tử vong thứ 8 do sốt xuất huyết tại Đồng Nai từ đầu năm đến nay.

Kiến nghị giảm phí, lệ phí vận tải do giá xăng dầu tăng cao
Kiến nghị giảm phí, lệ phí vận tải do giá xăng dầu tăng cao

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính, kiến nghị xem xét, điều chỉnh mức thu một số phí, lệ phí trong các lĩnh vực giao thông để có thể tháo gỡ một phần việc tăng chi phí vận tải do giá xăng, dầu tăng cao hiện nay.