Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Người tiêu dùng: Vì sao nên lựa chọn sản phẩm của DN đạt GMP?

Trong “ma trận” thực phẩm chức năng, hàng thật lẫn với hàng giả, hàng nhái, hàng tốt lẫn với hàng kém chất lượng... thật khó để có thể mua được một sản phẩm tốt, đúng với nhu cầu. Lựa chọn sản phẩm của DN đạt chứng nhận thực hành sản xuất tốt GMP - chính là biện pháp thông minh nhất trong thời “vàng thau lẫn lộn” này…

Người tiêu dùng: Vì sao nên lựa chọn sản phẩm của DN đạt GMP? - Hình 1

Cục trưởng Cục ATTP Thanh Phong trao giấy chứng nhận đạt GMP thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho Công ty CP dược phẩm Gia Nguyễn

Lợi ích của GMP đối với người tiêu dùng

Thực hành sản xuất tốt - Good Manufacturing Practices (GMP) là một hệ thống để đảm bảo rằng, các sản phẩm được sản xuất liên tục và kiểm soát theo tiêu chuẩn chất lượng. GMP được thiết kế để giảm thiểu các rủi ro không đáng có trong quá trình sản xuất.

Các rủi ro đó là: Ô nhiễm không mong muốn của sản phẩm (có thể gây hại cho sức khỏe, thậm chí làm tăng nguy cơ tử vong cho người sử dụng), nhãn ghi không đúng theo đăng ký với cơ quan quản lý (có thể khiến người tiêu dùng có những nhận định sai về công dụng), thành phần hoạt chất không đúng liều (ảnh hưởng đến hiệu quả của sản phẩm, gây tác dụng phụ)...

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã thiết lập được hướng dẫn chi tiết cho thực hành sản xuất tốt và nhiều quốc gia đã xây dựng các yêu cầu riêng của họ đối với GMP, dựa trên GMP-WHO.

Thực tế, qua khứu giác, xúc giác hay cảm nhận, một người tiêu dùng bình thường không thể phát hiện một sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe có an toàn hoặc hiệu quả hay không. Bởi vậy, hãy lựa chọn sản phẩm được sản xuất bởi công ty đạt chứng nhận GMP – sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ bởi quy trình sản xuất nghiêm ngặt, để đảm bảo chất lượng tốt nhất – giống như “tem bảo đảm” cho chất lượng của sản phẩm. Trang thiết bị, máy móc được lắp đặt và vệ sinh đúng cách, nhân viên có trình độ và được đào tạo đầy đủ... là một vài ví dụ về yêu cầu thực hành sản xuất tốt GMP trong việc đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của sản phẩm.

Không chỉ mua được sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu, dựa vào chứng nhận GMP, người tiêu dùng còn tránh mất tiền oan. Vừa bảo vệ túi tiền, vừa đảm bảo sức khỏe, có còn mong muốn nào hơn thế!

Cơ sở sản xuất nào đạt GMP?

Hiện đã có rất nhiều nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe đạt tiêu chuẩn. Trong số đó, Công ty Cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn là đơn vị đầu tiên trên cả nước được Bộ Y tế cấp Giấy chứng nhận đạt chuẩn GMP (ngày 22/7/2018).

Nhà máy sản xuất Gia Nguyễn đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt (GMP) ở tất cả các khía cạnh sản xuất: Từ các nguyên liệu đầu vào (dược chất, tá dược, bao bì, nguồn nước...), cơ sở sản xuất và trang thiết bị, đến việc đào tạo và vệ sinh cá nhân của nhân viên. Trang thiết bị hiện đại, được lắp đặt và vệ sinh đúng cách, hiệu chuẩn, nhân viên có trình độ và được đào tạo bài bản, nguồn nguyên liệu sạch... tất cả các quá trình này để đảm bảo cho sự an toàn và hiệu quả của các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Để các sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe an toàn và tin cậy đến được với người tiêu dùng, Công ty Cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn không ngừng mở rộng hệ thống phân phối trên khắp toàn quốc, mở rộng đại lý bán hàng, tăng cường tiếp thị giới thiệu các mặt hàng thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe...

Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Đức – đơn vị phân phối của Gia Nguyễn – luôn đặt mục tiêu là đơn vị có hệ thống phân phối rộng khắp cả nước, cung cấp cho thị trường nhiều thực phẩm chức năng uy tín, chất lượng, hiệu quả và an toàn, góp phần quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Có thể kể đến một số sản phẩm tiêu biểu được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng như viên tiểu đường TĐ care, viên nhau thai cừu Charmlux, Xích Thố Vương… và gần đây nhất là viên nhai Bio-acimin Chew.

Hiền Đinh

Bài liên quan

Tin mới

Thương hiệu Quốc Cường Gia Lai sẽ thế nào khi lại bị “réo tên” trong vụ án thuộc diện theo dõi của Ban Chỉ đạo?
Thương hiệu Quốc Cường Gia Lai sẽ thế nào khi lại bị “réo tên” trong vụ án thuộc diện theo dõi của Ban Chỉ đạo?

Quốc Cường Gia Lai vừa bị đề nghị xem xét trách nhiệm trong vụ án liên quan đến Công ty Tân Thuận. Vụ án này đã được đưa vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo.

Danh mục lĩnh vực, cơ sở phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính
Danh mục lĩnh vực, cơ sở phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 01/2022/QĐ-TTg ban hành danh mục lĩnh vực, cơ sở phát thải khí nhà kính phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính.

Chỉ thị của Ban Bí thư về lãnh đạo đại hội công đoàn các cấp
Chỉ thị của Ban Bí thư về lãnh đạo đại hội công đoàn các cấp

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã ký ban hành Chỉ thị số 13-CT/TW, ngày 17/01/2022 của Ban Bí thư về lãnh đạo đại hội công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028.

Ngày 21/1: Cả nước có 15.935 ca mắc mới Covid -19
Ngày 21/1: Cả nước có 15.935 ca mắc mới Covid -19

Bản tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 21/1 cho biết có 15.935 ca mắc mới trên cả nước. Đến nay, Việt Nam ghi nhận 133 ca Covid-19 nhiễm biến chủng Omicron

Đà Nẵng ngày 21/01, ghi nhận 964 ca mắc Covid-19 và 611 ca chưa cách ly
Đà Nẵng ngày 21/01, ghi nhận 964 ca mắc Covid-19 và 611 ca chưa cách ly

Ngày 21/01, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố thông tin, trong ngày TP. Đà Nẵng ghi nhận 964 ca mắc Covid-19, gồm 04 ca cách ly tập trung, 333 ca cách ly tại nhà, 16 ca trong khu phong tỏa và 611 ca chưa cách ly.

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tặng quà tết cho công nhân, gia đình chính sách tại Thanh Hóa
Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tặng quà tết cho công nhân, gia đình chính sách tại Thanh Hóa

Ngày 21/01, nhân dịp Tết đến xuân về, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm, tặng quà cho người có công với cách mạng, người nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.